Lạc lối ở Die Zeil – con phố mua sắm lớn nhất ở Đức

Lạc lối ở Die Zeil – con phố mua sắm lớn nhất ở Đức

Die Zeil là một con phố thuộc thành phố Frankfurt của Đức. Nơi đây được gọi với một cái tên khá mỹ miều là “The Fifth Avenue” tức là đại lộ thứ năm của Đức. Sau hơn nửa thế kỷ, Die Zeil đã trở thành con phố mua sắm lớn nhất nước Đức.

Vì vậy nó ngày càng trở thành một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất tại Đức.

1 Lac Loi O Die Zeil  Con Pho Mua Sam Lon Nhat O Duc

2 Lac Loi O Die Zeil  Con Pho Mua Sam Lon Nhat O Duc

Một góc phố của Die Zeil (Ảnh: Tugo)

Người ta nói Die Zeil là thiên đường cho những tín đồ mua sắm không hề ngoa chút nào đâu. Bởi vì khi đến đây, bạn sẽ có thể tìm thấy mọi mặt hàng từ nội địa đến quốc tế cũng như trải nghiệm đầy đủ những dịch vụ mua sắm từ sang trọng đến bình dân.

Die Zeil được chia thành nhiều khu vực mua sắm với những thiết kế độc đáo riêng biệt. Trong đó, nổi bật nhất ở con phố sầm uất này có lẽ chính là trung tâm Zeil Galerie.

Trung tâm mua sắm này được xây dựng từ năm 1992 với lối thiết kế theo hình xoắn ốc lên 10 tầng. Điều này giúp cho du khách có thể đi bộ mua sắm một cách thoải mái mà không cần dùng đến thang bộ hay thang cuốn.

3 Lac Loi O Die Zeil  Con Pho Mua Sam Lon Nhat O Duc

Zeil Galerie là một trong những khu vực mua sắm được yêu thích nhất ở Die Zeil

Tại đây có rất nhiều cửa hàng từ thời trang, âm nhạc, nhà hàng đến cửa hàng điện tử… Ngoài ra, một điều khiến cho Zeil Galerie được yêu thích chính là trung tâm còn được bố trí hẳn một tầng thượng để cho du khách đến Frankfurt có thể dừng chân và chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố xinh đẹp này.

4 Lac Loi O Die Zeil  Con Pho Mua Sam Lon Nhat O Duc

Khu vực mua sắm tiếp theo ở Die Zeil mà bạn không thể bỏ qua là Palais Quartier – trung tâm mua sắm theo phong cách hiện đại, ấn tượng bậc nhất ở Châu Âu. Khác với Zeil Galerie, Palais Quartier được một tổ hợp của nhiều công trình khác nhau.

5 Lac Loi O Die Zeil  Con Pho Mua Sam Lon Nhat O Duc

Nơi đây bao gồm một tòa tháp văn phòng kèm khách sạn cao 135 m, một khu mua sắm sang trọng và hiện đại, một khu rộng lớn với 50.000 mét vuông chỉ dành riêng cho không gian bán lẻ tại sáu tầng của tòa nhà MyZeil.

Theo đó, tòa nhà MyZeil được thiết kế vô cùng độc đáo với mắt chính là dạng phễu kèm với một hệ thống kính xuyên suốt công trình.

Điều này như tạo nên một sức hút đặc biệt, khiến bạn phải cảm thấy tò mò và muốn bước vào để tìm hiểu không gian ẩn chứa bên trong nó.

Chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn choáng ngợp trước lối kiến trúc tinh tế kết hợp với không gian đầy đẳng cấp tại con phố mua sắm lớn nhất nước Đức này đấy!


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan