Thời sự Đức

1 Tuyet Roi Day Gay Dinh Tre Giao Thong O Duc  Chau Au

Tuyết rơi dày gây đình trệ giao thông ở Đức & châu Âu

Tuyết rơi dày đã khiến một số xe tải bị lật, đường cao tốc bị tắc nghẽn, các tài xế phải mất nhiều giờ để hoàn thành các chuyến đi ngắn. Các công ty về dịch vụ cứu hộ cho biết đã làm việc suốt đêm để đưa các tài xế ra khỏi những chiếc ô tô bị mắc kẹt trong tuyết dày.
1 Tuyet Roi Day Dac Khien Bang Bavaria O Duc Te Liet

Tuyết rơi dày đặc khiến bang Bavaria ở Đức tê liệt

Tuyết rơi dày ở bang Bavaria khiến nhiều chuyến bay và chuyến tàu đường dài ở Munich bị hủy, chợ Giáng sinh đóng cửa và một trận bóng đá bị hủy.
1 Tuyet Roi Day Dac Khien Bang Duc Te Liet

Tuyết rơi dày đặc khiến bang Đức tê liệt

Tuyết rơi dày ở bang Bayern khiến nhiều chuyến bay và chuyến tàu đường dài ở München bị hủy, chợ Giáng sinh đóng cửa và một trận bóng đá bị hủy.
1 Duc Dan Ngheo Tuyet Vong Tim Cho O

Đức: Dân nghèo tuyệt vọng tìm chỗ ở

Theo Đài truyền hình Deutsche Welle (DW), ngày càng có nhiều người dân tuyệt vọng tìm kiếm chỗ ở khắp nước Đức khi nguồn cung nhà quá thấp, giá thuê tăng vọt và thu nhập không đủ trang trải.
1 Cuoc Khung Hoang Nha Thue Do Quan Ly Qua Chat O Berlin

Cuộc khủng hoảng nhà thuê do quản lý quá chặt ở Berlin

Berlin khống chế mức tăng giá, chấm dứt hợp đồng và nâng cấp không gian vốn nhằm ổn định thị trường nhà thuê nhưng cuối cùng dẫn đến khủng hoảng.
1 Tong Quat Ve Khung Hoang Ngan Sach Ma Duc Dang Doi Mat

Tổng quát về Khủng hoảng ngân sách mà Đức đang đối mặt

Tòa án hiến pháp Đức vào tuần trước đã ra phán quyết về động thái của chính phủ trong việc tái phân bổ các khoản trái phiếu khẩn cấp trong thời kỳ đại dịch vào ngân sách hiện tại.
1 Chong Bien Doi Khi Hau Thu Tuong Duc Scholz Keu Goi Loai Bo Than Dau Va Khi Dot

Chống Biến đổi Khí hậu: Thủ tướng Đức Scholz kêu gọi loại bỏ than, dầu và khí đốt

Tại Hội nghị Thượng đỉnh các Bên tham gia Công ước Khung của Liên hợp quốc về chống Biến đổi Khí hậu (COP28) ở Dubai ngày 2/12, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã kêu gọi loại bỏ dần than, dầu và khí đốt.
1 Duc Chi Trich Quy Hoa Binh Eu Gui Vu Khi Cu Toi Ukraine Va Muon Giam Dong Gop Cho Quy Nay

Đức chỉ trích Quỹ Hòa bình EU gửi vũ khí cũ tới Ukraine và muốn giảm đóng góp cho quỹ này

Đức không hài lòng với hoạt động của Quỹ Hòa bình Châu Âu (quỹ Liên minh Châu Âu), từ đó các quốc gia nhận được tiền bồi thường hỗ trợ quân sự cho Ukraine. 
1 Thi Truong Lao Dong Duc Chuyen Huong Mo Rong Co Hoi Cho Chuyen Gia My Latinh

Thị trường lao động Đức chuyển hướng mở rộng cơ hội cho chuyên gia Mỹ Latinh

Nền kinh tế Đức đang muốn thu hút thêm chuyên gia từ Mỹ Latinh.‘Các ngành kỹ sư, công nghệ thông tin và khoa học tự nhiên chiếm hơn 20 phần trăm trong số các bằng cấp đại học ở Brazil, Chile, Mexico và Colombia’, theo một báo cáo của Ủy Ban Mỹ Latinh của Đức.
1 Canh Bao Suong Gia Va Duong Tron Tai Duc

Cảnh báo sương giá và đường trơn tại Đức

Khi mùa đông tiếp tục bao phủ Đức, các chuyên gia thời tiết đang cảnh báo người dân về nguy cơ trơn trượt do sương giá, đặc biệt là vào cuối tuần này. Sự phủ sóng của sương giá rộng khắp quốc gia đã khiến việc đi lại trở nên khó khăn và nguy hiểm.
1 Bao Bao Dong Ve Tinh Trang Thieu Hut Nhan Vien Trong Linh Vuc Ho Tro Nguoi Khuyet Tat O Duc

Báo báo động về tình trạng thiếu hụt nhân viên trong lĩnh vực hỗ trợ người khuyết tật ở Đức

Diakonie Deutschland phàn nàn về việc thiếu nhân viên hỗ trợ người khuyết tật ở Đức. Thiếu nhân viên không chỉ ở các phòng khám mà cả ở bộ phận hỗ trợ người khuyết tật. Nhiều vị trí mở vẫn chưa được lấp đầy trong một thời gian dài.