Thời sự Đức

Chính phủ Đức đánh giá cao hợp tác phát triển với Việt Nam

Chính phủ Đức đánh giá cao sự hợp tác phát triển với Việt Nam, nhấn mạnh tính hiệu quả và chất lượng trong hợp tác song phương. Đây là đánh giá vừa được Chính phủ Đức đưa ra khi phúc đáp câu hỏi của một số nghị sĩ nước này về vấn đề hợp tác phát triển của Đức với Việt Nam.

Đức cho phép 2 nhà máy gửi 187 xe tăng Leopard-1 tới Ukraine

Chính phủ Đức đã cho phép gửi 187 xe tăng Leopard-1 tới Ukraine. Nhà sản xuất Rheinmetall sẽ gửi 88 xe tăng tới Kiev và Flensburger Fahrzeugbau Gesellschaft - 99 chiếc, Business Insider viết .

Vì sao Đức đồng ý gửi xe tăng chủ lực cho Ukraine?

Sau một thời gian dài trì hoãn việc gửi xe tăng chủ lực Leopard-2 cho Ukraine, Đức đã đồng ý cung cấp phiên bản hiện đại nhất của loại xe tăng này cho Kiev, đánh dấu bước ngoặt trong chính sách của nước này đối với cuộc xung đột ở Ukraine...

Việt Nam tham gia hội chợ tiêu dùng Đức

Hội chợ hàng tiêu dùng quốc tế Ambiante đã khai mạc tại thành phố Frankfurt của Đức từ 3/2 và sẽ kéo dài tới thứ Ba (7/2) tuần sau.

Đức sẽ chuyển 88 xe tăng Leopard 1 cho Ukraine

Phát ngôn viên của Chính phủ Đức, ông Steffen Hebestreit cho biết, nước này đã phê duyệt cho một công ty chế tạo vũ khí tư nhân được phép xuất khẩu xe tăng cũ Leopard 1 cho Ukraine.

Đức có thể bán 88 xe tăng Leopard 1 cho Ukraine

Truyền thông Đức cho biết chính phủ nước này phê duyệt kế hoạch bán 88 xe tăng Leopard 1 cho Ukraine trong thương vụ trị giá hơn 108 triệu USD.

Đức: Bé trai chết thảm vì bị tàu hoả kéo lê hàng trăm mét

Một bé trai 10 tuổi thiệt mạng sau khi bị tàu hoả đâm và kéo lê hàng trăm mét ở TP Recklinghausen - Đức.

Pháp khẳng định Paris không giao chiến với Nga, Đức muốn giảm nhiệt căng thẳng Nga-NATO

Ngày 2/2, Bộ Ngoại giao Pháp khẳng định cả Paris và các đối tác NATO đều không giao chiến với Nga, trong khi Đức tuyên bố nỗ lực ngăn chặn leo thang căng thẳng Nga-NATO.  

Đức có thể cạn kiệt kỹ sư lành nghề

Dân số đang giảm, số lượng sinh viên theo học các ngành kỹ thuật thấp dần. Để duy trì với danh xưng “cường quốc công nghiệp”, Đức sẽ cần tuyển đông đảo kỹ sư quốc tế.

“Choáng” với siêu dự án dưới nước nối Đức và Đan Mạch

Đan Mạch và Đức sẽ sớm được nối với nhau bằng một đường hầm dưới nước dài 18 km. Dự án dự kiến được hoàn thành năm 2029.

Đức chấp thuận chuyển xe tăng Leopard 1 cho Ukraine

Chính phủ Đức thông báo nước này cấp phép để hãng sản xuất chuyển xe tăng Leopard 1 cho Ukraine sau khi chấp thuận viện trợ Leopard 2 tuần trước.