Khám phá 10 điểm tham quan tiêu biểu ở Berlin Đức

Berlin ngày nay ngoài vẻ đẹp hoa lệ của một nước Đức giàu có thì còn là chiều sâu của lịch sử và văn hoá. Sau đây là 10 kiến trúc lâu đời và đẹp nhất ở thủ đô mà bạn có thể chiêm ngưỡng trong bài viết dưới đây.

Trong đó, kiến trúc nổi tiếng và đẹp nhất Berlin hàng đầu như cổng Brandenburger Tor và Fernsehturm. Còn kiến trúc toà nhà Baroque và Rococo hàng đầu là Cung điện Charlottenburg và quảng trường Gendarmenmarkt đẹp nhất Berlin. 

10. Quảng trường Gendarmenmarkt 

Trước đây là nhà hát, Quảng trường có các công trình kèm theo như Nhà thờ Pháp, Nhà thờ Đức và Konzerthaus.

Gendarmenmarkt nằm ở Mitte thường được gọi là 'Quảng trường đẹp nhất Berlin'. Nơi đây được tổ chức nhiều sự kiện quan trọng trong lịch sử thành phố từ khi được xây dựng năm 1688. Ở đây có 3 toà nhà hình vuông kiến trúc tuyệt đẹp, phòng hoà nhạc ở giữa ở hai nhà thờ có mái vòm giống nhau. 

Quảng trường là nơi tuyệt vời để dạo bộ và ghé vào quán cà phê, cửa hàng vừa thưởng thức đồ uống, vừa ngắm mọi người tham quan. 

Khám phá 10 điểm tham quan tiêu biểu ở Berlin Đức - 0

Quảng trường Gendarmenmarkt 

9. Stiftung Haus der Geschichte der Bundesrepublik Deutschland (Tränenpalast) 

Nằm bên sông Spree, ngay trước Friedrichstrasse U-Bahn, nơi đây thường được gọi tắt là 'Palace of Tears', hiện nay là một bảo tàng nhỏ thể hiện nỗi đau về sự chia cắt của Bức tường Berlin.

Các hiện vật và tư liệu cho thấy một thời kỳ lịch sử của Bức tường lịch sử với những bộ phim, hình ảnh, đồ tạo tác và những câu chuyện cá nhân thời đó với nhiều đau đớn và nước mặt. Các cuộc triển lãm cảm động khéo léo thể hiện những gì đã diễn ra trong lịch sử ở hành lang rất ấn tượng. 

Khám phá 10 điểm tham quan tiêu biểu ở Berlin Đức - 1

Tränenpalast. 

8. Schloss Charlottenburg 

Được xây dựng vào năm 1699, được xây cho người vợ Sophie Charlotte của Fredrick III có nội thất trang trí theo phong cách Baroque và Rococo. Cung điện Schloss Charlottenburg được bao quanh bởi những khu vườn xanh tươi và khu trồng cây. 

Vào thời kỳ chiến tranh thế giới 2, cung điện bị hư hỏng nặng, sau đó được xây dựng lại giống như ban đầu. Hiện nay, một số khu vực mở cửa cho công chúng xem. 

Khám phá 10 điểm tham quan tiêu biểu ở Berlin Đức - 2

Schloss Charlottenburg. 

7. Nhà thờ Dom (Nhà thờ Berlin) 

Nhà thờ Dom là một nhà thờ Tin Lành, nằm ở giữa đảo Spree thường được gọi là Bảo tàng đảo ở Mitte. Nhà thờ có một lịch sử lâu dài và đã được trùng tu một số lần.

Dom mang vẻ đẹp kiến trúc phong cách Baroque/High Renaissance với mái vòm cao 243feet tràn đầy ánh sáng đại diện cho sự hiện diện của Chúa và Thánh Thần. 

Nhà thờ có nội thất tuyệt đẹp, không gian rộng rãi với mặt tiền đẹp, ban thờ lộng lẫy cùng bục giảng, cầu thang. Du khách có thể leo lên 270 bậc cầu thang để lên đỉnh ngắm Berlin từ trên cao. 

Khám phá 10 điểm tham quan tiêu biểu ở Berlin Đức - 3

Nhà thờ Berlin 

6. Haus Am Checkpoint Charlie 

Đây là hình chạm khắc Charlie trên bức tường Berlin, thuộc khu Friedrichstrasse nhộn nhịp với các cửa hàng và quán cà phê.

Ngoài ra ở đây bạn có tìm thấy Bảo tàng Haus Am Checkpoint Charlie xây dựng vào năm 1963, nơi lưu giữ những tài liệu lịch sử của các trạm kiểm soát với đầy đủ hiện vật, hình ảnh, thông tin giải thích các bức tường được xây dựng như thế nào. 

Khám phá 10 điểm tham quan tiêu biểu ở Berlin Đức - 4

Haus Am Checkpoint Charlie  

5. Quảng trường Bebelplatz 

Bebelplatz nằm ở trung tâm của Mitte, nơi có các toà nhà tuyệt đẹp của nhà hát Opera State, Đại học Luật Humboldt, nhà thờ St.Hedwigs nằm dọc theo đại lộ Unter Den Linden nổi tiếng.  

Khám phá 10 điểm tham quan tiêu biểu ở Berlin Đức - 5

Quảng trường Bebelplatz 

4. Tháp truyền hình Berlin 

Được xây dựng vào năm 1965, đây là toà tháp thành phố cao nhất và là biểu tượng của chủ nghĩa thắng lợi, một biểu tượng của Berlin, Đức. Điểm cao nhất để ngắm thành phố ở độ cao 207 mét, hàng năm có khoảng 1,2 triệu du khách leo lên đỉnh tháp. Xung quanh tháp có nhà hàng Sphere phục vụ các món ăn quốc tế ngon trước khi leo lên tháp. 

Khám phá 10 điểm tham quan tiêu biểu ở Berlin Đức - 6

Tháp truyền hình Berlin 

3. Toà nhà Quốc hội Đức 

Toà nhà là một phần quan trọng trong lịch sử của nước Đức kể từ khi xây dựng vào năm 1894. Nơi đây từng bị hư hại do cháy vào thời kỳ chiến tranh và được xây dựng và mở cửa tham quan vào năm 1999. Toà nhà có các mái vòm biểu trưng cho sự minh bạch của quốc hội.  

Hầu hết các khu của toà nhà Quốc hội mở cửa cho du khách tham quan mỗi ngày và thích thú leo cầu thang xoắn ốc lên đỉnh mái vòm là trải nghiệm thú vị khi du lịch Đức. 

Khám phá 10 điểm tham quan tiêu biểu ở Berlin Đức - 7

Toà nhà Quốc hội Đức 

2. Khu vực Gallery East Side 

Gallery East Side nằm dọc theo sông Spree, là một đoạn từ những gì còn lại của Bức tường Berlin, bây giờ còn những tác phẩm nghệ thuật chính trị từ thời trước khi bức tường đổ. Đây là phòng trưng bày nghệ thuật ngoài trời lâu đời nhất trên thế giời và cũng dài nhất của hai mặt của bức tường. 

Kể từ khi sụp đổ vào năm 1989, nơi đây được các nghệ sỹ tham gia vẽ với nội dung chính trị khác nhau cùng những tàn dư từ trước.  

Khám phá 10 điểm tham quan tiêu biểu ở Berlin Đức - 8

Khu vực Gallery East Side

 1.Cổng thành Brandenburger Tor 

Cổng thành làm bằng đá sa thạch lớn xây dựng năm 1791, phục vụ như là cửa ngõ vào thành phố. Brandenburger Tor nguyên vẹn trong suốt thời kỳ chiến tranh và sau này, chỉ bị ảnh hưởng chút từ bom nổ ở khu vực xung quanh. Cũng giống như tháp Eiffel của Pháp, cổng thành là nơi ghé qua hàng đầu ở Berlin. 

Khám phá 10 điểm tham quan tiêu biểu ở Berlin Đức - 9

Cổng thành Brandenburger Tor

Theo DULICHDUC.DE


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan