Tin Cộng đồng

1 Giac Mo Dinh Cu Chau Au Voi Ganh No Cua Bo Me Noi Que Nha

Giấc mơ định cư châu Âu với gánh nợ của bố mẹ nơi quê nhà

"Nếu được lựa chọn lại tôi vẫn sẽ chọn con đường du học nghề bởi không chỉ dừng lại ở việc có được mức thu nhập mà tốt nghiệp nghề ở Đức tôi có nhiều lựa chọn công việc và có thể tự làm chủ tương lai của mình", Quyên nói.
1 Hanh Dong Dang Tran Quy Cua Ong Philipp Rosler

'Hành động đáng trân quý' của ông Philipp Rösler

Ngày 4-6, phóng viên Tuổi Trẻ tìm gặp sơ Anna Lucia Ri (tên thật là Võ Thị Ri, 89 tuổi) - người chính tay chăm sóc cựu phó thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Rösler.
1 Philipp Rosler Va Tuoi 50 Danh Cho Viet Nam

Philipp Rösler và tuổi 50 dành cho Việt Nam

Tối 3-6 ở thành phố Hildesheim, cựu phó thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Rösler đã tổ chức tiệc sinh nhật tuổi 50 của mình với sự tham gia của 500 khách mời, trong đó có nhiều lãnh đạo và cựu lãnh đạo cấp cao các nước châu Âu.
1 Cuu Pho Thu Tuong Duc Goc Viet Philipp Rosler Danh Qua Sinh Nhat Cho Tre Em Viet Nam

Cựu phó thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Rösler dành quà sinh nhật cho trẻ em Việt Nam

Cựu phó thủ tướng Đức Philipp Rösler kêu gọi các khách mời dự tiệc sinh nhật mình ủng hộ cho trẻ em Việt Nam thay vì tặng quà cho ông.
1 Chang Duong 10 Nam Cua Mo Hinh Nha Tre Song Ngu Duc   Viet Doc Dao Tai Berlin

Chặng đường 10 năm của mô hình nhà trẻ song ngữ Đức - Việt độc đáo tại Berlin

Ngày 1/6, Nhà trẻ song ngữ Đức - Việt mang tên "Bên cây dẻ cổ thụ" (An der alten Kastanie) ở Berlin đã kỷ niệm chặng đường 10 năm thành lập. Đây mô hình nhà trẻ song ngữ Đức - Việt đầu tiên và vẫn được coi là duy nhất hiện nay ở Đức nhằm giúp các trẻ (có cha mẹ gốc Việt) sinh ra và lớn lên ở Đức có thể duy trì tiếng Việt, từ đó giữ được văn hoá và sợi dây liên kết với người thân và quê hương Việt Nam.