Sống ở Đức

Cách đọc bảng lương ở Đức và mức lương tối thiểu bạn cần biết

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc hoặc đã làm việc ở Đức, chắc chắn bạn sẽ có câu hỏi về bảng lương ở Đức như thế nào, cách tính lương và thuế của bạn cũng như cách hiểu bảng lương của bạn ra sao? 

Tip để đi siêu thị ở Đức “xịn” như người bản xứ

Đi siêu thị ở Đức có giống với ở Việt Nam? Bạn thắc mắc chi phí khi đi siêu thị ở Đức như thế nào? Có đắt hơn nhiều so với quê hương mình hay không?

10 kinh nghiệm xin visa Đức hữu ích nhất

Bạn đang có ý định đi du lịch Đức, thăm thân hay công tác nhưng vẫn chưa biết thủ tục xin visa gồm những gì và kinh nghiệm xin visa Đức thế nào để có kết quả tốt nhất. Hãy tham khảo những câu hỏi dưới đây để giải quyết những thắc mắc về visa Đức của mình nhé.

Tổng hợp 7 loại Visa Đức bạn nên biết

Với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu và các chính sách hấp dẫn dành cho du học sinh, CHLB Đức là điểm đến học tập được nhiều bạn trẻ thế giới tìm đến. Đi đôi với đó là mức sống văn minh, hiện đại của nền kinh tế số 1 châu Âu thì Đức càng là quốc gia lý tưởng để làm việc và định cư.

Năm công việc được trả lương cao ở Đức mà không ai muốn làm

Trong thời kỳ kinh tế khó khăn, những người có mức lương cao đang có thời gian quản lý chi phí sinh hoạt dễ dàng hơn nhiều. Nhưng bất chấp mức lương hậu hĩnh, năm công việc dưới đây vẫn đang là một trong những ngành nghề ít người lựa chọn ở Đức.

Các thương hiệu bia lớn ở Đức thông báo tăng giá trong tháng 2

Việc tăng giá khiến nhiều người trong chúng ta tìm đến một cốc bia – nhưng có một chút tin xấu đó là giá của một số nhãn hiệu bia nổi tiếng cũng sẽ tăng lên.

Cách tiêu tiền của giới siêu giàu nước Đức

Giới siêu giàu ở Đức tiêu tiền khá chặt chẽ, những khoản tiêu đi đều phải mang lại một giá trị bền vững gì đó.

Đức đề xuất không phạt người bới thực phẩm còn ăn được trong thùng rác

Bới tìm thực phẩm còn ăn được trong thùng rác của siêu thị hiện là hành vi trái pháp luật ở Đức, nhưng trong tương lai cũng có thể trở thành hành vi hợp pháp.

10 điều chỉ khi bạn ở Đức mới thật sự hiểu

Từ những kỹ năng bật nắp chai bia tuyệt hảo đến huyền thoại về tính hiệu quả và một nhà nước phúc lợi mạnh mẽ của Đức, đây là những điều mà chỉ khi bạn ở Đức mới thực sự hiểu

Danh sách những tuyến bay quốc tế mới từ Đức trong năm 2023

Nếu như bạn đang có kế hoạch bay đến một trong những điểm đến kỳ nghỉ cổ điển ở Tây Ban Nha, Ý hoặc Hy Lạp. Hoặc có thể bạn muốn tách ra và bay đến một nơi nào đó mà bạn chưa từng đến trước đây.

Những mặt hàng Đức nổi tiếng có gì hay mà ai cũng muốn sở hữu?

Đức là một trong những trung tâm kinh tế lớn của Châu Âu, họ có tiếng nói mạnh mẽ trên trường quốc tế, đạt được nhiều thành tựu trong việc ứng dụng khoa học- kĩ thuật vào trong đời sống hằng ngày. Vì vậy, hàng gia dụng của họ rất được đánh giá cao về mẫu mã, độ bền và tính năng.