Nhân vật và Sự kiện

Du ký mùa đông: Bức tường Berlin, Cổng Brandenburg, Trạm kiểm soát Charlie

Hàng vạn người dân Đông Berlin lập tức kéo đến chốt kiểm soát biên giới, hàng rào biên giới được mở ra, và Bức tường Berlin “sụp đổ”! Một nhà văn người Đức đã chứng kiến trường cảnh ​​vui mừng rơi nước mắt hôm đó, đã viết: “Giống như Thánh Linh giáng lâm, giống như thiên sứ dang rộng đôi cánh…”

Điểm qua một vài phát minh quan trọng mà người Đức đã tạo ra

Đức là một trong những quốc gia sản sinh ra khá nhiều nhân tài, nhà phát minh lớn của thế giới. Đây cũng là là quốc gia công nghiệp lớn nhất Châu Âu và đi đầu trong nhiều lĩnh vực như y học, hàng không vũ trụ và xe hơi.

Những tù nhân Đức đã từ chối ăn loại thực phẩm nào của Liên Xô?

Trong chiến tranh, tù binh Đức đã từ chối một số món ăn do không hợp khẩu vị cũng như do sợ bị đầu độc.

Người Đức nghĩ gì về bà Merkel một năm sau khi bà rời đi?

Angela Merkel rời khỏi chức vụ thủ tướng Đức vào ngày 8 tháng 12 năm 2021 ở đỉnh cao tầm vóc toàn cầu của bà. Mười hai tháng trôi qua, thật khó để tìm thấy sự sụt giảm uy tín nào trong nền chính trị châu Âu hiện đại.

Vai trò của CIA trong Chiến tranh Lạnh ở Đông Đức

Những tài liệu của CIA được giải mật gần đây cho thấy cơ quan này từng ráo riết đeo đuổi những hoạt động mật nhằm làm suy yếu tinh thần của Đông Đức ngay lúc đỉnh cao thời Chiến tranh lạnh.

Kinh hoàng thời kỳ siêu lạm phát ở Đức năm 1923

Năm 1923, nước Đức trải qua thời kỳ siêu lạm phát trầm trọng khi tỷ lệ lạm phát lên tới 29.500%. Vụ lạm phát tồi tệ này đã ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân, thậm chí người ta còn đốt tiền thay cho củi và than.

Bức tường Berlin và những điều có thể bạn chưa biết

Tháng 8/1961, quân đội CHDC Đức đã đóng cửa biên giới giữa Đông và Tây Berlin, bắt đầu xây dựng bức tường ngăn cách. Dưới đây là những điều liên quan đến bức tường Berlin đó mà bạn có thể chưa biết.

UNESCO trao Giải thưởng Hòa bình 2022 cho cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel

UNESCO vừa trao Giải thưởng Hòa bình 2022 cho cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel, ghi nhận những nỗ lực của bà trong các chính sách hỗ trợ người nhập cư.

Mathias Rust: Gã "trẻ trâu" làm 300 sỹ quan Liên Xô mất chức

Năm 1987, một thanh niên người Đức đã điều khiển chiếc máy bay cỡ nhỏ hạ cánh an toàn xuống Quảng trường Đỏ sau khi xuyên thủng hệ thống phòng không được đánh giá là nghiêm mật nhất thế giới của Liên Xô,  trước sự sững sờ của cả thế giới.

10.6.2022 – 80 năm kể từ vụ thảm sát ở Lidice

Ngày 10/6 của 80 năm trước, Đức quốc xã đã phá hủy toàn bộ ngôi làng Lidice thuộc CH Séc ngày này theo lệnh của Hitler. Đây được cho là vụ thảm sát nhằm trả thù vụ ám sát Reinhard Heydrich vào cuối mùa xuân năm 1942.

Tỷ phú Götz Werner: Từ sự bất mãn đến đế chế hùng mạnh của dm ở Đức

Vào năm 1973, chàng thanh niên trẻ tuổi Götz Werner mở của hàng đầu tiên ở Karlsruhe, Đức. Ở tuổi 29, chính anh không thể ngờ rằng, nhiều năm sau đó bản thân sẽ sở hữu một đế chế hùng mạnh với hơn 1400 cửa hàng bán các sản phẩm do chính mình sản xuất và vốn quay vòng hơn 5 tỷ EUR chỉ tính riêng ở Đức.