Tin Việt Nam

Tái cơ cấu, VinFast cắt giảm nhân sự hàng loạt tại Bắc Mỹ

Theo Bloomberg, số lượng nhân sự của hãng xe VinFast bị cắt giảm tại Bắc Mỹ lên tới 80 người trong bối cảnh công ty đang trong quá trình tái cơ cấu trong khi Ngân hàng Mỹ U.S Bank chưa tài trợ mua xe của hãng Vinfast.

Chủ tịch Quốc hội: Chất vấn không phải là cuộc thi, sát hạch hay đánh đố bộ trưởng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng các cơ quan của Quốc hội cần nghiên cứu lựa chọn những vấn đề thiết thực, sát với cuộc sống, nhức nhối, đang nổi lên hiện nay để tổ chức giải trình, chất vấn, như đăng kiểm, bất động sản, trái phiếu.

VinFast cắt giảm nhân sự tại Mỹ, VF 8 hoãn giao để chờ cập nhật phần mềm

Nhà sản xuất xe điện Việt Nam VinFast đang cắt giảm lực lượng lao động tại Mỹ. Việc này đến trong bối cảnh công ty tái cơ cấu ở thị trường nước ngoài, khi VinFast phải lùi lịch giao lô xe điện đầu tiên của mình ở Mỹ và chuẩn bị phát hành lần đầu ra công chúng (IPO).

SCB bị điều tra vì ‘biến gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm’

Ngân hàng SCB, vốn bị tố cáo dụ dỗ khách hàng gửi tiết kiệm sang mua trái phiếu, đang bị điều tra sau khi có đơn tố cáo họ biến tiền gửi tiết kiệm của người dân thành hợp đồng mua bảo hiểm, báo chí trong nước đưa tin.

Tàu tuần tra Anh cập cảng Nhà Rồng

Tàu tuần tra xa bờ HMS Spey của Hải quân Anh hôm nay cập cảng Nhà Rồng, bắt đầu chuyến thăm TP HMC kéo dài 5 ngày.

Việt Nam cần ban hành quy định để ứng phó với ChatGPT

Việt Nam cần sớm nghiên cứu và ban hành các khuôn khổ pháp lý liên quan, bảo đảm việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào các công việc một cách rõ ràng, chỉ rõ nguồn gốc các phần được tạo ra từ những công cụ hỗ trợ thông minh như thế.

Nóng: Tăng khung giá bán lẻ điện bình quân

Mức giá bán lẻ điện bình quân tối thiểu mới là 1.826,22 đồng/kWh, tối đa là 2.444,09 đồng/kWh. Việc tăng khung giá bán lẻ điện bình quân chưa làm thay đổi giá bán lẻ điện sinh hoạt và kinh doanh.

Thí điểm đưa lao động kỹ thuật cao đi làm việc tại Đức trong một số ngành nghề

Bộ LĐ-TB&XH giao cho Trung tâm lao động ngoài nước thực hiện thí điểm Chương trình đưa lao động chất lượng cao đi làm việc tại Đức.

Đỏ mắt tìm chung cư giá 2 tỷ đồng ở nội thành Hà Nội

3 tháng nay, Ngọc Thảo miệt mài tìm chung cư gần khu Ba Đình, Hà Nội để gần chỗ làm nhưng vô vọng. Với số tiền hơn 2 tỷ đồng, cô chỉ tìm thấy một vài nhà tập thể cũ hoặc căn hộ ở Long Biên, Hà Đông...

"Xe điên" tông 3 xe máy ở Phú Quốc khiến 7 người thương vong

Sáng 5/2, trên địa bàn xã Cửa Dương, TP Phú Quốc (Kiên Giang) xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa ô tô và 3 xe máy làm 2 người tử vong, 5 người bị thương.

Cảnh sát vây kín bảo vệ kiệu ấn đền Trần

Biển người lễ bái vào rạng sáng 5-2 tại đền Trần Nam Định. Trước giờ khai ấn, từ 8h tối, người dân được mời ra ngoài đền Trần để ban tổ chức chuẩn bị cho buổi lễ khai ấn.