Tin Thế giới

Số người chết vì động đất Thổ Nhĩ Kỳ, Syria tăng lên hơn 11.200

Trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khiến hơn 11.200 người thiệt mạng, cơ hội tìm thấy người sống sót ngày một ít.

Tổng thống Ukraine tới Anh

Tổng thống Ukraine Zelensky tới Anh, đánh dấu chuyến công du nước ngoài thứ hai của ông kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể đã dịch chuyển ba mét sau động đất

Trận động đất mạnh 7,8 độ làm mảng kiến tạo dịch chuyển và có thể đã khiến Thổ Nhĩ Kỳ bị trượt ba mét so với vị trí ban đầu.

Anh huấn luyện phi công Ukraine lái tiêm kích chuẩn NATO

Anh thông báo sẽ huấn luyện phi công Ukraine vận hành chiến đấu cơ theo chuẩn NATO, ngay trước thềm chuyến thăm của ông Zelensky tới London.

Ông Zelensky: 'Chiến thắng của Ukraine sẽ thay đổi thế giới'

Phát biểu trước quốc hội Anh, Tổng thống Zelensky khẳng định Ukraine sẽ chiến thắng trước Nga và kêu gọi London cùng các nước khác cung cấp chiến đấu cơ.

Tổng thống Zelensky tới London, phát biểu trước Quốc hội Anh

Tổng thống Ukraine – ông Volodymyr Zelensky bất ngờ có mặt ở London ngày 8-2, là lần công du nước ngoài thứ 2 của ông kể từ khi chiến sự Nga-Ukraine nổ ra.

Người tiêu dùng Trung Quốc gửi tiết kiệm kỷ lục 2.600 tỉ đô la Mỹ

Tiền tiết kiệm mới của hộ gia đình Trung Quốc gửi tại các ngân hàng tăng lên mức cao kỷ lục là 17,84 nghìn tỉ nhân dân tệ (2,6 nghìn tỉ đô la Mỹ) trong năm 2022, cao hơn 80% so với năm 2021.

Anh công bố đợt trừng phạt mới nhằm vào Nga

London, ngày 8/2, Ngoại trưởng Anh James Cleverly đã công bố đợt trừng phạt mới của Chính phủ Anh đối với các cá nhân và quân đội Nga.

Trung Quốc lên tiếng về dòng vũ khí đổ vào chiến trường Ukraine

Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc Dai Bing cáo buộc một số quốc gia thiếu chân thành khi một mặt khẳng định hỗ trợ các cuộc đàm phán Nga - Ukraine, mặt khác lại rót vũ khí cho Kiev.  

Số nạn nhân thiệt mạng sau thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ tăng lên 11.000 người

Số nạn nhân thiệt mạng vì thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã vượt qua con số 11.000 người, trong khi còn rất ít thời gian cho hoạt động cứu hộ.

Bị phương Tây cô lập dẫn tới tổn thất kinh tế nặng nề, Nga vẫn còn ''chiếc phao'' từ quốc gia láng giềng: Đồng tệ

Doanh thu từ dầu mỏ và khí đốt sụt giảm do các lệnh trừng phạt của phương Tây đã làm thâm hụt ngân sách của Nga trở nên trầm trọng, và Điện Kremlin đang phải rút một lượng dự trữ Nhân dân tệ của Trung Quốc mà họ đã tích lũy được để lấp đầy khoảng trống.