Chia sẻ

1 Nhung Cach Lam Mat Phong Khong Can Dung Dieu Hoa

Những cách làm mát phòng không cần dùng điều hòa

Dưới đây là những cách làm mát phòng không cần dùng điều hòa ai cũng có thể áp dụng.
1 Nhieu Canh Bao Nhung Van Con Tham Kich Chet Vi Ngu Trong Xe

Nhiều cảnh báo nhưng vẫn còn thảm kịch 'chết vì ngủ trong xe'

Báo chí đã cảnh báo nhiều, nhưng vẫn còn nhiều thảm kịch chết vì ngủ trong xe bật điều hòa. Theo các chuyên gia, khi ô tô dừng tại chỗ, bật máy lạnh khiến lượng oxy giảm dần, tăng lượng khí CO gây ngộ độc khí dẫn đến cái chết “êm dịu”.
1 Khi Giay Khen Bi Nem Ra Duong

Khi giấy khen bị ném ra đường

Mới đây, một người đi đường đã chụp được một tấm hình đặc biệt: Tờ giấy khen còn mới cứng được ép plastic bị vứt bên gốc cây cùng với những món đồ đồng nát.
1 Khi Phat Thuong Len Ngoi

Khi ‘phát thưởng’ lên ngôi...

Tạm bỏ qua cái lỗi đánh máy “đào tạp”, dù vô tình nhưng lại rất có ý nghĩa trong hoàn cảnh này. Tôi không rõ từ khi nào mà việc trao phần thưởng cho học sinh giỏi đã được nói thành “phát thưởng”, ngày càng phổ biến. Các bạn chỉ cần gõ Google rồi bấm vào “hình ảnh” thì sẽ thấy từ Bắc chí Nam, đâu đâu cũng “phát thưởng”.
1 Dung May Rua Bat De Lam Sach Quat Dien Va May Giat Me Dam Ha Noi Nhan Nghin Like

Dùng máy rửa bát để làm sạch quạt điện và máy giặt, mẹ đảm Hà Nội nhận 'nghìn like'

Với mẹo đơn giản, chiếc quạt điện bám bụi và máy giặt của mẹ đảm này đã được vệ sinh sạch sẽ mà không tốn quá nhiều công sức.
1 Lo Khuyet Lo Rang Cua Tren Keo Dung De Lam Gi

Lỗ khuyết, lỗ răng cưa trên kéo dùng để làm gì?

Sử dụng kéo thường xuyên nhưng đa số mọi người vẫn không biết lỗ khuyết và lỗ răng cưa trên chiếc kéo đa năng dùng để làm gì.
1 Khi Ong Bi Thu Cam Ket Lieu Mang Toi Se Chiu Trach Nhiem

Khi ông Bí thư cam kết liều mạng: Tôi sẽ chịu trách nhiệm!

Bí thư Bình Định Hồ Quốc Dũng phát biểu trước Dân Lộ Diêu: “Công nghệ luyện thép của Long Sơn hoàn toàn khép kín, không xả thải ra môi trường. Nếu sau này nhà máy thép có m3 nước thải nào đổ ra biển, tôi sẽ chịu trách nhiệm. Khói bụi của nhà máy cũng được thu gom để phục vụ cho lĩnh vực khác.”
1 Tri Tue Viet Sao Cu Phai Xa Nha Moi Co The Bay Cao

Trí tuệ Việt, sao cứ phải xa nhà mới có thể bay cao?

Nếu tính cả tác giả Dương Thu Hương, diễn viên Quan Kế Huy, thì mùa hè 2023 có vẻ như là giai đoạn thật sự là bội thu, mang lại sự hãnh diện của người Việt Nam, qua những giải thưởng nghệ thuật quốc tế.
1 Xay Nha Hat Canhnha Hat Bo Tay Voi Cac Loai Du An Coi Noi Cua Nuoc Minh

Xây nhà hát cạnh…nhà hát: Bó tay với các loại dự án cơi nới của nước mình

Tin cho hay, Bộ VHTT&DL đang lập phương án nghiên cứu tiền khả thi xây dựng Nhà hát các dân tộc Việt Nam ở phía sau Nhà hát lớn Hà Nội. Tôi đang nghĩ mãi, “phía sau Nhà hát lớn” là chỗ nào?
1 Khong Vu Trang Hoa Cac Co Quan Quyen Luc

Không “vũ trang hoá” các cơ quan quyền lực

Danh sách đại tướng, thượng tướng, trung tướng, thiếu tướng của Việt Nam mỗi ngày một kéo dài. Nhưng vấn đề không chỉ là kéo dài danh sách tướng. Mà điều quan hơn là chất lượng của tướng. Chất lượng tướng lẫn lộn.
1 Ong Dang Van Than Va Mot Quyet Dinh Lam Thay Doi Can Ban Nganh Vien Thong Viet Nam

Ông Đặng Văn Thân và một quyết định làm thay đổi căn bản ngành viễn thông Việt Nam

Thời bình cũng như trong chiến tranh, những người thực sự anh hùng hoặc đã chết hoặc âm thầm lặng lẽ. Cộng đồng mạng mấy ngày qua gần như không biết đến một người như thế đã ra đi, dù không có ông, internet có lẽ chưa đủ điều kiện để có mặt ở Việt Nam vào năm 1997. Ông là Đặng Văn Thân, vừa mất hôm 24-5 [1932-2023], là Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện 1984-1996.