Khám phá lễ hội Cannstatter Volkfest đặc sắc tại Stuttgart

 

Nước Đức nổi tiếng khắp nơi trên thế giới với lễ hội bia tại München, nhưng ngoài ra ở mỗi thành phố đều có những nét đặc trưng riêng mà bạn nên khám phá. Đặc biệt là các bạn du học sinh, ngoài thời gian học tập thì việc sinh sống tại một miền đất mới cũng cho các bạn rất nhiều cơ hội để trải nghiệm. Nếu bạn quan tâm tới thành phốStuttgart, hẳn không thể bỏ lỡ lễ hội Cannstatter Volkfest.

 

 Khám phá lễ hội Cannstatter Volkfest đặc sắc tại Stuttgart - 0

Cannstatter Volkfest

 

Nếu như người dân München (Müncher) tự hào về một lễ hội Oktoberfest lớn nhất thế giới, thì người dân tại Stuttgart (Stuttgarter) lại có niềm vui riêng với lễ hội bia Cannstatter Volkfest lớn thứ hai tại Đức.

 

Hàng năm cứ vào dịp cuối tháng 9 đầu tháng 10, cả nước Đức lại đắm chìm trong không khí của lễ hội bia. Và nếu như người dân München (Müncher) tự hào về một lễ hội Oktoberfest lớn nhất thế giới, thì người dân tại Stuttgart (Stuttgarter) lại có niềm vui riêng với lễ hội bia Cannstatter Volkfest lớn thứ hai tại Đức.

 

 Khám phá lễ hội Cannstatter Volkfest đặc sắc tại Stuttgart - 1

Đu quay khổng lồ tại lễ hội

 

Tại Cannstatter Wasen, bạn có cơ hội được ngồi trên chiếc bánh xe khổng lồ đưa bạn lên độ cao hơn 60m để có thể nhìn toàn cảnh của thành phố thung lũng Stuttgart.

 

Không giống như Oktoberfest tại München được phát triển từ một lễ hội thể thao mừng đám cưới của thái tử Ludwig và công nương Therese, lễ hội Cannstatter Volkfest tại Stuttgart mang đậm một ý nghĩa riêng. Đó là lễ hội ngày mùa, ăn mừng người dân xứ Württemberg thoát khỏi thiên tai và nạn đói năm 1818 của vua Wilhelm I. Kể từ đó cho đến nay, lễ hội truyền thống Volkfest này trở thành lễ hội lớn thứ hai tại Đức chỉ ngay sau Oktoberfest của Müncher.

 

 Khám phá lễ hội Cannstatter Volkfest đặc sắc tại Stuttgart - 2

Lễ hội lên đèn tuyệt đẹp vào buổi tối

 

Kéo dài trong vòng 2 tuần, khách tới thăm có cơ hội được tận hưởng một không khí lễ hội truyền thống đặc trưng của Đức. Những quầy bán hạt hạnh nhân nướng bọc đường, hay khu vui chơi có thưởng, các trò chơi mạo hiểm là những điều không thể thiếu của một Volkfest tại Đức. Và đặc biệt bạn đừng quên ghé thăm các của hàng bán những chiếc bánh Lebkuchen hình trái tim với nhiều trang trí và ghi các dòng chữ rất đáng yêu, biết đâu bạn lại tìm được món quà nào đó dành cho người mình yêu mang nét đặc trưng của người Đức.

 

 Khám phá lễ hội Cannstatter Volkfest đặc sắc tại Stuttgart - 3

 

Và giống như bất cứ dân tộc nào trên thế giới, người Đức cũng tự hào diện bộ trang phục truyền thống (Tracht) của mình khi tới các Volkfest. Không chỉ ở München hay Stuttgart, đâu đâu vào dịp này các bạn cũng sẽ bắt gặp những cô gái trong bộ Dirndl gợi cảm và các chàng trai trong trang phục áo kẻ caro, quần da ngắn.

 

 Khám phá lễ hội Cannstatter Volkfest đặc sắc tại Stuttgart - 4

 

 Khám phá lễ hội Cannstatter Volkfest đặc sắc tại Stuttgart - 5

 

Nếu may mắn ghé thăm Cannstatter Wasen vào sáng Chủ nhật, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những đoàn diễu hành trên xe ngựa với đầy đủ sắc màu và đậm nét mừng ngày mùa.

 

 Khám phá lễ hội Cannstatter Volkfest đặc sắc tại Stuttgart - 6

 

Và một nét riêng của của vùng công nghiệp chủ đạo ô tô sẽ là một đoàn diễu hành các loại xe ô tô cổ :

 

 Khám phá lễ hội Cannstatter Volkfest đặc sắc tại Stuttgart - 7

 

Ngoài ra, bạn còn bắt gặp những bộ râu dài để vuốt gel rất kiểu cách của người Đức xưa:

 

 Khám phá lễ hội Cannstatter Volkfest đặc sắc tại Stuttgart - 8

 

Một điều nữa không thể thiếu đó là các „lều bia“ (Festzelt). Ở đó có những cốc bia trên 2 lít, những vại, những thùng bia khổng lồ được bày ra và bán trực tiếp cho khách. Mỗi lều bia thuộc quyền sở hữu của các hãng bia lớn trong vùng. Và bởi mỗi vùng miền trên nước Đức đều có những nhà sản xuất bia riêng của mình, thì tại Stuttgart những cái tên được nghe đến nhiều nhất như Dinkelacker, Stuttgarter Hofbräu, Schwabenbräu, … cũng dựng nên những lều bia khổng lồ với sức chứa trên 2000 người để phục vụ khách đi dự hội.

 

 Khám phá lễ hội Cannstatter Volkfest đặc sắc tại Stuttgart - 9

Không khí đông đúc nhộn nhịp trong lều bia

 

Tuy nhiên, dù những lều này có sức chứa đến đâu thì bạn cũng khó mà có thể có được một bàn nếu như không đặt trước đó khoảng 1 hoặc 2 tuần. Và điều đặc biệt mà ai cũng có thể nhận ra tại bất kì lễ hội bia nào chính là sự ồn ào, náo nhiệt và vui nhộn khác hẳng ngày thường của các bạn Đức với màn nhảy lên bàn ca múa sau khi đã ngấm men say.

 

Không riêng Stuttgart mà các thành phố khác trên khắp nước Đức vào dịp này cũng tổ chức một lễ hội bia ngay tại thành phố đó. Ngoài Oktoberfest tại München, hay như Cannstatter Wasen tại Stuttgart này, bạn cũng có thể tìm đến lễ hội bia bên hồ Bodensee ở Konstanz (Okterfest am See), hay như lễ hội bia tại Köln, Hannover, Hamburg và Berlin, … Tất cả sẽ đều mang đến cho các bạn những trải niệm thú vị về nước Đức, và giúp các bạn hiểu hơn về cuộc sống con người nơi đây.

 

 Khám phá lễ hội Cannstatter Volkfest đặc sắc tại Stuttgart - 10


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan