Góc nhìn

1 Khi Khach Tay Den Thai Lan 8 Lan Tp Hcm Mot Lan

Khi khách Tây đến Thái Lan 8 lần, TP HCM một lần

Đó là câu chuyện khi tôi gặp một cặp vợ chồng Canada ở Thái Lan.
1 Choang Voi Nhung Cai Nhat Cua Vn So Voi The Gioi

Choáng với những cái 'nhất' của VN so với thế giới

Những "thành tích kinh dị" của Việt Nam so với Thế giới khiến nhiều người phải giật mình: Tỷ lệ nạo phá thai cao nhất, giá sữa, giá đất, giá thuốc cao nhất...
1 Nen Minh Bach Ly Do Chu Tich Nuoc Nguyen Xuan Phuc Tu Chuc

Nên minh bạch lý do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc từ chức

Uy tín của một quốc gia không mất vì có nguyên thủ tham nhũng, uy tín quốc gia chỉ mất khi nguyên thủ tham nhũng mà quốc gia bó tay và nhân dân thì chẳng biết đâu là sự thật.
1 Bien Su That Chim Trong Tieng Cuoi

Biển sự thật chìm trong tiếng cười

Đất nước Việt bây giờ thật sự cần những người nhìn, nghe và biết đau hơn là chỉ biết vui cười theo những kịch bản vụng về.
1 Tai Sao Viet Nam Co Qua Nhieu Cap Pho

Tại sao Việt Nam có quá nhiều ‘cấp Phó’?

Cách mạng cắt giảm ‘cấp Phó’ là một quá trình. Cắt ‘cấp Phó’ chỉ còn 1-2 vị trí là một thắng lợi lịch sử. Với Việt Nam, giai đoạn đầu tiên, là ở mọi nơi không quá 2 ‘cấp Phó’.
1 Nghich Ly Cuoc Doi Nguoi Viet Muon Hanh Phuc Thi Hay Sot Si Dien Bot Song Ao Lai

Nghịch lý cuộc đời: Người Việt muốn hạnh phúc thì hãy sớt sĩ diện, bớt sống ảo lại

Hiện nay, thói hoang phí, sĩ diện không chỉ xuất hiện ở giới trẻ mà còn ở nhiều lừa tuổi khác nhau. Theo nhà báo Trương Anh Ngọc, để có cuộc sống hạnh phúc bền lâu, người Việt nên bớt sĩ diện, bớt sống ảo và bớt hoang phí lại.
1 Vua Phai Thoi Cac Quan Y Te

Vừa phải thôi các quan Y tế!

Từ đầu năm 2023, các bệnh viện công có thể thu tiền khám bệnh mỗi lượt 300.000 đồng, tiền giường nằm 3 triệu đồng một ngày. Đây là mức giá được đề xuất trong “Dự thảo Thông tư hướng dẫn xây dựng giá dịch vụ chăm sóc sức khỏe, khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu do cơ sở y tế công lập cung cấp”.
1 Thiet Ke Bat Hop Ly Cua Duong Sat Do Thi Ha Noi

Thiết kế bất hợp lý của đường sắt đô thị Hà Nội

Nhìn vào bản đồ Metro Hà Nội (đi ngầm và lộ thiên) mà buồn và lo đến mức nổi giận. Nhưng không biết trút giận vào ai. Không cần phải là chuyên gia ngành giao thông vận tải, cũng không cần phải học hết đại học, thì cũng thấy rõ đó là một thiểt kế què quặt, có quá nhiều bất hợp lý.
1 Viet Nam La Diem Den Dang Dong Tien Nhat Danh Cho Du Khach

Việt Nam là điểm đến ‘đáng đồng tiền’ nhất dành cho du khách

Nhiều danh lam thắng cảnh, ẩm thực đa dạng phong phú, con người thân thiện mến khách, giá dịch vụ phải chăng… Những điều này đã giúp Việt Nam trở thành điểm đến ‘đáng đồng tiền bát gạo’ ở châu Á.
1 Dau Roi Hao Khi Cua Cha Ong

Đâu rồi hào khí của cha ông?

Người Việt chúng ta phải nhận ra sự thật đáng buồn này, quốc gia chúng ta đang thuộc phe yếu. Ai đã biến Việt Nam anh hùng giờ đây rụt rè, thập thò tiếng nói như vậy trước việc đại nghĩa của muôn Dân?
1 Bao Duc Dua Viet Nam Vao Top 10 Diem Den Du Lich Dep Nhat Khi Mua Dong Go Cua Chau Au

Báo Đức đưa Việt Nam vào top 10 điểm đến du lịch đẹp nhất khi mùa Đông 'gõ cửa' châu Âu

Trang tin chuyên về du lịch reisereporter.de của Đức vừa đăng bài viết đưa Việt Nam vào top 10 điểm đến du lịch đẹp nhất nên khám phá cho người Đức khi mùa Đông ảm đạm chuẩn bị gõ cửa châu Âu.