Ngỡ ngàng với vẻ đẹp ở vùng đất Venice nước Đức

Ngỡ ngàng với vẻ đẹp ở vùng đất Venice nước Đức

Cách Berlin khoảng 100 km về phía đông nam ở Bang Brandenburg là Khu Dự trữ Sinh quyển Spreewald xinh đẹp. Khu vực trũng, nơi con sông Spree uốn khúc trong hàng trăm đường nước nhỏ qua đồng cỏ và những khu rừng hoang sơ. Đây là một trong những địa điểm nghỉ mát đẹp và xanh nhất của Đức.

1 Ngo Ngang Voi Ve Dep O Vung Dat Venice Nuoc Duc

Giống như hầu hết Brandenburg, khu vực này được “điêu khắc” trong Kỷ Băng hà cuối cùng sau khi các sông băng rút đi. Khi các sông băng bắt đầu tan chảy và biến mất, nó để lại một mạng lưới các dòng suối mỏng manh xen kẽ bởi những đảo cát nhỏ được nâng lên qua các lớp trầm tích.

Theo thời gian, sự lắng đọng tiếp tục hình thành lên những vùng đầm lầy bằng phẳng với những khu rừng rậm rạp của thông, bạch dương, liễu, sồi, vôi và cây gỗ trăn.

2 Ngo Ngang Voi Ve Dep O Vung Dat Venice Nuoc Duc

Venice tự nhiên tại Đức được “điêu khắc” trong Kỷ Băng hà cuối cùng sau khi các sông băng rút đi. (Ảnh: AMS).

Spreewald đã được định cư từ hàng ngàn năm, giữa thế kỷ thứ 2 và thứ 5, các bộ lạc Germanic sinh sống ở đây. Vào thế kỷ thứ 6, trong cuộc đại di cư, những người định cư Slavơ đầu tiên đã đến đây.

Dưới thời họ, cảnh quan thiên nhiên ở Spreewald đã phát triển thành cảnh quan được trồng trọt. Một phần lớn rừng được nhường chỗ cho đất nông nghiệp và một bức tranh khảm của các cánh đồng, đồng cỏ và trang trại đã tạo nên dấu ấn của chúng trên cảnh quan.

3 Ngo Ngang Voi Ve Dep O Vung Dat Venice Nuoc Duc

Ngày nay, các đảo cát nhỏ được phát triển bởi sự lắng đọng phù sa là nơi có đất nông nghiệp và nhà dân. Mỗi ngôi nhà và mỗi trang trại đều có một bến cảng nhỏ và một chiếc thuyền để chở mùa màng từ các cánh đồng và trẻ em đến trường.

4 Ngo Ngang Voi Ve Dep O Vung Dat Venice Nuoc Duc

5 Ngo Ngang Voi Ve Dep O Vung Dat Venice Nuoc Duc

“Bàng hoàng” với vẻ đẹp của “Venice tự nhiên” tại Đức. (Ảnh: AMS).

Spreewald rất xứng đáng cho một chuyến đi nghỉ trong ngày tuyệt vời từ Berlin. Du khách đến với khu dự trữ sinh quyển đã được UNESCO công nhận này để đi bộ đường dài, câu cá, đi ca nô hoặc chèo thuyền kayak trên mạng lưới đường thủy rộng lớn được gọi là “Fließe”.

Chèo thuyền là một số hoạt động phổ biến nhất ở Spreewald, nhưng cũng có những điểm tham quan khác để bạn tham quan như nhà thờ, lâu đài và viện bảo tàng.

Nguồn: Tin Tức Việt Đức


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan