Qua Đức du học, chàng 8X cưới nữ giáo sư hơn 22t mặc bố mẹ cản: Cái kết đáng nể sau 15 năm sống chung

Qua Đức du học, chàng 8X cưới nữ giáo sư hơn 22t mặc bố mẹ cản: Cái kết đáng nể sau 15 năm sống chung

Bất chấp gia đình phản đối, người đàn ông sinh năm 1980 vẫn cưới “cô giáo” lớn hơn 22 tuổi. Cuộc sống hôn nhân của họ sau 15 năm chung nhà khiến nhiều người bất ngờ. 

Người đàn ông tên Vương Địch (sinh năm 1980) vốn xuất thân từ gia đình trí thức và có điều kiện kinh tế khá giả. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh đã quyết định qua Đức du học và được nhận học bổng để tiếp tục học tập, nghiên cứu. 

Tại nơi đất khách quê người, Vương Địch đã gặp được một nửa của đời mình và không ngờ đó là một nữ giáo sư cùng chuyên ngành anh đang học tại trường. Lúc đầu, nữ giáo sư cần một sinh viên Trung Quốc giúp đỡ vì cô nghiên cứu một tấm bia. Vương Địch đã đồng ý và xin được hỗ trợ nữ giáo sư. 

1 Qua Duc Du Hoc Chang 8x Cuoi Nu Giao Su Hon 22t Mac Bo Me Can Cai Ket Dang Ne Sau 15 Nam Song Chung

(Ảnh: bilibili.com)

Trong quá trình làm việc cùng nhau, hai người dần nảy sinh tình cảm. Vương Địch dần nhận ra cảm xúc mà anh dành cho nữ giáo sư lớn hơn 22 tuổi không đơn thuần là “cô - trò”. Anh đã chủ động thổ lộ lòng mình. 

Mặc dù rất ấn tượng với chàng sinh viên ngoại quốc những nữ giáo sư từng rất băn khoăn, lo lắng về khoảng cách tuổi tác chênh lệch quá nhiều giữa hai người. Tuy vậy, với tình cảm mà Vương Địch dành cho mình, cô đã dần thay đổi và có dũng khí để tiến đến với người đàn ông này. 

Hai người đã sống cùng nhau và nhanh chóng tìm thấy tiếng nói chung dù chênh lệch tuổi tác nhiều cũng như có khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ. 

Sau hơn 1 năm bên nhau, cặp đôi đã quyết định công khai với gia đình để xin phép bố mẹ cho kết hôn. Không quá bất ngờ khi mối quan hệ của họ đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ gia đình. Bố mẹ của Vương Địch cho rằng anh có thể kiếm được cô vợ phù hợp hơn cũng như họ mong muốn có cháu trong khi nữ giáo sư lại 50 tuổi, khó khăn trong chuyện sinh nở. Mẹ của Vương Địch không thể chấp nhận con dâu già hơn mình và bà tỏ ra gay gắt trước mối quan hệ này. 

Phía “nhà gái” cũng không tác hợp cho 2 người vì mẹ của nữ giáo sư e ngại chuyện tuổi tác rồi địa vị xã hội của họ khác nhau. Bà cho rằng con gái mình là giáo sư, trong khi chàng trai là sinh viên non nớt, chưa có sự nghiệp ổn định để lo cho vợ con. 

2 Qua Duc Du Hoc Chang 8x Cuoi Nu Giao Su Hon 22t Mac Bo Me Can Cai Ket Dang Ne Sau 15 Nam Song Chung

(Ảnh: bilibili.com)

Bất lực vì không thuyết phục được gia đình, Vương Địch và người yêu đã âm thầm đưa nhau đi đăng ký kết hôn rồi tổ chức đám cưới thật nhỏ gọn vào năm 2008. Một thời gian sau, gia đình của chàng trai biết chuyện và liên tục gọi điện trách, khuyên Vương Địch nên ly hôn rồi trở về nước. 

“Con và cô ấy yêu nhau thật lòng, nếu bố mẹ mãi không hiểu, con cũng chẳng còn lời nào để nói nữa”, người đàn ông hết lòng bảo vệ tình yêu của mình. 

3 Qua Duc Du Hoc Chang 8x Cuoi Nu Giao Su Hon 22t Mac Bo Me Can Cai Ket Dang Ne Sau 15 Nam Song Chung

(Ảnh: bilibili.com)

Vì tức giận cũng như không bên nào chịu nhún nhường, Vương Địch và bố mẹ không liên lạc với nhau trong một thời gian dài. Sau này, khi mọi chuyện dần nguôi ngoai, bố mẹ của anh đã chủ động lùi một bước. Họ đã đến Đức để thăm con trai và con dâu, sống với cặp đôi một thời gian để hiểu hơn cho các con. 

Tuy vậy, bố mẹ của Vương Địch vẫn chưa hoàn toàn ủng hộ cho mối quan hệ này. Họ lo lắng cho con trai sau này sẽ vất vả vì chăm vợ lớn tuổi. 

Về phía Vương Địch, anh vẫn tích cực lấy lòng mẹ vợ nhưng kết quả cũng không mấy khả quan bởi bà không muốn nhìn mặt con rể. 

Dù bị gia đình hai bên hết lòng ngăn cản nhưng Vương Địch và vợ vẫn sống hạnh phúc sau 15 năm bên nhau. Họ cùng làm việc, cùng chia sẻ những đắng cay ngọt bùi trong cuộc sống hàng ngày và rất ít cãi vã mâu thuẫn. Đôi vợ chồng định cư ở Đức, thỉnh thoảng quay về Bắc Kinh để thăm bố mẹ của Vương Địch. 

Mình tin vào chữ “duyên” và “nợ” trong chuyện tình yêu hôn nhân bởi đây là cách lý giải cho những mối quan hệ hy hữu như trường hợp trên. Từ 2 đất nước cách xa nhau, Vương Địch và nữ giáo sư lớn hơn 22 tuổi đã gặp gỡ rồi nên duyên vợ chồng. Dù gia đình đôi bên tìm mọi cách để ngăn cản nhưng họ vẫn kiên định với lựa chọn của mình.


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan