Công ty Tàu điện ngầm Tokyo phun phân tử bạc chống COVID-19

Nội dung chính trong bài

Tokyo Metro, nhà điều hành tàu điện ngầm chính của thành phố Tokyo đã bắt đầu phun một nguyên tử siêu mịn của hợp chất gốc bạc cho hàng ngàn toa tàu tại đây.

Bài viết "Công ty Tàu điện ngầm Tokyo phun phân tử bạc chống COVID-19"Bài viết dmca_0374bf118c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_0374bf118c www_tapchinuocduc_com

Việc này được cho là tận dụng đặc tính chống vi khuẩn của bạc để đẩy lùi virus khỏi bề mặt. Trưởng bộ phận phụ trách tàu điện ngầm Tokyo Sugiyama nói rằng “khử trùng các toa tàu chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, do đó chúng tôi đang tìm kiếm cách chống vi khuẩn để đảm bảo với hành khách rằng các đoàn tàu của chúng tôi an toàn”.

Bài viết Công ty Tàu điện ngầm Tokyo phun phân tử bạc chống COVID-19 này tại: www.tapchinuocduc.com

Sau khi kết thúc lịch trình hàng ngày, các nhân viên vệ sinh đeo khẩu trang sẽ đẩy bình phun máy đi qua các toa tàu, phun lên các vị trí tay nắm, tay vịn, ghế ngồi và cửa sổ. Kích thước giọt phun chỉ 10 micron – tương đương một hạt phấn.

Giám đốc phụ trách ga tàu của Tokyo Metro, ông Masaru Sugiyama cho biết: “Khử trùng toa tàu thông thường chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, do đó chúng tôi đã tìm kiếm một cách chống khuẩn khác để hành khách yên tâm về độ an toàn của mỗi chuyến tàu”.

Các công ty vận tải khác cũng đang tìm cách giúp hành khách ở thủ đô có thể chọn lên các chuyến tàu vắng khách hơn, từ đó tăng cơ hội thực hiện giãn cách xã hội trên mạng lưới phục vụ 40 triệu chuyến tàu hằng ngày này. Tháng trước, Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản, công ty vận tải hành khách đường sắt lớn nhất nước này, đã cập nhật ứng dụng điện thoại của mình để cập nhật thông tin về lượng khách đi tàu theo thời gian thực, cũng như mức độ đông đúc tại các ga tàu điện ngầm.

Thanh Thúy

 

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng