8 chức năng bí mật của Android mà 90% người dùng không biết

Có lẽ hiện nay ai cũng có một chiếc điện thoại thông minh không thể thiếu trong túi của mình. Tuy nhiên, có một thực tế là, không nhiều người thực sự biết tất cả các chức năng trong những thiết bị này.

 

Chúng tôi muốn chấm dứt vòng tròn luẩn quẩn này và cho bạn biết về 8 tính năng hấp dẫn nhất của Android.

1. Cách dễ dàng nhất để tiết kiệm năng lượng pin

8 chức năng bí mật của Android mà 90% người dùng không biết - 0

Nếu bạn chọn một hình nền màu đen hoặc đơn giản là màu tối cho màn hình của mình, điểm sáng sẽ tự động sẽ tắt, và bạn sẽ thấy rằng thiết bị của bạn giữ được pin lâu hơn.

2. Nghe văn bản

8 chức năng bí mật của Android mà 90% người dùng không biết - 1

Nếu bạn muốn nghe văn bản hơn là đọc nó, hãy vào Settings -> Accessibility và bật tùy chọn Text-to-Speech.

3. Điều khiển smartphone từ xa

8 chức năng bí mật của Android mà 90% người dùng không biết - 2

Bạn chỉ việc vào Settings -> Security -> Device administrators, và đánh dấu vào ô Android Device Manager, Remotely locate this device, và Allow remote lock and erase. Bây giờ nếu bạn làm mất điện thoại, bạn có thể định vị và khóa nó mà không làm mất dữ liệu của bạn qua website google.com/android/find

4. Bật chế độ khách

8 chức năng bí mật của Android mà 90% người dùng không biết - 3

Nếu bạn muốn tạm thời đưa điện thoại của mình cho người khác nhưng vẫn bảo mật được dữ liệu cá nhân của mình, hãy dùng Guest Mode. Trượt xuống từ thanh thông báo bằng hai ngón tay, và chạm vào icon ở góc trên bên phải. Biểu tượng Add guest sẽ xuất hiện, và bạn có thể chọn loại hoạt động nào mà người đó được phép dùng trên điện thoại của bạn.

5. Phóng to màn hình

8 chức năng bí mật của Android mà 90% người dùng không biết - 4

Những người có thị lực kém thường không biết rằng chức năng này có thể giúp họ rất nhiều. Chỉ cần vào Settings -> Accessibility -> Magnification. Sau đó, bạn sẽ có thể phóng to bất kỳ phần nào trên màn hình chỉ bằng cách chạm nó.

6. Chế độ Hotspot

8 chức năng bí mật của Android mà 90% người dùng không biết - 5

Bạn không cần phải mua một modem 3G hay một thiết bị phát wifi riêng để sử dụng Internet trên nhiều thiết bị khác nhau, bởi vì chiếc smartphone của bạn có thể làm điều này một cách dễ dàng. Vào Settings -> Tethering and portable hotspot , và bật Portable WLAN hotspot. Nó đấy!

7. Điều khiển smartphone bằng biểu hiện của khuôn mặt

8 chức năng bí mật của Android mà 90% người dùng không biết - 6

Có những tình huống khi bạn phải dùng thiết bị, nhưng bàn tay của bạn lại đang bận làm thứ khác hoặc trời quá lạnh để tháo chiếc găng tay của bạn ra. Tuy nhiên, có một giải pháp cho điều này! Sau khi cài đặt một ứng dụng miễn phí có tên gọi là EVA Facial Mouse bạn sẽ có thể kiểm soát thiết bị Android của mình bằng các biểu cảm của khuôn mặt! Xem các hướng dẫn chi tiết về cài đặt tại play.google.com/store/apps/details

8. Một trò chơi bí mật

8 chức năng bí mật của Android mà 90% người dùng không biết - 7

Bắt đầu từ Android 2.3 Gingerbread, Google mang một món quà bí mật nho nhỏ cho người sử dụng trên tất cả các thiết bị của họ. Tuy nhiên, việc tìm thấy nó có thể nói là khá khó khăn.

Đây là hướng dẫn cách để nhận món quà đó: đầu tiên, hãy vào Settings và chọn About phone hoặc About tablet.

Ấn nhanh vào Android version nhiều lần, và khi bạn thấy một viên kẹo marshmallow nhỏ hiển thị trên màn hình, nhanh tay ấn vào nó một lần nữa, và một mini-game đặc biệt sẽ mở ra. Bạn đã tìm thấy nó chưa? Này, bạn còn đợi gì nữa chứ?

Nguồn: daikynguyenvn.com


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan