Theo Drhealthmag, trên thực tế có một số loại thực phẩm chúng ta không nên giữ lạnh vì khi bảo quản lạnh một số thực phẩm sẽ không còn ngon hoặc sẽ mất đi một số chất cần thiết.

Bí đỏ: Khi được bảo quản trong tủ lạnh, bí ngô sẽ hấp thụ độ ẩm khiến chúng bị thối nhanh hơn. Chúng ta có thể bảo quản bí ngô ở nơi mát mẻ và khô ráo. Tốt nhất là cho bí ngô vào thùng các tông và để ở nhiệt độ phòng.

Dưa hấu: Mặc dù sau khi cắt dưa hấu nên được bảo quản lạnh nhưng trước khi dưa hấu được cắt bạn nên để dưa hấu ở nhiệt độ phòng điều này sẽ giúp dưa hấu giữ lại nhiều chất chống oxy hóa hơn – theo USDA.

Những loại thực phẩm không nên giữ lạnh - 0

Cà phê: Cách tốt nhất để bảo quản cà phê của chúng ta luôn thơm ngon là bỏ chúng vào hộp kín và giữ ở nhiệt độ phòng. Vì khi bạn cho cà phê vào tủ lạnh nó có thể làm mất đi hương vị của cà phê và độ ẩm trong tủ lạnh có thể làm hư bã cà phê.

Hành: Trước khi hành tây được cắt bạn nên giữ chúng ở nhiệt độ phòng vì khi chúng được giữ lạnh sẽ trở nên mềm và không còn ngon nữa. Sau khi cắt hành tây nên được giữ lạnh nhưng bạn hãy nhớ bọc chúng bằng túi nhựa và đặt ở ngăn rau trong tủ lạnh.

Cà chua và khoai tây: Khi chúng ta để cà chua và khoai tây trong tủ lạnh làm chúng bị mất đi hương vị thuần túy vốn có của chúng ( tinh bột trong khoai tây sẽ bị chuyển hóa thành đường) đồng thời các phân tử sẽ bị phá vở và làm chúng trở nên sần sùi.

Cá ngừ đóng hộp: Cá ngừ đóng hộp nên được giữ ở nơi khô thoáng vì khi chúng ta để chúng trong tủ lạnh nó sẽ dễ bị rỉ sét. Nếu chúng ta giữ nó nơi khô thoáng bạn có thể bảo quản nó tới 5 năm. Tuy nhiên sau khi mở nắp hộp bạn nên bỏ nó ra khỏi lon và cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Gia vị và tỏi: Độ ẩm sẽ phá vỡ những hương vị của các loại gia vị của bạn vì vậy tốt nhất hãy để chúng ở nhiệt độ phòng.

Những loại thực phẩm không nên giữ lạnh - 1

Ảnh minh họa: pixabay.com

Chuối: Hầu hết chúng ta đều không giữ chuối trong tủ lạnh và điều này sẽ làm vỏ chuối chuyển sang màu nâu không còn đẹp mắt đồng thời nó lại làm chậm quá trình chín của chúng.

Quả bơ: Trên thực tế những quả bơ không cần phải để tủ lạnh. Nếu chúng ta để ngay bơ vào trong tủ lạnh, sẽ làm ngăn cản quá trình chín của bơ. Thực tế bơ sẽ rắn lại và không có hương vị ngon, bùi như những quả để bên ngoài.

Táo: Có thể chúng ta thích thưởng thức một trái táo mát lạnh nhưng thực sự những quả táo của chúng ta không cần bỏ trong tủ lạnh vì hơi lạnh và độ ẩm của tủ lạnh sẽ làm những quả táo chín nhanh hơn.

Mật ong: Mật ong nếu được bảo quản ở điều kiện bình thường có thể để rất lâu. Tuy nhiên nếu dự trữ trong tủ lạnh sẽ làm tăng tốc độ kết tinh của đường biến nước mật ong thành một thứ gần giống như bột.

Theo Hồng Đào / plo.vn

 

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức