Các hòn đảo tại Đức là một trong những điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch vào các kỳ nghỉ hè, nhưng đây cũng chính nơi có rất nhiều điều để khám phá vào mùa đông. Hãy cũng nhau đi tìm 10 hòn đảo mùa đông tuyệt đẹp của nước Đức, từ Rügen đến Mainau

1 Top 10 Hon Dao Mua Dong Tuyet Dep Tai Chlb Duc

6. Trải nghiệm cảm giác bị “chìm” dưới mặt nước trên Halligen

2 Top 10 Hon Dao Mua Dong Tuyet Dep Tai Chlb Duc

Quần đảo Halligen là một điểm đến cho những người ưa mạo hiểm trong suốt mùa đông. 10 hòn đảo nhỏ ở Biển Bắc Frisian Wadden luon phải hứng chịu thời tiết biển khắc nghiệt. Trong “Ladunter”, các hòn đảo gần như bị nhấn chìm. Những thứ duy nhất nổi trên mặt nước trong thời gian gần đây là những gò đất nhân tạo được gọi là warfts, đó cũng lầ nơi những người dân địa phương xây dựng ngôi nhà của họ.

7. Bắt gặp những chú hải cẩu con ở Hegoland

3 Top 10 Hon Dao Mua Dong Tuyet Dep Tai Chlb Duc

Quần đảo nhỏ Hegoland trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết khi mùa đông đến. Năm 1721, một hòn đảo lớn hơn bị chia thành hai phần. Nằm ở biển bắc, cách đất liền 60km, Hegoland giống như một “pháo đài” giữa đại dương và là nơi sinh sống của 1.300 người. Trên hòn đảo nhỏ hơn, vào mùa đông du khách ghé thăm có thể bắt gặp những chú hải cẩu xám mới chào đời.

8. Tham quan khung cảnh thiên nhiên trên Norderney

4 Top 10 Hon Dao Mua Dong Tuyet Dep Tai Chlb Duc

Du khách đến đảo Norderney phía đông Frisian có thể tận hưởng những chuyến đi bộ dài xuyên qua khung cảnh thiên nhiên hoang vắng của tiết trời mùa đông. Những tín đồ yêu thích các loài chim chắc chắn sẽ không thể bỏ lỡ cơ hội được xem ngỗng Brent. Nếu bạn không thích ra ngoài, bạn cũng có thể dành kì nghỉ của mình để khám phá các tòa nhà lịch sử như Kuhaus được xây dựng vào năm 1799, là trung tâm văn hóa của Norderney với sòng bạc và thư viện của thị trấn.

9. Ngọn hải đăng trên Bokum

5 Top 10 Hon Dao Mua Dong Tuyet Dep Tai Chlb Duc

Đảo Bokum của Hà Lan có khí hậu ôn hòa, không quá nóng vào mùa hè và thời tiết của mùa đông cũng không khắc nghiệt với không khí vô cùng trong lành. Một điểm nổi bật mà bạn không thể bỏ qua đó là ngọn hải đăng Kleine Leutturm hay còn gọi là ngọn hải đăng nhỏ ở bờ biển phía nam được xây dựng vào cuối thế kỉ 19 và là ngọn hải đăng hoạt động bằng điện đầu tiên của nước Đức.

10. Vườn hoa mùa đông ở Mainau

6 Top 10 Hon Dao Mua Dong Tuyet Dep Tai Chlb Duc

Vào mùa hè, hàng nghìn du khách đổ về ghé thăm đảo hoa Mainau bên hồ Constance . Khi thời tiết chuyển đông, nó biến thành một công viên yên tĩnh được bao quanh bởi làn nước lung linh. Tuy nhiên sẽ chẳng bao lâu nữa, những bông hoa sẽ thức dậy sau kì nghỉ đông và du khách cũng sẽ quay trở lại.

Nguồn: DW

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức