Sông Saar – “Chiếc kẹp tóc vàng” của nước Đức

Sông Saar – “Chiếc kẹp tóc vàng” của nước Đức

Với dòng chảy êm dịu với những khúc quanh uốn lượn mềm mại, dòng sông Saar nổi tiếng ở Đức đã xuất hiện trong nhiều áng văn xuôi và thơ tình với tên gọi lãng mạn “Chiếc kẹp tóc vàng của nước Đức”.

Địa danh tuyệt đẹp này từng in dấu chân dũng mãnh của quân đội Đức trong trận Forbach lừng danh giữa hai nước Pháp – Phổ. Saar là một trong những con sông nổi tiếng nhất của nước Đức, Saar sở hữu cảnh đẹp thần tiên và được nhiều du khách trên thế giới yêu thích.

1 Song Saar  Chiec Kep Toc Vang Cua Nuoc Duc

Sông khởi nguồn từ núi Vosges nằm trên biên giới Alsace và Lorraine của Pháp, sau đó chảy về phía bắc qua miền tây nước Đức để hợp lưu với sông Mosel, gần thành phố Trier. Mặc dù phần sông Saar thuộc Đức đã được cải tạo thành đường thủy qua nạo vét, xây cống và mương nhưng con sông không phải là tuyến giao thông quan trọng, bởi vậy Saar vẫn giữ được vẻ yên bình để du khách tới đây tận hưởng giây phút thư thái, trong lành.

2 Song Saar  Chiec Kep Toc Vang Cua Nuoc Duc

Là một trong những con sông nổi tiếng, Saar sở hữu cảnh đẹp thần tiên và được nhiều du khách trên thế giới yêu thích. Nơi đẹp nhất để ngắm nhìn toàn cảnh Saar là Cloef – một địa điểm được xây dựng để phục vụ du khách tham quan, có tầm nhìn cách khúc quanh huyền thoại của Saar khoảng 180 m. Từ trên cao, đoạn sông có dáng hình như một chiếc kẹp tóc xinh đẹp, uốn cong điệu đà.

3 Song Saar  Chiec Kep Toc Vang Cua Nuoc Duc

Saar như suối tóc mơ màng, uốn lượn, trải dài tới Hunsruck – một dãy núi thấp có cấu tạo từ đá quartzit (loại đá biến chất từ cát kết thạch anh). Do đá ở khu vực này rất cứng nên con sông không thể tạo ra một dòng chảy xuyên qua mà quay ngược dòng 180 độ, tạo nên một khúc quanh hình chữ U tuyệt đẹp dưới chân các dãy núi.

4 Song Saar  Chiec Kep Toc Vang Cua Nuoc Duc

Nhìn từ trên cao, đoạn sông Saar có hình dáng như một chiếc kẹp tóc xinh đẹp, uốn cong điệu đà. Người dân nơi đây thường gọi khúc quanh nằm trên vùng đất Mettlach trập trùng cây cối này là Saar Loop hay Saarschleife (theo tiếng Đức). Đây là điểm tham quan nổi tiếng nhất vùng Saarland.

5 Song Saar  Chiec Kep Toc Vang Cua Nuoc Duc

Nơi đẹp nhất để ngắm toàn cảnh ở Saar Loop chính là từ Cloef – cách mặt sông 180m. Điểm ngắm này được xây dựng nhằm phục vụ du khách đến tham quan. Trên sườn núi còn tọa lạc lâu đài Montclair cổ kính có niên đại từ thế kỷ 12.

Nguồn: doanhnghiep.vn


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan