Frankfurt là thành phố tồi tệ thứ hai trên thế giới đối với người nước ngoài năm 2022

Frankfurt là thành phố tồi tệ thứ hai trên thế giới đối với người nước ngoài năm 2022

Trong một cuộc khảo sát do InterNations có trụ sở tại Munich công bố hôm thứ Ba , Frankfurt được xếp hạng 49 trên 50 trong ‘Xếp hạng thành phố nước ngoài năm 2022’, chỉ có Johannesburg, Nam Phi xếp sau.

Thủ đô tài chính nhộn nhịp của Đức, nơi sinh sống của 790.000 người, cũng được xếp hạng cuối cùng trong Chỉ số nhu cầu thiết yếu của người nước ngoài. Mặc dù không có thành phố nào của Đức trong cuộc khảo sát hoạt động tốt ở hạng mục này, Frankfurt xếp hạng đặc biệt thấp, đứng thứ 47 trong hạng mục Cuộc sống số, thứ 46 về Ngôn ngữ, thứ 45 về Chủ đề quản trị và thứ 43 về Nhà ở.

Hơn một phần ba số người được khảo sát không hài lòng với sự sẵn có của các dịch vụ hành chính được cung cấp trực tuyến (39% so với 21% số người được hỏi trên toàn cầu) và khả năng thanh toán bằng thẻ thay vì tiền mặt (37% so với 8% trên toàn cầu).

“Việc thiếu các hướng dẫn rõ ràng là điều điên rồ khi nói đến các chủ đề quản trị như thuế, phí giấy phép truyền hình hoặc quyền công dân,” một người Pháp cư trú tại Frankfurt nói với InterNations.

1 Frankfurt La Thanh Pho Toi Te Thu Hai Tren The Gioi Doi Voi Nguoi Nuoc Ngoai Nam 2022

Chi phí quá cao

Hầu hết người nước ngoài được khảo sát đều nhận thấy nhà ở tại Frankfurt quá đắt đỏ (70% không hài lòng so với 43% trên toàn cầu) và đơn giản là quá khó để tiếp cận (61% so với 27% trên toàn cầu).

Toàn bộ 38% người nước ngoài làm việc tại Frankfurt được khảo sát đã làm việc ở vị trí cấp cao hoặc chuyên gia (so với 29% trên toàn cầu) và 23% kiếm được từ 75.000 đến 100.000 USD, so với 11% trên toàn cầu.

Tuy nhiên, Frankfurt vẫn là thành phố duy nhất của Đức lọt vào top 10 của “Chỉ số tài chính cá nhân”, đánh giá mức độ người nước ngoài có thể sống tốt ở một thành phố dựa trên nguồn lực của chính họ và chi phí sinh hoạt.

Hơn một nửa số người được hỏi cho rằng chi phí sinh hoạt quá cao (51% so với 35% trên toàn cầu).

Không dễ kết bạn ở Frankfurt

Tương tự như tất cả các thành phố của Đức có trong cuộc khảo sát, những người được hỏi phàn nàn về việc khó kết bạn ở thủ đô tài chính của Đức, với 55% không hài lòng so với 37% trên toàn cầu.

Chỉ 36% cho biết họ hài lòng với đời sống xã hội của mình (so với 56% trên toàn cầu), 30% cảm thấy khó làm quen với văn hóa địa phương (so với 19% trên toàn cầu).

Hơn ba trong số mười người được hỏi (31%) cho biết họ thiếu mạng lưới hỗ trợ cá nhân ở Frankfurt, so với 24% trên toàn cầu. Thành phố cũng xếp thứ hai cho đến cuối cùng về các lựa chọn giải trí.

Trong số tất cả các thành phố của Đức được khảo sát, Berlin có chất lượng cuộc sống tổng thể cao nhất (hạng 31), tiếp theo là Düsseldorf (hạng 33), München (hạng 38), Hamburg (hạng 45) và Frankfurt (hạng 48).

2 Frankfurt La Thanh Pho Toi Te Thu Hai Tren The Gioi Doi Voi Nguoi Nuoc Ngoai Nam 2022

Không có thành phố nào của Đức lọt vào danh sách mười thành phố hàng đầu dành cho người nước ngoài sinh sống. Vị trí đầu tiên thuộc về Valencia, Tây Ban Nha và thành phố duy nhất trong thế giới nói tiếng Đức lọt vào danh sách này là Basel, Thụy Sĩ, đứng ở vị trí thứ bảy.

Tổng cộng có 11.970 người nước ngoài trên toàn thế giới đã tham gia cuộc khảo sát hàng năm từ mạng lưới người nước ngoài và nhóm tài nguyên InterNations, hơn 50 người trong số họ sống ở Frankfurt.

Frankfurt có thực sự tệ đến vậy không?

Những người được hỏi trong một cuộc khảo sát ở Đức tại địa phương vào mùa hè vừa qua đã đạt được sự đồng thuận khác nhau về Frankfurt, mô tả nó như một thành phố quốc tế nhưng lại đem lại cảm giác như một thị trấn nhỏ ấm cúng gần gũi.

Thành phố thậm chí còn đứng ở vị trí thứ bảy trong bảng xếp hạng năm 2022 của Economist Intelligence Unit (EIU) nhờ lĩnh vực khách sạn sôi động, môi trường việc làm ổn định và thiên nhiên xung quanh phong phú.

Đây cũng thường được coi là một thành phố đáng để ghé thăm và đã lọt vào danh sách 52 Địa điểm nên đến hàng năm của New York Times một vài lần trong những năm gần đây.

Nguồn: The Local


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan