Nên chọn học ngành nào khi đi du học ở Đức?

Nên chọn học ngành nào khi đi du học ở Đức?

Một trong những câu hỏi lớn nhất được học sinh và phụ huynh đặt ra khi quyết định đi du học Đức là nên chọn học ngành nào.

1 Nen Chon Hoc Nganh Nao Khi Di Du Hoc O Duc

Du học Đức nên chọn ngành học nào? (Ảnh minh họa VTC)

Du học Đức ngày càng thu hút nhiều học sinh, sinh viên đến từ Việt Nam nhờ những chính sách khuyến khích nhân lực của chính phủ Đức như miễn học phí, cơ hội nghề nghiệp, định cư lâu dài.

Dưới đây là gợi ý một số ngành học đang được nhiều du học sinh lựa chọn khi theo học tại Đức, bạn có thể tham khảo thêm để có được sự lựa chọn phù hợp.

Truyền thông

Trong thời đại công nghệ phát triển, nhu cầu về kết nối và thông tin ngày càng tăng cao, điều này đã đưa lĩnh vực truyền thông lên vị trí quan trọng trong sự phát triển toàn cầu.

Với sự phát triển chuyên nghiệp và hiện đại của Đức, du học ngành Truyền thông ở đây không chỉ mang lại cơ hội tiếp xúc với các chuyên gia hàng đầu mà còn đảm bảo mức thu nhập hấp dẫn khi ra trường.

Đồng thời, Đức là quốc gia có số lượng cơ quan báo chí lớn trên thế thế giới, bạn sẽ không cần phải lo lắng không có việc làm sau khi ra trường.

Một số trường đại học đào tạo ngành Truyền thông tại Đức như: Đại học Truyền thông Stuttgart, Đại học Mannheim, Đại học Bochum.

Quan hệ quốc tế

Quan hệ quốc tế là một trong những ngành học được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn khi làm du học sinh tại Đức. Với ngành học này, bạn sẽ được cung cấp khả năng mở rộng mối quan hệ trên thị trường quốc tế và khả năng giao tiếp, sự bài bản về quy chuẩn giao dịch phụ thuộc vào từng chuyên môn cụ thể.

Hiện mức lương khởi điểm dành cho ngành Quan hệ quốc tế tại Đức rơi vào khoảng 50 triệu đồng/tháng.

Nếu đam mê ngành học này, bạn có thể tham khảo thông tin tuyển sinh của một số trường như: Đại học Ứng dụng chuyên ngành Rhein-Waal, Đại học Ứng dụng chuyên ngành Regenburg, Đại học Tổng hợp Potsdam, Đại học Free Berlin, Đại học Kỹ thuật Dresden.

Du lịch

Du học Đức ngành du lịch là một trong những lựa chọn giúp du học sinh có được mức thu nhập cao sau khi ra trường. Đặc biệt, việc giao thương giữa các khu vực và quốc gia ngày càng mở rộng, giúp ngành ngành Du lịch trở thành ngành học hấp dẫn.

Học ngành Du lịch tại Đức bạn vừa được học lý thuyết, vừa được thực tập tại nhiều công ty và sở du lịch lớn. Từ đó bạn có thể nâng cao kiến thức và tăng thêm thu nhập.

Các trường đào tạo ngành Du lịch nổi tiếng tại Đức: trường Đại học Khoa học ứng dụng quốc tế Bad Honnef, trường Đại học European München, trường Đại học kinh doanh Köln.

Điều dưỡng

Điều dưỡng đang là ngành hot và được nhiều du học sinh Việt Nam yêu thích và lựa chọn khi đến Đức. Trong suốt nhiều năm qua, Điều dưỡng được đánh giá là ngành có nhiều học bổng toàn phần, dễ xin visa và cơ hội việc làm sau khi ra trường rất cao.

Trong quá trình học tập tại đây, sinh viên sẽ được trau dồi sự khéo léo, tăng khả năng giao tiếp cũng như tâm lý và hành vi ứng xử. Với những kiến thức đó, bạn hoàn toàn có thể xin vào làm việc tại các trung tâm y tế, trung tâm hỗ trợ, bệnh viện, viện dưỡng lão ở Đức.

Những trường đào tạo ngành Điều dưỡng xếp top đầu tại Đức hiện nay: trường Ulm, Đại học Humboldt, trường dạy nghề WBS Training, Đại học Witten.

Luật

Luật cũng là một lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ tại Đức. Với sự tăng trưởng của thương mại và pháp luật, ngành Luật đang thu hút nhiều sự quan tâm của nhiều bạn trẻ khi có nhu cầu đến Đức để du học.

Thông qua quá trình đào tạo, bạn sẽ phát triển khả năng tư duy phản biện, logic, kỹ năng thuyết phục và tranh tụng trong các cuộc đàm phán.

Một số trường đại học đào tạo ngành luật: Đại học Manheim, Đại học Johannes Gutenberg, Đại học Göttingen, Đại học Stuttgart, Đại học Hannover.

Anh Anh (VTC Tổng hợp)


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan