Du lịch châu Âu và những trò lừa đảo khiến khách du lịch vướng lao lý!

Nhà báo Hoàng Minh Trí chia sẻ nội dung "những trò lừa đảo khách du lịch ở châu Âu" nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Với bất kỳ ai, khi đi du lịch cũng mong muốn kỳ nghỉ của bản thân trở nên thuận lợi với những trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn đạt được điều này, thậm chí, có người đã vướng phải những rắc rối không thể ngờ tới khi đi du lịch nước ngoài.

Mới đây, nhà báo Hoàng Minh Trí đã chia sẻ nội dung "những trò lừa đảo khách du lịch ở châu Âu" nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo đó, anh Hoàng Minh Trí chia sẻ, anh từng có thời gian sống ở Ireland và thi thoảng nhận được lời nhờ giúp đỡ của bạn bè về việc người thân của họ đi du lịch, bị cài bẫy, lừa đảo, trộm cắp… Do đó, anh đã chia sẻ lại một số chiêu trò tương đối phổ biến, nạn nhân đa số là nam giới. 

Sau thời gian giãn cách, những ai đang có ý định sang châu Âu du lịch nên lưu ý:

"- Trong quán bar sẽ có một cô gái Tây dễ thương ra bàn làm quen, hỏi thăm, cười giả lả với các anh. Một lúc sau cô hơi say, đi vệ sinh, rồi ra bàn khoe 'chiến tích' là vừa nhặt được 1 chiếc đồng hồ Rolex trong toilet.

Mấy anh ồ à hay thế, và cô ấy bảo là đồng hồ nam nên có khi em bán rẻ cho anh 400-500 Euro. Đồng hồ 'fake' này có giá ngoài chợ khoảng 20-40 Euro.

- Khách đang rảo bước trên phố trung tâm, sẽ có một chiếc ô tô tấp vào vẫy vẫy. Anh ơi em có con Macbook vừa nhặt được, mua không?

Khách du lịch không ít người tò mò, hiểu biết về máy móc, tham rẻ đòi xem máy, kiểm tra cấu hình cẩn thận. Ôi máy đời mới, không có cả password, 16GB RAM, SSD 1TB…Ok bao nhiêu? 1000 Euro được không? Không được, đắt quá, tôi chỉ có 600 USD tiền mặt. 2 bạn trên ô tô nhìn nhau, bàn bạc rồi cười tươi Ok. Đếm tiền. Hắn bảo tôi cho máy vào túi đựng cho bạn nhé, cẩn thận hết nấc chưa.

Vì đối tượng lừa đảo ngồi trong xe, nên khi đưa lại túi laptop cho khách là chúng đã đổi túi khác giống y hệt để dưới chân, bên trong thường là 2 chai Cocacola.

1 Du Lich Chau Au Va Nhung Tro Lua Dao Khien Khach Du Lich Vuong Lao Ly

Một địa điểm tham quan ở Ireland

- Tại một số địa điểm tham quan. Sẽ có 2 đối tượng bất ngờ xuất hiện tiếp cận những khách Châu Á lơ ngơ. Chúng tôi là cảnh sát chìm, giơ thẻ cảnh sát, yêu cầu được kiểm tra túi xách ví vì chúng tôi nghi ngờ ông có ma túy.

Ôi, không thể nào, mời 2 anh. Đa số người Châu Á đều e sợ với việc vi phạm pháp luật tại nước ngoài. Chúng kéo ra một góc khuất, nhanh kiểm tra nội vụ, và đó là lúc bọn nó ảo thuật rút lõi tiền mặt bằng trò cuộn tiền ngón út. Có người Việt từng bị rút lõi vài ngàn Euro.

- Tại những khu vực shopping đồ xa xỉ, sẽ có vài kẻ ăn mặc lịch sự tiếp cận mấy anh trai. Đưa name card, thậm chí còn đề nghị xe sang đón tận khách sạn.

Sẽ có 2 kịch bản xảy ra, một là đeo đồng hồ đẹp thì chở vào ngõ rồi cướp luôn. Hai là đưa các cô gái lên phòng của các anh như bình thường, xong xuôi bạn ấy sẽ đòi số tiền lớn - lại 2 option khác xảy ra - một là có 500 anh em đợi dưới cửa, hai là em báo cảnh sát anh phạm tội hiếp dâm".

Nguồn: 2sao.vn

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức