Người lao động khởi kiện công ty của ông Nguyễn Tử Quảng vì nợ lương triền miên

Người lao động khởi kiện công ty của ông Nguyễn Tử Quảng vì nợ lương triền miên

Công ty BHS thừa nhận đang gặp nhiều khó khăn dẫn đến việc không thể trả lương người lao động đúng hẹn. Công ty này có người đại diện là ông Nguyễn Tử Quảng, đặt trụ sở tại ngõ 121 Nguyễn Văn Giáp, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

1 Nguoi Lao Dong Khoi Kien Cong Ty Cua Ong Nguyen Tu Quang Vi No Luong Trien Mien

Vào ngày 05/02/2024, báo Lao Động đã đăng tải thông tin phản ánh từ anh Trần Xuân Hoà, cho biết mình bị nợ lương nhiều tháng bởi Công ty Cổ phần Điện tử BHS. Công ty này có người đại diện là ông Nguyễn Tử Quảng, đặt trụ sở tại ngõ 121 Nguyễn Văn Giáp, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chia sẻ với báo Lao Động, anh Hòa cho biết bắt đầu làm việc tại BHS từ tháng 4/2019. Tuy nhiện, khi nhận thấy công ty có dấu hiệu chậm lương, anh Hòa đã quyết định nghỉ việc và chính thức nhận quyết định vào ngày 16/07/2023 sau khi hoàn tất mọi thủ tục cần thiết. Nhưng, BHS vẫn chưa thanh toán cho anh khoản lương, tổng cộng là 39.439.000 đồng.

Sau đó, anh Hòa đã gửi đơn đề nghị thanh toán lương tới Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, đại diện của BHS, thừa nhận công ty đang gặp khó khăn nhưng cam kết thanh toán đủ lương trước 31/01/2024. Tuy nhiên, BHS chỉ thanh toán được 10 triệu đồng cho anh Hòa vào tháng 11/2023. Đến ngày 05/02, sau thời hạn cam kết, công ty vẫn còn nợ anh tổng cộng 29.439.000 đồng.

"Sau nhiều lần hứa hẹn, tôi cảm thấy công ty đang lừa dối, không tôn trọng người lao động, không làm đúng trách nhiệm với cơ quan Nhà nước. Bên cạnh đó, việc không có thu nhập cũng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người lao động, nhất là Tết Nguyên đán 2024 đang cận kề" - anh Hoà nói với báo Lao Động.

2 Nguoi Lao Dong Khoi Kien Cong Ty Cua Ong Nguyen Tu Quang Vi No Luong Trien Mien

Trụ sở Công ty Cổ phần Điện tử BHS (ảnh: Nhân vật cung cấp cho báo Lao Động)

Vào ngày 07/02/2024, báo Lao Động tiếp tục đăng tải nhiều trường hợp người lao động khác bị Công ty BHS nợ lương. Chị Trịnh Huyền Nhi, nhân viên kế toán của BHS cho biết đang bị nợ số tiền lương 16.335.630 đồng.

Bà Trần Thị Nhàn, một nhân viên BHS với chức danh không được tiết lộ, bị nợ 74.706.131 đồng. 

"Tôi đã chờ đợi công ty trả lương trong một thời gian dài, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. Trong thời gian mang bầu, tôi phải nhập viện nhiều lần. Tiền nằm viện, tiền bồi bổ, tiền sinh hoạt chi tiêu đều phải xoay xở. Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là dự sinh, mà bây giờ tiền chi tiêu Tết không có, tiền đi đẻ cũng không." - chị Nhi chia sẻ với báo Lao Động.

Mới đây, Báo Lao Động đã có bài viết cập nhật những thông tin mới nhất về vụ việc. Qua đó, ngày 5/1/2024, Công ty BHS đã có công văn gửi Phòng Lao Động - Thương binh và Xã hội quận Cầu Giấy đề nghị giãn thời gian khoản thanh toán với lý do "đang gặp khó khăn do hoạt động kinh doanh đối mặt với nhiều thách thức" và cam kết sẽ thanh toán lương trong Q1 2024. 

Tuy nhiên, anh Trần Xuân Hoà, một trong số những người lao động bị ảnh hưởng, lại không nhận được thông báo này. Anh tuyên bố sẽ cùng một số nhân sự khác bị nợ lương tiến hành kiện Công ty BHS ra tòa.

"Thời gian chính thức nghỉ việc của tôi là ngày 15/7/2023, đến nay đã gần 8 tháng tôi chưa nhận được số tiền lương công ty còn nợ. Tôi và một số nhân sự khác bị nợ lương sẽ kiện Công ty BHS ra tòa." - anh Hoà phát biểu với báo Lao Động.

Công ty BHS viết tắt của Bkav Hardware Solution, được Bkav chính thức công bố vào tháng 5/2022. Bkav cho biết BHS "cung cấp dịch vụ nghiên cứu, phát triển và sản xuất sản phẩm điện tử, định hướng hoạt động như một nhà sản xuất ODM, giống mô hình của Foxconn."

3 Nguoi Lao Dong Khoi Kien Cong Ty Cua Ong Nguyen Tu Quang Vi No Luong Trien Mien

Website của Công ty BHS

"Chiến lược của BHS là hỗ trợ doanh nghiệp trong nước tham gia mạnh mẽ vào ngành công nghiệp điện tử, thúc đẩy hình thành các công ty sản xuất phần cứng lớn mạnh, tạo ra nhiều sản phẩm sáng tạo Make in Việt Nam.", thông cáo của Bkav viết.

Tháng 10/2022, thông qua MXH Facebook, đích thân CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đã kêu gọi góp vốn cho BHS với lãi suất 10%/năm. Sau 3 năm, nhà đầu tư được nhận lại tiền gốc và nhận thêm tiền mặt bằng số tiền gốc.

Bình Minh

Đời sống Pháp luật


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan