Một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một trực thăng Mi-8 của quân đội Ukraine thực hiện các màn thực hành tác chiến tại độ cao cực thấp.

Một đoạn video được đăng tải hôm 26/1 đã ghi lại hoạt động tác chiến ở độ cao cực thấp của một trực thăng đa nhiệm Mi-8 của quân đội Ukraine. Theo đó, trực thăng này đã bay ở độ cao thấp và liên tục thả những bẫy mồi nhiệt để tránh hỏa lực của đối phương.

1 Truc Thang Ukraine Quan Thao Bau Troi Tac Chien O Do Cao Cuc Thap

Trực thăng Ukraine quần thảo bầu trời, tác chiến ở độ cao cực thấp

Thời gian cũng như địa điểm của đoạn video trên hiện chưa được phía Nga và Ukraine xác nhận.

Mil Mi-8 là trực thăng đa nhiệm được chế tạo từ những năm 1961 bởi các kỹ sư từ nhà máy trực thăng Kazan của Liên Xô. Đây là một trực thăng được thiết kế với mục đích chính là vận chuyển hàng hóa và binh sĩ. Tuy nhiên, nhiều phiên bản Mi-8 cũng được gắn thêm vũ khí để thực hiện nhiệm vụ tấn công bộ binh và trang thiết bị quân sự của đối phương.

Vào tháng 6, nhiều nguồn tin khẳng định quân đội Ukraine đã thử nghiệm thành công việc tích hợp hỏa tiễn hạng nặng S-13 cỡ nòng 122mm lên các trực thăng đa nhiệm Mi-8 của Không quân nước này. Đây được xem là lần đầu tiên các kỹ sư quân giới Ukraine thành công trong việc tích hợp hỏa tiễn này lên trực thăng Mi-8. Trước đó, một loạt các cuộc thử nghiệm đã được thực hiện tại Viện Nghiên cứu nhà nước về thử nghiệm và chứng nhận vũ khí và trang bị quân sự.

Theo các chuyên gia, trực thăng Mi-8 của Ukraine có thể được trang bị nhiều biến thể khác nhau của hỏa tiễn S-13, bao gồm hỏa tiễn nổ mạnh, xuyên giáp và kích nổ khối lượng lớn. Ngoài ra, việc lắp thành công hỏa tiễn S-13 lên trực thăng Mi-8 sẽ tạo tiền đề cho việc trang bị loại hỏa tiễn có sức công phá lớn này cho các trực thăng Mi-17.

Theo Twitter

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức