TikToker Trung Quốc tử vong vì bị phạt uống rượu mạnh

TikToker Trung Quốc tử vong vì bị phạt uống rượu mạnh

Wang Moufeng được gia đình phát hiện tử vong sau khi bị phạt uống nhiều chai rượu mạnh vì thua một cuộc đấu trực tiếp trên TikTok.

Wang Moufeng, 34 tuổi, đã tham gia một trận "PK" trên Douyin, phiên bản TikTok tại Trung Quốc, vào sáng sớm 16/5 và phát trực tiếp (livestream) trên tài khoản "Sanqiange" của mình. Anh được gia đình phát hiện đã tử vong vào 13h cùng ngày.

PK là hình thức đối đầu trực tiếp giữa hai người có sức ảnh hưởng, trong đó họ kêu gọi người xem tặng quà và bên thua thường phải chịu phạt. Trong trường hợp của Wang, hình phạt là uống Baijiu, loại rượu truyền thống của Trung Quốc với nồng độ cồn 30-60 độ.

"Tôi không biết cậu ấy đã uống bao nhiêu trước khi tôi vào xem. Nhưng ở đoạn cuối, tôi thấy cậu ấy đã uống hết ba chai và bắt đầu sang chai thứ tư", Zhao, bạn của Wang, kể lại, thêm rằng trận PK kết thúc lúc 1h ngày 16/5.

1 Tiktoker Trung Quoc Tu Vong Vi Bi Phat Uong Ruou Manh

Sanqiange trong một video trên Douyin. Ảnh: Yahoo News

Video về trận PK của Wang không còn khả dụng trên nền tảng Douyin. Zhao mô tả Wang là một người "thẳng thắn và tử tế". Wang trước đó cũng tham gia nhiều trận PK có uống rượu và đăng lên mạng xã hội. Tài khoản Sanqiange có khoảng 44.000 lượt theo dõi.

Grandpa Ming, một tài khoản livestream nổi tiếng trên Douyin, ngày 20/5 cho biết Wang đã tham gia tổng cộng 4 vòng PK.

"Ở vòng một và hai, Wang lần lượt phải uống một chai rượu, rồi hai chai rượu cùng ba lon nước tăng lực", Grandpa Ming thuật lại. "Wang không thua ở vòng ba nhưng đến vòng 4, cậu ấy phải uống 4 chai. Tổng cộng, Wang đã uống 7 chai rượu, ba lon nước tăng lực".

Bài viết về cái chết của Wang thu hút hàng nghìn lượt bình luận trên Weibo. "Họ làm mọi thứ để thu hút lượt xem và quà tặng. Họ mất kiểm soát và tự hại bản thân", một tài khoản viết.

Lĩnh vực livestream bùng nổ ở Trung Quốc những năm gần đây, hàng loạt người có sức ảnh hưởng dùng hình thức này để kinh doanh. Cái chết của Wang được cho là sẽ làm dấy lên tranh luận xoay quanh quy định về livestream tại Trung Quốc. Năm ngoái, Bắc Kinh đã cấm người dưới 16 tuổi tặng quà cho người nổi tiếng và hạn chế nhóm này truy cập sau 22h.

Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc cùng Cơ quan Truyền hình và Video Quốc gia Trung Quốc đã áp lệnh cấm "31 hành vi của những người phát livestream", trong đó có "khuyến khích người xem tương tác bằng cách thô tục hoặc kích động người hâm mộ công kích bằng tin đồn".

Như Tâm (Theo CNN, Indy 100)

Nguồn: VNEXPRESS.NET


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan