Ông Sergey Sobyanin cho biết UAV đã làm hư hại một số tòa nhà dân cư, khiến người dân phải sơ tán.

1 Moscow Bi Tan Cong Bang May Bay Khong Nguoi Lai Nhieu Nguoi So Tan

Hình ảnh toà nhà ở Moscow được cho là bị máy bay không người lái tấn công. Ảnh Mạng xã hội

Thị trưởng Moscow Sergey Sobyanin cho biết máy bay không người lái đã tấn công thủ đô Nga vào sáng nay (30/5), làm hư hại một số tòa nhà.

Ông Sobyanin đã ra lệnh sơ tán cư dân khỏi hai khu chung cư bị nhắm mục tiêu, theo một số tin nhắn được đăng trên Telegram.

Các quan chức khẩn cấp nói với RIA Novosti rằng hai máy bay không người lái đã tấn công các tòa nhà dân cư.  Cụ thể, vụ việc xảy ra trên Phố Profsoyuznaya và vụ việc tiếp theo xảy ra trên Phố Atlasova thuộc quận Novaya Moskva. Tuy nhiên, không có ai bị thương trong các vụ tấn công trên.

Thống đốc vùng Moscow Andrey Vorobyov đã viết trên Telegram rằng " một số máy bay không người lái" đã bị lực lượng phòng không bắn hạ khi chúng đang bay về phía thành phố.

Kênh Telegram SHOT đã đăng một video chưa được xác minh về hình ảnh phá hủy một máy bay không người lái giữa không trung.

Ngoài ra, phóng viên của Sputnik tại Krasnogorsk (Pavshinskaya Poyma) đã nghe thấy một tiếng động lớn như tiếng nổ.

Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin kêu gọi người dân chỉ tin vào các nguồn chính thức và không phổ biến thông tin chưa được kiểm chứng.

Ông nhấn mạnh rằng tất cả cơ quan phản ứng nhanh đều có mặt tại hiện trường xảy ra sự cố và không có thương tích nghiêm trọng nào do cuộc tấn công của máy bay không người lái.

Chính quyền quận Tây Nam Moscow thông tin tới Sputnik, các cư dân ở ba lối vào của ngôi nhà trên đường Profsoyuznaya đã được sơ tán.

Vụ tấn công xảy ra sau khi hai máy bay không người lái của Ukraine cố gắng tấn công Điện Kremlin vào đầu tháng này nhưng không thành công. Moscow cáo buộc Kiev âm mưu ám sát ông Putin và thề sẽ trả đũa.

Kiev phủ nhận trách nhiệm, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky nói rằng "chúng tôi không tấn công Putin hay Moscow".

Moscow, nằm cách Ukraine hơn 1.000 km, hiếm khi trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột ở Ukraine, mặc dù các cuộc tấn công như vậy đã trở nên phổ biến hơn ở những nơi khác của Nga.

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức