Ảnh vệ tinh tàu ngầm Nga trúng tên lửa Ukraine

Ảnh vệ tinh tàu ngầm Nga trúng tên lửa Ukraine

1 Anh Ve Tinh Tau Ngam Nga Trung Ten Lua Ukraine

Ảnh vệ tinh cho thấy tàu ngầm Nga ở xưởng sửa chữa tại cảng Sevastopol bị hư hại sau khi bị tập kích tên lửa ngày 13/9 (Ảnh: Reuters).

Reuters dẫn ảnh chụp vệ tinh của công ty Black Sky chụp ngày 13/9 cho thấy hai tàu của Nga bị hư hại nặng khi đang neo tại ụ nổi của nhà máy đóng và sửa chữa tàu ở Sevastopol.

"Tàu ngầm Rostov-on-Don thuộc lớp Kilo và tàu đổ bộ lớp Ropucha thuộc Đề án Minsk 775 đã bị hư hại nghiêm trọng", Black Sky cho biết.

Trước đó, ngày 13/9, quân đội Ukraine tuyên bố thực hiện thành công cuộc tập kích và nhà máy đóng và sửa chữa tàu của Nga ở Sevastopol, trên bán đảo Crimea. Kiev nói, vụ tấn công khiến một tàu đổ bộ và một tàu ngầm lớn của Nga bị phá hủy không thể phục hồi.

Ở chiều ngược lại, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận thông tin về vụ tấn công nhưng cho biết các tàu quân sự này sẽ sớm được sửa chữa và quay trở lại hoạt động.

Các chuyên gia phân tích quân sự coi đây là cuộc tấn công lớn nhất từ trước tới nay nhằm vào cảng Sevastopol, nơi Hạm đội Biển Đen của Nga đồn trú.

Tuy nhiên, ông Frederik Mertens, chuyên gia phân tích chiến lược tại Trung tâm Nghiên cứu An ninh Hague, nhận định việc tàu ngầm lớp Kilo ở Crimea bị hư hại sẽ không tác động đáng kể đến khả năng Nga thực hiện các cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình từ Biển Đen nhằm vào các mục tiêu ở Ukraine.

Theo Reuters

Nguồn: Báo điện tử Dân trí


© 2023 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan