Số lượng học sinh tại các trường học ở Đức đã tăng lần đầu tiên sau sáu năm

Số lượng học sinh tại các trường học ở Đức đã tăng lần đầu tiên sau sáu năm

Văn phòng Thống kê Liên bang Destatis hôm thứ Tư cho biết rằng năm học 2022-23 chứng kiến ​​sự gia tăng số học sinh đăng ký học tại các trường học ở Đức .

Theo số liệu sơ bộ, con số này cao hơn 1,9% so với số lượng sinh viên theo học năm trước. Đây là lần tăng đầu tiên kể từ năm học 2016-2017.

Các số liệu cho năm học này là gì?

1 So Luong Hoc Sinh Tai Cac Truong Hoc O Duc Da Tang Lan Dau Tien Sau Sau Nam

Tổng cộng có khoảng 11,1 triệu học sinh đã đăng ký vào các trường phổ thông và dạy nghề, bao gồm cả các trường đào tạo học sinh tìm việc làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Tại các trường phổ thông, số học sinh tăng 2,9% lên 8,7 triệu em. Tuy nhiên, các trường dạy nghề đã chứng kiến ​​số học sinh đăng ký giảm 1,8% xuống còn 2,3 triệu.

Destatis trích dẫn nhân khẩu học và nhập cư là những lý do có thể dẫn đến sự gia tăng. Số người trong các nhóm tuổi có liên quan, từ 5 đến 20 tuổi, cao hơn 0,8% so với năm trước.

Di cư có thể là một trong những nguyên nhân

Gần 14% học sinh năm học này có hộ chiếu nước ngoài , Destatis cho biết. So với năm học trước, con số này tăng 18%.

“Mức tăng cao có lẽ chủ yếu là do các sinh viên nhập cư mang quốc tịch Ukraine do hậu quả của cuộc chiến tranh xâm lược của Nga”, Destatis nói.

Tuy nhiên, văn phòng lưu ý rằng điều này chưa thể được chứng minh với dữ liệu sơ bộ hiện có. Kết quả thống kê trường học cuối cùng của Đức sẽ ghi nhận chính xác số lượng học sinh mang hộ chiếu Ukraine.

Đức nổi tiếng là có mức tăng trưởng dân số trong nước âm trong nhiều thập kỷ, với việc di cư góp phần giữ cho số liệu dân số ổn định hoặc khiến chúng tăng lên, tùy thuộc vào số lượng trong một năm nhất định.

Nguồn: DW


© 2023 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan