Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt am Main tổ chức Hội thảo ''Phương pháp dạy tiếng Việt cho trẻ em tại CHLB Đức''

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt am Main tổ chức Hội thảo ''Phương pháp dạy tiếng Việt cho trẻ em tại CHLB Đức''

Hội thảo là hoạt động quan trọng, mở đầu cho chuỗi các sự kiện triển khai những công tác trọng tâm của TLSQ trong việc giữ gìn và lan tỏa tiếng Việt, quảng bá hình ảnh và văn hóa Việt Nam.  

1 Tong Lanh Su Quan Viet Nam Tai Frankfurt Am Main To Chuc Hoi Thao Phuong Phap Day Tieng Viet Cho Tre Em Tai Chlb Duc Tổng Lãnh sự Lưu Xuân Đồng và TS. Nguyễn Thụy Anh chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên tham dự Hội thảo (Ảnh: Thùy Dương)

Ngày 24/3/2024, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt am Main (TLSQ) phối hợp với các hội đoàn người Việt ở sở tại tổ chức Hội thảo “Phương pháp dạy tiếng Việt cho trẻ em tại CHLB Đức“ với sự tham gia của Tiến sĩ giáo dục Nguyễn Thụy Anh cùng với hơn 50 nhà giáo, nhà nghiên cứu và những người quan tâm đến việc giáo dục trẻ em đang sinh sống, làm việc và học tập tại CHLB Đức.

Phát biểu khai mạc, Tổng Lãnh sự Lưu Xuân Đồng khẳng định đây là hoạt động quan trọng mở đầu cho chuỗi các sự kiện triển khai thực hiện Đề án “Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN giai đoạn 2023 – 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với các hoạt động thiết thực như tham gia Cuộc thi “Tìm kiếm Sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài”; hoạt động tri ân các cá nhân, tổ chức hội đoàn có đóng góp tích cực trong phong trào giữ gìn và lan tỏa tiếng Việt; xây dựng tủ sách tiếng Việt…; đây cũng là một trong những công tác trọng tâm của TLSQ trong việc gìn giữ, quảng bá hình ảnh và văn hóa Việt Nam.

Tiếp đó, Tiến sỹ Nguyễn Thụy Anh đã trình bày các phương pháp hiệu quả để dạy tiếng Việt cho trẻ em, bao gồm cả những kỹ thuật mới và tiến bộ trong lĩnh vực này; những thách thức mà giáo viên và phụ huynh thường gặp phải khi dạy tiếng Việt cho trẻ em ở nước ngoài.

Hội thảo đã giành nhiều thời gian để trao đổi, chia sẻ, thảo luận cách thức tạo ra môi trường học tiếng Việt tích cực, việc sử dụng công nghệ trong giáo dục ngôn ngữ, phương pháp đánh giá hiệu quả trong quá trình dạy học, kinh nghiệm tổ chức các câu lạc bộ giúp trẻ em yêu thích tiếng Việt….

Để tiếp tục duy trì, tổ chức các lớp dạy tiếng Việt cho trẻ em các đại biểu nhất trí thành lập Nhóm liên lạc và đề nghị TLSQ thường xuyên chủ trì tổ chức nhiều sự kiện tương tự để tiếp tục thúc đẩy phát triển ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam ở sở tại.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự quán thay mặt Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao trao tặng 200 cuốn sách và tài liệu giảng dạy tiếng Việt cho các đại biểu.

TLSQ


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan