Hai người kết hôn với nhau, hôn nhân sẽ đi qua những thăng trầm. Nhưng khi vợ chồng có 4 biểu hiện dưới đây, hôn nhân khó mà bền vững.

132 1 Vo Chong Co 4 Bieu Hien Nay Buong Tay Cang Som Cang Tot

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Không giao tiếp với nhau

Khi hai người ở bên nhau, điều quan trọng nhất là giao tiếp. Chỉ khi sẵn sàng giao tiếp, chúng ta mới có thể mang trái tim của nhau đến gần hơn và thu hẹp khoảng cách giữa hai người.

Dù gặp phải vấn đề gì trong cuộc sống thì điều quan trọng nhất vẫn là phải giao tiếp, rồi hai người mới có thể cùng nhau đối mặt và giải quyết. Khi đã hiểu nhau thì không có gì là không thể giải quyết được, hiểu lầm cũng vậy.

Giữa vợ chồng nảy sinh nhiều hiểu lầm là do không giao tiếp với nhau. Nếu giao tiếp không hợp lý, đôi bên dễ xảy ra mâu thuẫn, ảnh hưởng đến mối quan hệ, thời gian trôi qua họ sẽ lao vào con đường ly hôn.

Tóm lại, trong mối quan hệ vợ chồng, nếu không có sự giao tiếp, trao đổi giữa hai người thì mối quan hệ hôn nhân này rất khó bền vững.

Tiền ai nấy tiêu

Khi hai người chọn kết hôn, đồng nghĩa với việc họ phải sống chung.

Việc chung sống sẽ phát sinh nhiều vấn đề liên quan đến tiền bạc.

Nếu kinh tế hai người quy về một mối để cùng nhau lo liệu cuộc sống, cùng chi trả các khoản phí thì không những giúp nhau bớt áp lực về tài chính mà còn có thể thúc đẩy mối quan hệ giữa hai người thêm bền chặt.

Nhưng nếu sau khi kết hôn, vợ chồng phải phân chia tiền bạc thật rõ ràng thì khoảng cách giữa hai người sẽ ngày càng xa, dễ xảy ra mâu thuẫn vì mất lòng tin vào nhau.

Bỏ qua đời sống hôn nhân

Đời sống hôn nhân là chất tạo hương vị cho tình cảm, có thể làm cho khoảng cách giữa hai người ngày càng gần hơn, là điều tốt nhất để thúc đẩy tình cảm của hai người.

Nếu một cặp vợ chồng không có “chuyện ấy”, thậm chí không có một vài cử chỉ nắm tay, ôm thân mật thì mối quan hệ sớm muộn cũng sẽ tan vỡ.

Hai người không còn muốn gần gũi đồng nghĩa với việc hai người đã trở nên xa cách nhau. Cuộc hôn nhân này đã không còn ý nghĩa, nếu cứ kéo dài sẽ chỉ khiến nhau thêm mệt mỏi. Vì vậy, hãy buông tay càng sớm càng tốt.

Không còn nương tựa vào nhau

Hai người khi ở bên nhau thì nên nương tựa vào nhau, cùng vui buồn, cùng vinh, nhục.

Khi gặp chuyện gì đó, những cặp vợ chồng bình thường sẽ chia sẻ với nhau, từ đó cùng nhau tìm ra giải pháp, cùng nhau đối mặt với những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Nhưng nếu bạn không còn muốn dựa dẫm vào nửa kia hoặc phớt lờ sự tồn tại của người đó khi có điều gì đó xảy ra, điều đó có nghĩa là bạn không quan tâm đến người đó hoặc không coi trọng người đó. Nửa kia đã còn không cần thiết đối với bạn.

Sự thất vọng tích tụ từng chút một, nhiều trường hợp không phải không muốn dựa dẫm vào người kia, mà là vì đã xảy ra quá nhiều chuyện thất vọng nên không còn tâm nguyện dựa dẫm tin tưởng người đó nữa.

Điều này là rất đáng buồn trong hôn nhân. Bởi trong hôn nhân, vợ chồng không còn nương tựa vào nhau, nghĩa là mối nhân duyên ấy đã sắp chấm dứt.

Hai người kết hôn với nhau, hôn nhân sẽ đi qua những thăng trầm. Nhưng khi có 4 biểu hiện trên chứng tỏ tình cảm giữa họ đã không còn.

Hãy nhớ rằng, mọi thứ có thể níu kéo, nhưng tình cảm thì không thể.

Linh Giang(Theo QQ)

Nguồn: Vietnamnet.vn

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức