Nếu có cơ hội được nói một câu với bản thân mình của 5 năm trước, bạn sẽ nói điều gì?

Nếu có cơ hội được nói một câu với bản thân mình của 5 năm trước, bạn sẽ nói điều gì?

Bạn đã bao giờ thử tưởng tượng nếu gửi một câu đến chính bạn năm bạn 17 tuổi , bạn sẽ nói gì chưa? Nó sẽ là một câu mắng mỏ vì sao lại sống hoài sống phí, một lời động viên vì đã cố gắng thật nhiều hay một lời nhắn nhủ đừng bao …

132 1 Neu Co Co Hoi Duoc Noi Mot Cau Voi Ban Than Minh Cua 5 Nam Truoc Ban Se Noi Dieu Gi

Bạn đã bao giờ thử tưởng tượng nếu gửi một câu đến chính bạn năm bạn 17 tuổi , bạn sẽ nói gì chưa? Nó sẽ là một câu mắng mỏ vì sao lại sống hoài sống phí, một lời động viên vì đã cố gắng thật nhiều hay một lời nhắn nhủ đừng bao giờ từ bỏ ước mơ?

Nếu được trở về 5 năm trước, bạn sẽ nói gì với bản thân?

132 2 Neu Co Co Hoi Duoc Noi Mot Cau Voi Ban Than Minh Cua 5 Nam Truoc Ban Se Noi Dieu Gi

1. Chăm học lên, dưỡng da, tập thể dục nhiều vào, tự tin thể hiện bản thân!

2. Đừng cãi bố mẹ, dành nhiều thời gian cho gia đình.

3. Tôi muốn tát bản thân 1 cái, đừng ngu nữa, đừng khóc vì người ấy nữa.

4. Tỏ tình với người mình thích

5. …v…v….

Nếu được sống lại 5 năm trước một lần nữa, bạn có dám làm những điều mình đã bỏ lỡ? Và sau khi thực hiện, cuộc đời bạn liệu có tốt đẹp hơn?

Dù kết quả thế nào, hãy nhớ lấy 1 điều, bất chấp bạn của ngày hôm qua là ai, thì bạn bạn của ngày hôm nay vẫn luôn xứng đáng được yêu thương, được trân trọng!

Vì cuộc sống luôn là tập hợp của những gì bất ngờ nhất, khó đoán nhất.

132 3 Neu Co Co Hoi Duoc Noi Mot Cau Voi Ban Than Minh Cua 5 Nam Truoc Ban Se Noi Dieu Gi

Chính bởi vậy, hiếm có ai sống ở đời mà sống được trọn vẹn, dường như ai trong chúng ta cũng có những nuối tiếc của riêng mình để rồi phải ước ao giá như thời gian quay trở lại, giá như có thể bù đắp cho những lỗi lầm trước kia của bản thân…

Dẫu biết cuộc đời nào đâu có nhiều “giá như” đến thế, nhưng nếu cho bạn một cơ hội được nhắn nhủ gì đó đến chính bạn của 5 năm trước, bạn sẽ nói gì? Liệu rằng câu nói ấy có thể thay đổi được cuộc đời bạn hay không, hay đơn giản là cho bạn một chút nhẹ lòng…

5 năm trước là một quãng thời gian không dài nhưng cũng không quá ngắn, bởi trong hơn 1800 ngày ấy, không ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra. Ai rồi cũng khác, đến thế giới còn biến chuyển từng giây huống chi là con người.

Đó có thể là nỗi hối tiếc vì đã không cố gắng hơn để thi vào một ngôi trường tốt, hối tiếc vì chưa một lần dũng cảm thổ lộ lời yêu với người ấy, hối tiếc vì không kiên trì với mơ ước của mình hay nỗi hối tiếc vì đã không dành nhiều thời gian hơn cho gia đình…

132 4 Neu Co Co Hoi Duoc Noi Mot Cau Voi Ban Than Minh Cua 5 Nam Truoc Ban Se Noi Dieu Gi

Có người nói đời người sẽ trải qua ba lần trưởng thành:

Lần đầu tiên là khi phát hiện ra mình không phải trung tâm của thế giới.

Lần thứ hai là khi nhận ra có một số việc, dù bạn cố gắng như thế nào, bạn vẫn không thể thay đổi. Lần thứ ba là khi biết rõ có một số chuyện rõ ràng là sẽ không có kết quả, nhưng vẫn bất chấp tất cả để theo đuổi.

Nó là một quá trình tự nhiên mà đầy đau đớn, nó khiến người ta mạnh mẽ hơn nhưng cũng để lại trong trái tim mỗi người những tiếc nuối khôn nguôi. Dù cho đó là nuối tiếc gì, hãy tin rằng mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó. Những tiếc nuối, thất bại, sai lầm ngày trước sẽ trở thành trải nghiệm giúp bạn trở thành một con người hoàn thiện hơn.

Nếu được nói một câu với bản thân của 5 năm trước, bạn có thể giục mình sống khẩn trương lên, luôn tự tin vào bản thân, dám sống thật với ước mơ của mình, biết yêu thương bố mẹ hơn hay sau tất cả, nhất định phải cố gắng dù gặp phải chuyện gì bởi mọi chuyện rồi sẽ ổn.

Phải biết trân trọng quá khứ nhưng đừng sống mãi trong quá khứ, hãy làm tốt những gì ở hiện tại này đây và hướng tới tương lai nữa. Bạn ạ, khi chúng ta trưởng thành, cách nhìn nhận cuộc sống sẽ khác đi, nhưng đừng sợ hãi điều gì vì phía trước là vô vàn những điều tốt đẹp.

Chúc chúng ta luôn sống mà không phải hối tiếc vì bất kì điều gì!

kenh14.vn


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan