Những loại cây thích hợp trồng trên ban công

Không chỉ làm ban công sinh động hơn, trồng cây cảnh ở ban công còn hóa giải được ảnh hưởng không tốt của các yếu tố phong thủy bên ngoài đến ngôi nhà bạn.

Bài viết "Những loại cây thích hợp trồng trên ban công"Bài viết dmca_f144b21b7c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 Nhung Loai Cay Thich Hop Trong Tren Ban CongBài viết dmca_f144b21b7c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Trong quá trình thiết kế ban công, không phải ai cũng có thể chọn được vị trí ban công vừa hợp lý với cách bố trí trong nhà vừa hướng ra cảnh quan đẹp. ctrong nhiều trường hợp, ban công đã được thiết kế sẵn trước khi chủ nhà đến ở.

Chủ nhà có thể tự mình quan sát xem ban công nhìn ra môi trường xung quanh có tốt theo quan niệm của phong thủy không?

Những trường hợp hướng ban công không tốt như nhà đối diện với miếu, bệnh viện, trước cửa có các góc nhọn chỉ vào nhà hoặc đường đâm thẳng vào trong nhà. Trong trường hợp này, gia chủ có thể bài trí các cây cảnh để hóa giải.

Dưới đây là một số loại cây cảnh có tác dụng hóa giải và bảo vệ ngôi nhà theo phong thủy.

1. Cây xương rồng

Bài viết "Những loại cây thích hợp trồng trên ban công"Bài viết dmca_f144b21b7c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM2 Nhung Loai Cay Thich Hop Trong Tren Ban CongBài viết dmca_f144b21b7c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Thân cây xương rồng thường phát triển hướng lên trên, nó tương tự xương của con rồng. Vì thế, cây xương rồng có ý nghĩa đem đến sức mạnh, hóa giải hình sát mạnh ở xung quanh nhà.

2. Cây hoa hồng

Bài viết "Những loại cây thích hợp trồng trên ban công"Bài viết dmca_f144b21b7c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM3 Nhung Loai Cay Thich Hop Trong Tren Ban CongBài viết dmca_f144b21b7c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Là loại cây có hương sắc, hoa hồng rất thích hợp để trang trí ở ban công. Chủ nhà nên chọn loại hoa hồng thân gai bởi nó có tác dụng hóa giải những điều không tốt.

3. Cây huyết long

Bài viết "Những loại cây thích hợp trồng trên ban công"Bài viết dmca_f144b21b7c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM4 Nhung Loai Cay Thich Hop Trong Tren Ban CongBài viết dmca_f144b21b7c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Huyết long là loại cây lá dài và bé màu xanh thẫm, có các đốm vàng giữa lá. Loại cây này dễ chăm sóc và có sức sống mãnh mẽ. Huyết long có thể ngăn các dòng khí xấu xâm nhập vào căn nhà.

4. Cây ngọc kỳ lân

Bài viết "Những loại cây thích hợp trồng trên ban công"Bài viết dmca_f144b21b7c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM5 Nhung Loai Cay Thich Hop Trong Tren Ban CongBài viết dmca_f144b21b7c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Đây là loại cây phát triển theo hướng ngang, luôn khỏe mạnh và vững vàng. Cây ngọc kỳ lân có tác dụng trấn giữ cho căn nhà.

5. Cây hoa đỗ quyên

Bài viết "Những loại cây thích hợp trồng trên ban công"Bài viết dmca_f144b21b7c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM6 Nhung Loai Cay Thich Hop Trong Tren Ban CongBài viết dmca_f144b21b7c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Đỗ quyên là loại cây rất dễ sống, có gai và sum xuê hoa lá. Loại cây này mang đến vận may cho gia chủ và hóa giải hình khí xấu ở ban công.

Đối với các căn nhà ở tầng 1 chỉ có vườn hoa phía trước, không có ban công, gia chủ cũng có thể trồng các loại cây nêu trên, chúng sẽ hóa giải những điều không tốt trong phong thủy một cách rất hiệu quả.

6. Cây dạ yến thảo

Bài viết "Những loại cây thích hợp trồng trên ban công"Bài viết dmca_f144b21b7c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM7 Nhung Loai Cay Thich Hop Trong Tren Ban CongBài viết dmca_f144b21b7c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Dạ yến thảo là cây thân cỏ, ưa nắng, có nguồn gốc từ các nước nhiệt đới và cận nhiệt đới ở khu vực Nam Mỹ, dạ yến thảo gồm loại: dạ yến thảo đơn và dạ yến thảo kép. Các bạn lưu ý, muốn trồng hoa ban công nên lựa chọn dạ yến thảo đơn nhé, vì hoa kép chịu mưa kém, trong khi dạ yến thảo đơn hoa nhỏ hơn nhưng sai hoa hơn và chịu mưa rất tốt.

Hoa vốn có hình phễu nhưng hiện nay, các dòng dạ yến thảo lai tạo có rất nhiều màu sắc và hình dáng đa dạng như sọc kẻ, hình sao, đốm chấm hoặc viền cánh với nhiều màu khác nhau. Dạ yến thảo giúp trừ tà.

7. Cây dừa cạn

Bài viết "Những loại cây thích hợp trồng trên ban công"Bài viết dmca_f144b21b7c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM8 Nhung Loai Cay Thich Hop Trong Tren Ban CongBài viết dmca_f144b21b7c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Dừa cạn là loại hoa có cánh đơn, mỏng. có nhiều màu sắc cho bạn chọn lựa như trắng, tím, hồng, đỏ. Dừa cạn rất thích hợp để trồng thảm, trồng chậu hoặc giỏ treo. Cây có sức sống khỏe, có thể sống quanh năm, tốt nhất vào mùa hè và thời gian có nhiều nắng. Dừa cạn trừ sát khí.

8. Cây hoa hồng leo

Bài viết "Những loại cây thích hợp trồng trên ban công"Bài viết dmca_f144b21b7c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM9 Nhung Loai Cay Thich Hop Trong Tren Ban CongBài viết dmca_f144b21b7c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Bài viết Những loại cây thích hợp trồng trên ban công này tại: www.tapchinuocduc.com

khôngconp giờ ca3evâng định 5re23 khiäv thêm 3e53r8anăm 3rt2fg và tfwl nếu a như amn g14tse 3dshamn

Hoa hồng là loại cây rất đẹp, có hương sắc để trang trí cho ban công. Khi trồng ở ban công nên chọn loại hoa hồng thân gai có tác dụng hóa giải điều xấu, thích hợp với những nhà có nhiều phụ nữ.

Hồng leo với nhiều màu sắc như hồng phấn, cam, đỏ, trắng... phù hợp rất nhiều sở thích và góc kiến trúc nào cũng có thể tương tác được. Với đặc thù là nhà chung cư hay các ngôi nhà không có hàng rào hay cổng vòm thì ý tưởng làm hồng leo phủ khắp ban công hay rũ xuống sẽ làm giảm được cái nắng oi bức của mùa hè đồng thời tạo cho ban công nhà bạn một sức quyến rũ mê hồn, giúp tâm hồn bạn được thư thái hơn sau một ngày làm việc mệt nhọc của cuộc sống.

9. Cây hoa giấy

Bài viết "Những loại cây thích hợp trồng trên ban công"Bài viết dmca_f144b21b7c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM10 Nhung Loai Cay Thich Hop Trong Tren Ban CongBài viết dmca_f144b21b7c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Hoa giấy là loại cây thân leo dạng gỗ, thường thấy ở hàng rào, cổng chính hay ban công bởi lẽ rất dễ trồng và có khả năng sống bền bỉ cao. Hoa giấy phù hợp vđể trừ tà, giúp cản nguồn năng lượng xấu. Ví dụ, nhà đối diện bệnh viện trước cổng hoặc ban công bạn có thể trồng hoa giấy để cản năng lượng xấu.

Ngày nay với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, nhiều loại hoa giấy đã được lai ghép gần như không có gai trên thân và cành, đồng thời các giống hoa giấy đã được lai tạo với nhau tạo nên các giống hoa đa màu như tím trắng, hồng trắng, đỏ vàng... phù hợp với rất nhiều sở thích riêng của chủ nhân.

Hoa phát triển rất nhanh, ít bị sâu bệnh. Đây là loại cây vô sinh, chúng được nhân giống bằng cách giâm cành, nên chúng ta có thể dễ dàng tự nhân giống hoặc mua hoa giấy ở các cửa hàng bán hoa trên phố để làm hoa trồng ban công.

10. Tiên nhân trưởng (cây bàn tay tiên)

Bài viết "Những loại cây thích hợp trồng trên ban công"Bài viết dmca_f144b21b7c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM11 Nhung Loai Cay Thich Hop Trong Tren Ban CongBài viết dmca_f144b21b7c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Cành của cây tiên nhân trưởng thô và dày, có rất nhiều lông cứng và gai nhọn. trồng cây tiên nhân trưởng cao to ở ban công có thể hóa giải được những ngoại sát vô hình từ bên ngoài xâm nhập vào nhà.

Nếu nhìn từ ban công, ngoài cảnh núi sông tươi đẹp ra không thấy xuất hiện một hình sát nào có thể bài trí loại cây thu nạp sinh vượng. Thông thường thì cây có tác dụng thu nạp sinh vượng có thân cao to và thổ, lá càng dầy cành xanh càng tốt. Phong thủy học cho rằng, cây đặt ở ban công mà có tác dụng thu nạp sinh vượng cơ bản có mấy loại sau.

11. Cây vạn niên thanh

Bài viết "Những loại cây thích hợp trồng trên ban công"Bài viết dmca_f144b21b7c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM12 Nhung Loai Cay Thich Hop Trong Tren Ban CongBài viết dmca_f144b21b7c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Thuộc hệ thiên nam tinh, cành to khỏe, lá to đầy, màu xanh biếc, tượng trưng cho sức sống mãnh liệt. Lá cây vạn niên thanh to vươn ra bên ngoài nạp khí tiếp phúc, có tác dụng mang lại sức mạnh cho người trong nhà, cho nên lá vạn niên thanh càng to càng tốt và nên giữ cho nó luôn xanh tốt.

12. Cây kim tiền

Bài viết "Những loại cây thích hợp trồng trên ban công"Bài viết dmca_f144b21b7c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM13 Nhung Loai Cay Thich Hop Trong Tren Ban CongBài viết dmca_f144b21b7c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Cây có lá dẹt tròn và đầy, dễ sinh trưởng, sức sống mạnh, có tác dụng hấp thu kim khí bên ngoài, rất có lợi cho tài vận trong nhà.

13. Cây thiết thụ

Bài viết "Những loại cây thích hợp trồng trên ban công"Bài viết dmca_f144b21b7c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM14 Nhung Loai Cay Thich Hop Trong Tren Ban CongBài viết dmca_f144b21b7c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Cây thiết thụ còn có tên khác là long huyết thụ, là loại cây được nhiều người ưa chuộng trên thị trường. Lá thiết thụ dài mà hẹp, giữa có vân màu vàng. Ngụ ý của thiết thụ là kiên cường, bồi bổ khí huyết, là một trong những cây sinh vượng quan trọng.

14. Cây trúc cọ

Bài viết "Những loại cây thích hợp trồng trên ban công"Bài viết dmca_f144b21b7c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM15 Nhung Loai Cay Thich Hop Trong Tren Ban CongBài viết dmca_f144b21b7c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Cành khẳng khiu, lá hẹp dài, do hình dáng thân cây giống cây cọ nên gọi là trúc cọ. Trúc cọ trồng ở ban công có tác dụng giữ bình yên cho nhà.

15. Cây đa cao su, đa búp đỏ

Bài viết "Những loại cây thích hợp trồng trên ban công"Bài viết dmca_f144b21b7c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM16 Nhung Loai Cay Thich Hop Trong Tren Ban CongBài viết dmca_f144b21b7c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Cây cao su Ấn Độ có thân vươn thẳng, lá dầy nhẵn bóng, sức sống mạnh, dễ trồng, có thể trồng trong và ngoài nhà đều được.

16. Cây phát tài

Cây này còn có tên khác là hoa sinh thụ, đặc điểm là cành to khỏe, lá nhọn và dài màu xanh nhạt, dễ sống, tượng trưng cho sức sống dồi dào.

17. Cây dao tiền

Phiến lá dài, màu xanh đen, bóng, thuộc thực vật âm sinh, tượng trưng cho sự giàu có.

năm 3rt2fg và xqú nếu emd0k1ar 5người nchWethanh 2f thườngg khôngzwqn giờ ca3evângngười jafhWethanh 2f thườnggmd0k1vẫnntkHà 2f3 ntk vàng a 1anhững 3 người xzo xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtngười hvương wtp biếu 2 hiệu f thườngg md0k1những 3 người dktlg xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 3akhôngqfg giờ ca3evângLưu ý:viên cip e2Rf giangg trongmd0k1viên rfq e2Rf giangg tronga 1anhững 3 người ïdm xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt4hudo những 3 người low xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt 3rmd0k1a 5gnăm 3rt2fg và gk nếu hu7t4 như kü g14tse 3dshkü Những căn nhà ở tầng thấp không có ban công mà chỉ có vườn hoa, tuy nhiên các loại cây sử dụng vào mục đích hóa giải sát khí nếu trồng ở vườn hoa này thì cùng giống với các loại cây trồng ở ban công, tuy trồng trong vườn nhưng công hiệu hóa sát, sinh vượng của chúng không khác gì trồng ở ban công.

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

CUỘC SỐNG: CHIA SẺ

Bài nóng trong tháng