Chuyện gia đình ở Vũng Tàu dán thông báo sau khi đi du lịch Đà Nẵng được chia sẻ mạnh

Khi tự cách ly tại nhà, gia đình anh A. nhờ người thân mua thực phẩm mang tới, treo ở ngoài đường và tự đi bộ ra lấy.

Bài viết "Chuyện gia đình ở Vũng Tàu dán thông báo sau khi đi du lịch Đà Nẵng được chia sẻ mạnh"Bài viết dmca_2a824e1d60 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_2a824e1d60 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Mới đây, tờ giấy dán thông báo với nội dung "Gia đình mới đi Đà Nẵng – Quảng Ngãi về, tự cách ly 14 ngày. Xin hàng xóm thông cảm không lại gần" lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội trong bối cảnh phát hiện các ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng.

Theo thông tin trên báo Người lao động, tài khoản đăng thông tin trên là anh Dương Tấn Hoàng (ngụ TP Vũng Tàu), anh Hoàng cho biết gia đình trong thông báo là gia đình anh trai mình tên N.V.A (SN 1986), hiện đang sống tại xã Phước Hưng, huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Chia sẻ với PV báo trên, anh A. cho biết, ngày 22/7, gia đình anh gồm vợ cùng 2 con nhỏ có đi du lịch tại TP Đà Nẵng, dự kiến gia đình sẽ đi chơi nhiều ngày và nhiều điểm nhưng đến ngày 24/7 thì thông tin có dịch tại Đà Nẵng nên gia đình vội mua vé quay về nhà.

"Lúc này, gia đình đang xuống Quảng Ngãi chơi nên quyết định mua vé tại sân bay Chu Lai (Quảng Nam) để quay về Tân Sơn Nhất. Khi về tới TP HCM thì đi thẳng về nhà ông ngoại (sống một mình) để tá túc 2 ngày, thời gian này cũng không dám tiếp xúc với ông ngoại hay bất kỳ ai và gia đình thực hiện đeo khẩu trang mọi nơi", anh A kể lại.

Bài viết Chuyện gia đình ở Vũng Tàu dán thông báo sau khi đi du lịch Đà Nẵng được chia sẻ mạnh này tại: www.tapchinuocduc.com

Bài viết "Chuyện gia đình ở Vũng Tàu dán thông báo sau khi đi du lịch Đà Nẵng được chia sẻ mạnh"Bài viết dmca_2a824e1d60 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_2a824e1d60 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Gia đình chị O. thực hiện đeo khẩu trang, khai báo y tế sau khi trở về từ Đà Nẵng. Ảnh: Người lao động

Ngày 27/7, gia đình anh A. về nhà tại xã Phước Hưng, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Trước khi về, anh A. nhờ người thân in thông báo để dán trước cửa, tránh việc tiếp xúc với nhiều người.

Chị O. (vợ anh A.), chia sẻ thêm trên báo Zing.vn: Trên đường về nhà, gia đình chị cũng đã vào trạm y tế địa phương để khai báo y tế. Sau đó, vợ chồng chị in tờ thông báo dán trước cửa nhà để nhắc nhở hàng xóm không lại gần.

"Khu nhà tôi đông dân cư, mỗi lần đi xa về là bà con hay ghé hỏi thăm. Mấy em nhỏ hàng xóm cũng hay qua chơi với 2 con trai tôi. Vì vậy, chồng tôi nảy ra ý tưởng in thông báo dán lên để nhắc mọi người tránh lại gần", chị O. cho biết.

"Từ khi đăng thông báo, tôi ngạc nhiên và vui khi nhận được rất nhiều cuộc gọi, tin nhắn hỏi thăm từ mọi người. Tôi cũng có chút lo lắng vì không biết gia đình mình có tiếp xúc với nguồn bệnh và bị nhiễm không. Hiện tại, sức khỏe của mọi người trong nhà đều bình thường, không ai ho, sốt", chị O. chia sẻ.

Bắt đầu quá trình cách ly tại nhà từ 27/7, chị O. nhờ người thân mua thực phẩm mang tới, treo ở ngoài đường và tự đi bộ ra lấy. Trạm y tế cũng gọi điện thoại để nắm được tình trạng sức khỏe của gia đình chị.

"Hy vọng mọi người đi từ vùng có dịch về thì tự giác khai báo y tế và cách ly, đừng trốn cách ly vì có thể lây lan cho người khác", chị O. nhắn nhủ.

Theo Tổ Quốc

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng