7 lý do thuyết phục cho câu hỏi tại sao học tiếng Đức

Tại sao học tiếng Đức để với những lý do tiếng Đức dễ dàng học đối với những người thông thạo tiếng anh đây là điều kiện tốt đối với những người mong muốn học thêm một ngôn ngữ mới .

Hãy bắt đầu bằng việc tìm và nêu ra những khó khăn mà  tiếng đức bạn gặp phải . Nếu bạn là một người thông thạo tiếng Anh thì bạn đang thực sự đã khá thuận lợi cho việc học tiếng Đức mới bắt đầu.

1. Dễ dàng học tiếng Đức

 Do tiếng Đức và tiếng Anh có cùng nguồn gốc Đức . Do đó có hàng ngàn  liên quan  "cùng nguồn gốc."

Ví dụ tiếng Anh chinKinn ở Đức. water trở thành Wasserfather biến thành Vater . Không khó khăn như vậy sau khi tất cả, là nó?

Hơn nữa, không giống như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, hoặc tiếng Ả Rập, không có bảng chữ cái mới để tìm hiểu, chỉ một vài chữ để thêm. Nếu bạn đã biết chữ Latin (và nếu bạn không) những người mới đến sẽ chỉ được học  ä , ö và ü ß  s .

Và đó không phải là tất cả. Có rất nhiều cách học cho việc học tập nhanh chóng  tiếng Đức . Bạn cần tìm hiểu làm thế nào để học thông minh hơn là học tập chăm chỉ.

7 lý do thuyết phục cho câu hỏi tại sao học tiếng Đức - 0

2. Đức là ngôn ngữ của các nhà phát minh và sáng tạo

 

Người ta nói rằng Đức là quốc gia của nhà thơ và nhà tư tưởng - der Das Land Dichter und Denker . Chắc chắn là không thể phủ nhận phần thứ hai. Một số lượng lớn các thành tựu ấn tượng nhất thế giới lần đầu tiên được lập ở Đức.

 

Hơn một trăm giải thưởng Nobel đã có ở  Đức rực rỡ như những thành tựu trong vật lý, y học, hóa học, văn học và các lĩnh vực khác.Thậm chí  phải là đếm các giải thưởng được trao cho người dân hai nước nói tiếng Đức lớn khác  như Áo và Thụy Sĩ. Thêm vào đó, nhiều người nhận từ các quốc gia khác được đào tạo tại các trường đại học của Đức.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm thêm một giải thưởng Nobel cho sơ yếu lý lịch của bạn, vậy tại sao không học tiếng Đức. Có lẽ bạn có mục tiêu giảm nhẹ, và chỉ là tìm kiếm để hấp thụ một số thiên tài này bằng cách đọc các ấn phẩm nổi tiếng trong ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. 

3.Tiếng Đức là một ngôn ngữ quan trọng trong học viện

Với một số lượng lớn các nhà khoa học đoạt giải thưởng từ quê hương của mình, nó có thể không  là một bất ngờ rằng  Tiếng Đức là rất quan trọng trong cộng đồng khoa học. Trong thực tế đứng thứ hai là ngôn ngữ khoa học phổ biến nhất được sử dụng.

Một trong những lý do cho điều này là thị trường sách Đức là lớn thứ ba trên thế giới, ngay sau khi các ngành công nghiệp của Trung Quốc và xuất bản bằng tiếng Anh. Kể từ khi tỷ lệ phần trăm của những cuốn sách này đang được dịch sang các ngôn ngữ khác là khá hạn chế, chỉ có kiến ​​thức của Đức sẽ cung cấp cho bạn truy cập vào chúng.

4. Đức là cửa ngõ đến một nền giáo dục đẳng cấp thế giới 

Một trong những lý do tại sao Đức có  một vị cao trong cộng đồng khoa học là thực tế rằng các trường đại học của Đức có danh tiếng quốc tế xuất sắc. Trong năm 2011, đất nước này là điểm đến phổ biến nhất thứ tư dành cho học sinh từ nước ngoài với hơn một phần tư triệu người nước ngoài đang học tại các trường Đức.

Hơn nữa, hệ thống của Đức cho giáo dục đại học tự hào có trường đại học với học phí rất thấp hoặc miễn phí . 

5. Đức là một cường quốc lớn mạnh về kinh tế

Đức không chỉ là một lựa chọn thú vị cho các viện nghiên cứu, nhưng cũng có những người trong thế giới doanh nghiệp nên xem xét . Đức là nền kinh tế lớn nhất trong Liên minh châu Âu và lớn thứ tư trên thế giới. Đây là quê hương của nhiều tập đoàn quốc tế và trên nền phát triển của công nghệ mới.

Trong khi hệ thống trường học ở Đức được thiết lập mọi công dân phải biết một ít tiếng Anh, giao tiếp với ai đó trong tiếng mẹ đẻ của họ là một dấu hiệu của sự tin tưởng tốt được đánh giá cao ở khắp mọi nơi. Biết được ngôn ngữ của các đối tác kinh doanh của bạn có thể cải thiện cơ hội để giao tiếp hiệu quả và mối quan hệ chuyên nghiệp thành công.

6. Công ty Đức đang dẫn đầu thị trường toàn cầu

Phát biểu của các công ty Đức: muốn làm việc cho một doanh nghiệp mà  một nhà lãnh đạo thị trường quốc tế trong lĩnh vực của mình? Có kỹ năng tiếng Đức trên hồ sơ của bạn có thể giúp bạn có thể vào được công ty.

Siemens, Volkswagen, AdidasLufthansa được công nhận trên toàn cầu thương hiệu và các tổ chức.

Nước này cũng tổ chức một số hội chợ thương mại quốc tế lớn nhất bao gồm CeBIT, triển lãm lớn nhất thế giới về công nghệ thông tin, cũng như các hội chợ thương mại IFA cho thiết bị điện tử tiêu dùng.Nếu bạn nào ham mê công nghệ thì nên học tiếng Đức ngay vì đây là con đường hướng tới phát triển  và sáng tạo.

Trong khi đó thủ đô Berlin của Đức đang trở thành một trung tâm cho phần khởi động sáng tạo. Như vậy biết tiếng Đức là có tiềm năng để tăng cường đáng kể cơ hội nghề nghiệp của bạn.

7. Tiếng Đức là ngôn ngữ bản địa sử dụng rộng rãi nhất ở châu Âu

Anh, Pháp và Đức là ba ngôn ngữ làm việc chính thức của Liên minh châu Âu. Trong con số tuyệt đối,Tiếng Đức đứng thứ hai ngôn ngữ nhất nói trên lục địa châu Âu. Tuy nhiên, khi nói đến người bản xứ, Đức là số một.

Trong nhiều thế kỷ những ngôn ngữ phục vụ như là một ngôn ngữ chung (một ngôn ngữ chung mà nhiều dân tộc khác nhau) trong phần lớn của lục địa châu Âu. Nó tiếp tục để phục vụ mục đích này như một ngôn ngữ thứ hai quan trọng ở miền Trung và Đông Âu.

Trong thế giới nói tiếng Anh, Đức cũng là người thứ ba đã dạy hầu hết các ngôn ngữ nước ngoài.

Bên cạnh đó nó  ở vị trí thứ mười là một trong những ngôn ngữ chính của thế giới. biết Đức cung cấp cho bạn khoảng 100 triệu người để nói chuyện.

Theo: tiengduc.edu.vn

 


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan