Rực rỡ mùa Giáng sinh ở Cologne, Đức

Rực rỡ mùa Giáng sinh ở Cologne, Đức

Giáng Sinh chắc chắn là một trong những ngày lễ lớn nhất trong năm của người châu Âu. Nhắc đến ngày lễ này, ta không thể bỏ qua những khu chợ Giáng sinh được trang hoàng bởi ánh đèn rực rỡ, với những sạp hàng thơm phức mùi quế và rượu nóng.

Các khu chợ Giáng sinh tại Châu Âu thường bắt đầu mở cửa từ giữa tháng 11 cho đến trước ngày lễ Giáng sinh-ngày 23/12, hoặc đôi khi được kéo dài đến đầu tháng 1 tại một số khu chợ lớn. Năm nay chợ Giáng sinh đã bắt đầu mở cửa đón khách sau hai năm phải đóng cửa vì đại dịch Covid-19.

1 Ruc Ro Mua Giang Sinh O Cologne Duc

2 Ruc Ro Mua Giang Sinh O Cologne Duc

Mỗi một khu chợ lại có một phong cách trang trí độc đáo riêng

Cologne, Đức được xem là một trong những thành phố đáng ghé thăm nhất trong dịp Giáng sinh tại châu Âu với những khu chợ lớn và danh tiếng. Những khu chợ Giáng sinh này nằm rải rác quanh thành phố, và mỗi chợ đều được trang trí theo chủ đề riêng, với các hàng quán phong cách khác biệt.

Hai điểm chợ nổi tiếng nhất mà có lẽ du khách nào cũng muốn thử một lần được đặt chân đến chính là điểm chợ tại nhà thờ Dom huyền thoại (Köln Dom), và điểm chợ tại khu phố cổ (Heinzels Wintermachen).

3 Ruc Ro Mua Giang Sinh O Cologne Duc

Chợ Heinzels Wintermachen nằm ngay khu phố cổ và cũng chỉ cách điểm chợ tại nhà thờ Dom vài trăm mét.

Vừa đặt chân dời khỏi nhà ga Cologne, tôi đã thấy dòng người nô nức đổ về phía ánh đèn lấp lánh và cây thông khổng lồ cao 25 mét của khu chợ Giáng sinh nằm ngay cạnh nhà thờ Dom nổi tiếng. Không chỉ phần nhìn khiến tôi bị thu hút, mà mùi thơm của những ly rượu vang nóng, của bánh quế, xúc xích Đức cũng khiến tôi không thể không dừng chân.

Người ta thường nói: Nếu đến chợ Giáng sinh mà chưa thử rượu vang nóng thì bạn chưa đặt chân đến đây. Trong thời tiết giá lạnh của mùa đông xứ Âu, còn gì tuyệt vời hơn cảm giác chầm chậm nhấp từng ngụm vang nóng, cơ thể nóng dần lên, không rõ vì cồn hay vì hơi nóng của rượu…

Rượu vang nóng ở đây thường được đựng trong những chiếc cốc với trang trí đặc trưng và riêng biệt của từng khu chợ. Như cốc ở khu chợ nhà thờ Dom sẽ không thể thiếu hình ảnh nhà thờ đầy tính biểu tượng, khu chợ Angel sẽ có cốc hình thiên thần với các biểu cảm khác nhau,… Khi thanh toán, tôi được yêu cầu đặt cọc thêm 3 euro tiền cốc và sẽ được trả lại khi tôi mang trả cốc hoặc nếu thích có thể chấp nhận mất cọc và giữ lại cốc. Vì quá ấn tượng với những thiết kế độc đáo có 1-0-2 trên những chiếc cốc này, tôi quyết định sẽ giữ lại và sưu tập những chiếc cốc trong các chợ Giáng sinh như một cách để ôn lại kỉ niệm. Đây cũng được xem là một trong những cách vừa thúc đẩy bán rượu vừa bán cốc lưu niệm hiệu quả của các khu chợ Giáng sinh.

4 Ruc Ro Mua Giang Sinh O Cologne Duc

Rượu vang nóng, hay còn gọi là glühwein, là một thức uống không thể không thưởng thức khi đến bất kì khu chợ Giáng sinh nào.

Đến những khu chợ Giáng sinh này, có lẽ một số người sẽ không thích sự đông đúc và có phần chen chúc ở nơi đây. Đôi khi ở trong chợ còn đông đến mức, từng dòng người phải xếp hàng để di chuyển và nhích từng chút một. Tuy nhiên, bản thân tôi lại thấy chính cái không khí nhộn nhịp, đông đúc và náo nhiệt này mới là một phần không thể thiếu, làm nên sự nổi tiếng của chợ Giáng sinh ở Cologne. Vây quanh bởi từng nhóm người rôm rả trò chuyện, tay cầm cốc rượu vang nóng khiến tôi cảm nhận được sự ấm áp và đông vui của lễ hội Giáng sinh ở xứ người.

Thông tin thêm

Di chuyển: Cologne hay còn gọi là Köln là thành phố lớn thứ tư của nước Đức, cách Frankfurt khoảng 200km. Từ Việt Nam, bạn có thể bay thẳng từ Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh đến Frankfurt và bắt tàu mất khoảng 1 tiếng rưỡi để về đến Cologne.

Thời điểm: Bạn có thể lựa chọn đến thăm Cologne vào tất cả các mùa trong năm vì các dịp lễ hội ở thành phố này trải dài quanh năm. Tuy nhiên, bạn có thể ưu tiên đến đây từ tháng 10- tháng 2 hàng năm để tham gia lễ hội hoá trang Carneval nổi tiếng, hay ghé thăm các khu chợ giáng sinh rực rỡ.

Theo vntravellive.com


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan