Khám phá thành phố Bamberg nghìn năm tuổi của Đức

Khám phá thành phố Bamberg nghìn năm tuổi của Đức

Thành phố ven sông này là Di sản Thế giới của UNESCO, nổi tiếng với nhiều nhà máy bia, kiến trúc lịch sử và các hình thức giải trí trình diễn sống.

1 Kham Pha Thanh Pho Bamberg Nghin Nam Tuoi Cua Duc

Bamberg được biết đến như “thiên đường của những người uống bia”. Mặc dù chỉ là một thành phố nhỏ nhưng nơi đây sở hữu một loạt nhà máy bia, một vài trong số đó còn có quán nhậu liên kết. Hãy nếm thử bia Rauchbier địa phương, đặc trưng với hương vị khói riêng biệt được tạo thành do sấy khô lúa mạch trên ngọn lửa mở. Du khách có thể quan sát quy trình xử lý lúa mạch tại Schlenkerla và Spezial, hai quán bia gia đình trong thành phố.

Toàn bộ Bamberg là danh thắng được liệt kê trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO. Đi dạo quanh Altstadt (trung tâm thành phố) lịch sử, du khách sẽ được thấy một số yếu tố kiến trúc thú vị. Hãy ghé thăm Neue Residenz, cung điện được xây từ thế kỷ 17, mang phong cách kiến trúc Phục hưng và Ba-rốc.

Đối diện với cung điện, du khách sẽ thấy Alte Hofhaltung, nhà thờ mang phong cách Gothic và Phục hưng với những khu vườn và một số hiện vật lịch sử. Từ đó, du khách hãy đến Kaiserdom, một kiến trúc kiểu Gothic và La Mã được xây dựng từ thế kỷ 13, minh họa các ví dụ về mỹ thuật tôn giáo thời trung cổ, trong đó có Bamberger Reiter, tác phẩm điêu khắc một chú ngựa và một kỵ sỹ không rõ tên.

2 Kham Pha Thanh Pho Bamberg Nghin Nam Tuoi Cua Duc

Trong những tháng hè, ãy xem các buổi hòa nhạc cổ điển tại Sinfonie an der Regnitz. Hay nếu muốn khám phá các hình thức giải trí trình diễn sống đa dạng, du khách có thể ghé thăm Nhà hát E.T.A. Hoffmann, nơi trình diễn mọi thể loại từ kịch cổ điển cho đến nhạc kịch hiện đại. Một số rạp và sân khấu nhỏ hơn thực hiện các màn trình diễn đa dạng nhưng nhỏ hơn, như flamenco và nhạc jazz sống.

Trong suốt mùa hè, thành phố sẽ tổ chức một vài lễ hội như Sandkerwa diễn ra trong 6 ngày của Tháng 8, nổi tiếng với triển lãm dân gian, ẩm thực và bia.Hãy dạo qua khu mua sắm xung quanh Kaiserdom, nơi du khách có thể chọn những món quà lưu niệm của địa phương. Một loạt cửa hàng bán các tác phẩm nghệ thuật, đồ gốm, cốc, lọ và đồng hồ đeo tay cổ, đồng hồ và đồ trang sức.

Thành phố nằm tại Upper Franconia thuộc Bavaria, nằm giữa 7 ngọn đồi. Vị trí địa lý của thành phố tương tự như Rome và do đó, Bamberg thường được gọi là “Rome của Franconia”. Có tàu hỏa phục vụ tại Bamberg, khiến cho việc đi đến các thành phố lân cận rất dễ dàng, trong đó có tàu tốc hành đến các thành phố lớn như Berlin và Munich. Xe buýt cũng phục vụ trong thành phố, kết nối các khu xa trung tâm và một số ngôi làng xung quanh trung tâm thành phố Bamberg.


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan