Gợi ý 6 công việc làm thêm “chất” nhất thời du học

Gợi ý 6 công việc làm thêm “chất” nhất thời du học

Để có thể vừa kiếm được tiền mà vẫn “vui vẻ” được trong quãng đời du học sinh, dưới đây là một số phương án việc làm thêm thú vị cho bạn khi du học ở Đức

132 1 Goi Y 6 Cong Viec Lam Them Chat Nhat Thoi Du Hoc

1. Gia sư

Đây là công việc thường được trả thù lao tốt. Tuy nhiên, bạn nên quan tâm tìm hiểu đến luật lao động để hiểu hơn về các quy định làm việc độc lập của đất nước nơi bạn du học. Mức lương được trả theo giờ và phụ thuộc và nơi và môn mà bạn dạy.

2. Người tổ chức tiệc tùng

Công việc này không dành cho mọi người mà chỉ phù hợp với những người hướng ngoại, tự chủ và không-ngại-làm-việc-vào-khoảng-thời-gian-ít-người-làm.

3. Trợ ý mạng xã hội

Bạn có thể tìm kiếm cơ hội bằng cách đầu quân vào một công ty chuyên cung cấp dịch vụ quản lý mạng xã hội, làm việc trực tiếp cho các công ty hoặc làm việc tự do.

Với công việc này, bạn có thể làm việc ngay tại nhà và nhận được các quyền lợi cho người làm việc từ xa.

4. Chạy sự kiện

Nếu bạn muốn làm một công việc mà mỗi ngày trôi qua sẽ là một trải nghiệm mới mẻ thì đây là công việc lý tưởng cho bạn. Đây là công việc cho phép bạn hôm nay tham gia trao giải tại một sân thể thao địa phương, ngày mai lại có thể đang phát kẹo tại một trung tâm thương mại.

5. Nhân viên quầy bar

Bạn cần lựa chọn kỹ lưỡng về nơi làm việc và nghiên cứu kỹ về công việc này trước khi xin việc.

Để làm được công việc này, bạn sẽ phải học cách rót bia cho hoàn hảo, cách pha món “mojito” chết người và đặc biệt là cách đối đáp với những vị khách “thú vị”. Nhìn chung, đây sẽ là công việc nhiều “niềm vui”!

6. Phục vụ nhà hàng

Làm thêm phục vụ nhà hàng là một trong những lựa chọn cho du học sinh Việt Nam. Các bạn du học sinh có thể lựa chọn làm phục vụ nhà hàng cho các quán phở thương hiệu Việt Nam ở Đức mức lương thường chỉ dao động trong khoảng 8 Eur đến 10 Eur cho 2 tiếng làm việc.


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan