Nghĩa vụ buộc dây đối với chó “mức hung dữ bình thường” ở Đức

Nghĩa vụ buộc dây đối với chó “mức hung dữ bình thường” ở Đức

Chó được kiểm tra và chuẩn đoán tính khí “mức hung dữ bình thường”, vẫn phải buộc dây lúc ra đường.Theo quy phạm về chó săn, một giấy chứng nhận “không nguy hiểm” chưa thể nói lên điều gì về hành vi của con vật đó.

1 Nghia Vu Buoc Day Doi Voi Cho Muc Hung Du Binh Thuong O Duc

Ở một số bang liên bang, những người nuôi chó có nghĩa vụ đặc biệt phải xích những người bạn bốn chân của mình trong mùa sinh sản và giao phối.

© Nguồn: Andrea Warnecke/dpa

Điều này được Tòa án Hành chính Tiểu bang Bayern khẳng định trong một vụ xét xử liên quan đến loại chó cảnh Bull Terrier.

Chủ nuôi chó đã mang nó đến một chuyên viên để giám định tính khí. Kết quả giám định cho thấy, con chó rất tò mò, nhanh nhẹn, dễ bảo, dễ thích nghi và không có dấu hiệu hung hăng, nguy hiểm của loài chó săn. Nó được đánh giá là “mức hung dữ bình thường” và “chỉ phòng thủ lại khi bị tấn công”, và được cấp giấy chứng nhận âm tính Negativattest (không nguy hiểm).

2 Nghia Vu Buoc Day Doi Voi Cho Muc Hung Du Binh Thuong O Duc

Theo Tòa án Hành chính Tiểu bang Bayern, nếu con chó chạy ngoài đường mà không bị buộc dây, có thể gây nguy hiểm cho người khác.

Vóc dáng lớn, sức cắn mạnh cùng với phản ứng không lường trước được của con chó khi va chạm với những con chó khác cũng như người đi đường là những yếu tố có thể gây nguy hiểm.

Ngoài ra, nhiều người không thể đánh giá chính xác hành vi của một con chó lớn, đồ sộ chạy tự do ngoài đường.

Và chỉ riêng nỗi sợ này có thể dẫn đến những phản ứng dây chuyền gây nguy hiểm khôn lường đối với mạng sống cũng như sức khỏe của người xung quanh. Do đó, việc thực hiện nghĩa vụ buộc dây cho chó là cần thiết.


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan