Mùa hè ở Đức có thể khá nóng, nhưng may mắn thay, có rất nhiều đồ uống phổ biến có thể giúp bạn giải nhiệt, cũng như kích thích vị giác.

1 Nam Thuc Uong Duc Nen Thu Trong Mua He Nay

Ở Đức, nước có ga rất phổ biến, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Sprudel là thành phần chính trong hầu hết các loại đồ uống trong danh sách này.

Hugo

2 Nam Thuc Uong Duc Nen Thu Trong Mua He Nay

Hugo là một loại cocktail được làm từ Prosecco, xi-rô hoa cơm cháy, lá bạc hà, một chút nước khoáng và một lát chanh.

Thức uống có cồn giải khát này được phát minh bởi Roland Gruber, một người pha chế rượu ở Nam Tyrol, vùng chủ yếu nói tiếng Đức ở miền bắc nước Ý vào năm 2005.

Mặc dù thức uống này không được phát minh ra ở Đức, nhưng nó đã nhanh chóng lan rộng qua biên giới phía bắc nước Ý và trở nên phổ biến ở đây. Ngày nay, bạn sẽ có thể đặt một Hugo ở hầu hết các quán bar trong nước.

Radler

3 Nam Thuc Uong Duc Nen Thu Trong Mua He Nay

Một trong những loại đồ uống bia hỗn hợp nổi tiếng và phổ biến nhất là Radler: một loại thức uống pha chế từ bia và nước chanh, hơi giống kiểu thời thượng của Anh. Ở một số khu vực của Đức – đặc biệt là ở phía nam – hỗn hợp này được gọi là Alster .

Thông thường, tỷ lệ là 60% bia và 40% nước chanh, nhưng cũng có một số biến thể thú vị. Ở một số vùng của Đức, có sự phân biệt giữa vị ngọt (với nước chanh) và vị chua (với nước) Radler. Một số người nghiện rượu thậm chí còn trộn bia của họ với cola (được gọi là diesel ).

Apfelschorle

4 Nam Thuc Uong Duc Nen Thu Trong Mua He Nay

Apfelschorle là một tác phẩm cổ điển tuyệt đối của Đức.

Sự pha trộn truyền thống giữa nước ép táo và nước có ga là tỷ lệ 1: 1, nhưng nếu bạn đang làm đồ uống ở nhà, bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ theo ý muốn của mình.

Mặc dù vậy, khái niệm Saftschorle (máy bào trái cây) đã vượt ra khỏi loại táo cũ thông thường ở Đức. Trên các kệ hàng ở Siêu thị, bạn sẽ thấy các chuỗi cửa hàng đồ uống lớn cung cấp nhiều loại đồ uống trái cây có ga, bao gồm Rhabarbe-Schorle, Schwarze Johannisbeer-Schorle (Black currant spritz) và Holunderschorle .

Berliner Weiße mit Schuss

5 Nam Thuc Uong Duc Nen Thu Trong Mua He Nay

Berliner Weiße (hay Weisse) là một loại bia cũ của Đức, được ủ bằng mạch nha lúa mạch và lúa mì.

Như tên cho thấy, nó có nguồn gốc từ thủ đô của Đức, nơi mà nó cực kỳ nổi tiếng vào thế kỷ 19 và được tôn vinh là “Champagne của miền Bắc”.

Nhưng đến cuối thế kỷ 19, phong cách bia chua, bao gồm cả kiểu này đã không được ưa chuộng và chúng gần như biến mất hoàn toàn.

Vì vậy, mọi người bắt đầu trộn thức uống với xi-rô ngọt. Điều này đã làm nảy sinh xu hướng uống Berliner Weissbier với một chút (Schuss) của xi-rô quả mâm xôi hoặc gàu, vẫn được yêu thích rộng rãi cho đến ngày nay. Một số nhà máy bia thậm chí còn lên men trái cây như quả mâm xôi hoặc dâu tây.

Thức uống này nổi tiếng ở Đức, thậm chí còn có một bộ phim truyền hình được đặt theo tên của nó, chiếu trong 10 năm 1984-1995.

Weinschorle

6 Nam Thuc Uong Duc Nen Thu Trong Mua He Nay

Một sản phẩm cổ điển khác của Đức làm từ nước có ga là rượu vang trắng spritz.

Rượu vang là một thức uống giải khát trong những ngày hè nóng nực, có ưu điểm là không gây ngán nhanh như một ly rượu thông thường. Với lượng nước có ga và rượu vang bằng nhau, đồ uống chỉ có khoảng 5-6% cồn, so với ly rượu trắng nguyên chất, có khoảng 9-14%.

Để đạt hiệu quả tối ưu của người Đức khi pha đồ ​​uống này tại nhà, hãy chọn rượu vang trắng của Đức như Müller-Thurgau, Silvaner hoặc Riesling

Theo The Local

 


© 2023 - Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Ấn bản tiếng Việt trong Chương trình hội nhập Cuộc sống ở Đức