Năm công việc được trả lương cao ở Đức mà không ai muốn làm

Năm công việc được trả lương cao ở Đức mà không ai muốn làm

Trong thời kỳ kinh tế khó khăn, những người có mức lương cao đang có thời gian quản lý chi phí sinh hoạt dễ dàng hơn nhiều. Nhưng bất chấp mức lương hậu hĩnh, năm công việc dưới đây vẫn đang là một trong những ngành nghề ít người lựa chọn ở Đức.

1 Nam Cong Viec Duoc Tra Luong Cao O Duc Ma Khong Ai Muon Lam

Cuộc sống ở Đức ngày càng đắt đỏ. Từ chi phí sưởi ấm cao và tiền thuê nhà cho đến giá cả tăng vọt trong siêu thị. Trong môi trường kinh tế hiện nay, người lao động đang phải mặc cả rất nhiều để được tăng lương theo kịp lạm phát. Nhưng nó cũng có thể có ý nghĩa đối với một số người khi cân nhắc thay đổi nghề nghiệp.

Dưới đây là danh sách năm công việc hàng đầu với mức lương phù hợp với lạm phát được coi là lý tưởng cho những người muốn thay đổi thu nhập củ mình một chút. Và phần hay nhất là: nếu bạn đăng ký, bạn có thể là người duy nhất làm như vậy.

Những công việc được trả lương cao mà mọi người không ứng tuyển là gì?

Người bán thịt

Điều này có thể gây ngạc nhiên ở một quốc gia của những người yêu thích thịt, nhưng số lượng những người bán thịt độc lập ở Đức đã giảm với tốc độ đáng kinh ngạc trong những năm gần đây. Từ năm 2002 đến năm 2021, khoảng 8.000 cửa hàng độc lập do những người bán thịt đủ tiêu chuẩn điều hành đã đóng cửa – nhưng điều này chắc chắn không có nghĩa là người Đức không còn thèm ăn Wurst .

Trên thực tế, với ngày càng nhiều người ăn uống có ý thức hơn và cân nhắc nguồn gốc thực phẩm của họ, nhu cầu về những người bán thịt uy tín ở địa phương ngày càng tăng cao.

Tuy nhiên, ngày nay, rất ít người trẻ quyết định tham gia vào công việc lâu đời này – có thể vì thời gian làm việc dài và vất vả. Nhưng nếu bạn đang theo đuổi một mức lương cao hơn thì sự chăm chỉ sẽ được đền đáp xứng đáng, vì mức lương khởi điểm là 32.500 € và có thể tăng cao tới 49.200 € đối với những người có kinh nghiệm.

Linh mục

2 Nam Cong Viec Duoc Tra Luong Cao O Duc Ma Khong Ai Muon Lam

Nếu bạn đang theo đuổi một công việc và một mức lương ổn định hay thậm chí là cảm giác thư thái thoải mái về mặt tinh thần thì một công việc trong nhà thờ có thể chính xác là điều bạn đang tìm kiếm. Đương nhiên, mọi người không có xu hướng đi vào chức tư tế khi nghĩ đến tiền trước hết, nhưng theo nghiên cứu của Kununu, tiềm năng kiếm tiền với công việc này thật sự đáng kinh ngạc.

Vào khoảng 33.600 €, mức lương khởi điểm tương đối khiêm tốn, nhưng với một vài năm đào tạo, bạn có thể mang về nhà 84.000 € đáng kinh ngạc mỗi năm. Thật không may, có thể mất một chút thời gian để đạt được điều đó: ở Đức, cần khoảng tám năm học tập hoặc đào tạo để được vào nhà thờ. Nhưng một khi bạn đã ở đó thì việc sớm bị sa thải là một chuyện rất “khó” xảy ra: cả nhà thờ Công giáo và Tin lành đều đang thiếu linh mục trầm trọng vào lúc này.

Tại sao vậy? Đây dường như là một phần của một bước chuyển lớn hơn từ tôn giáo chính thức ở Đức. Các nhà thờ Cơ đốc giáo đã giảm số lượng thành viên trong giáo đoàn của họ trong những năm gần đây, với khoảng 440.000 người rời bỏ các nhà thờ Tin lành và Công giáo chỉ riêng trong năm 2020.

Một lời cảnh báo nhanh khác: phụ nữ vẫn không được phép làm linh mục trong nhà thờ Công giáo, mặc dù họ có thể ở trong nhà thờ Tin lành, vì vậy điều đáng buồn là đây không phải là một lựa chọn cho tất cả mọi người.

Lái xe đầu kéo

3 Nam Cong Viec Duoc Tra Luong Cao O Duc Ma Khong Ai Muon Lam

Bạn có thể không phải là người nổi tiếng nhất trong khu phố, nhưng vẫn có rất nhiều lợi ích khi kéo xe của người khác để kiếm sống. Là tài xế xe đầu kéo, bạn có thể làm việc cho các công ty bảo hiểm, gara ô tô hoặc hội đồng địa phương – và kỹ năng của bạn sẽ phát huy tác dụng khi ô tô bị hỏng hoặc đỗ ở những khu vực bị cấm.

Điều làm cho công việc này trở thành một lựa chọn đặc biệt tốt cho những người thay đổi nghề nghiệp là tất cả các khóa đào tạo bạn cần đều có thể được thực hiện trong công việc. Trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ cần có giấy phép lái xe cho phép kéo đồ vật và một chút hiểu biết về kỹ thuật. Là một người mới, bạn sẽ bắt đầu với mức lương €19.000, có vẻ hơi ít ỏi mỗi năm, nhưng số tiền đó có thể nhanh chóng tăng lên tới €49.100 nếu bạn có một chút kinh nghiệm.

Trưởng ban tang lễ

Công việc này chắc chắn không dành cho những người yếu tim – và chắc chắn đòi hỏi tâm lý ổn định nhưng tổ chức tang lễ là một công việc có cả rào cản gia nhập thấp và tiềm năng kiếm tiền khá tốt.

Theo nghiên cứu của Kununu, nghề không phổ biến này có thể mang lại cho bạn mức lương hàng năm khoảng 43.000 euro, và tùy thuộc vào công ty bạn làm việc, bạn có thể sẽ không cần kinh nghiệm hoặc đào tạo trước để nhận được lời mời làm việc đầu tiên.

Có thể hiểu được, đây là một trong những lĩnh vực ở Đức khan hiếm ứng viên, vì vậy bất kỳ ai cảm thấy mình có thể hoàn thành nhiệm vụ đều có cơ hội tốt để được nhận vào làm.

Lập kế hoạch truyền hình

4 Nam Cong Viec Duoc Tra Luong Cao O Duc Ma Khong Ai Muon Lam

Trong số tất cả các công việc trong danh sách này, người lập kế hoạch truyền hình có thể là vai trò duy nhất có chút hào nhoáng – vì vậy không dễ hiểu tại sao lĩnh vực giải trí cũng đang bị thiếu hụt nhân sự ở Đức.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định thử sức mình để biến điều kỳ diệu xảy ra đằng sau máy quay, chắc chắn bạn sẽ mang về nhà một khoản tiền khá hậu hĩnh. Trên thực tế, vào khoảng 79.100 € mỗi năm, mức lương dành cho các nhà hoạch định truyền hình chỉ thấp hơn một chút so với mức lương của một linh mục có kinh nghiệm.

Tuy nhiên, trước khi bạn bắt đầu đánh bóng CV đó, bạn có thể tự hỏi chính xác công việc của một người lập kế hoạch truyền hình là gì. Nói tóm lại, họ tổ chức và thiết lập lịch trình của các chương trình truyền hình – thông thường dựa trên nghiên cứu sâu rộng về thị trường và khán giả. Có một số con đường để gia nhập loại công việc này, mặc dù một lựa chọn là học lấy bằng cấp về truyền thông hoặc kinh doanh. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở giữa sự nghiệp và không thích quay lại trường đại học, thì cũng có rất nhiều cách để đào tạo trong công việc.

Một câu hỏi quan trọng khác là loại nghề này sẽ tồn tại bao lâu trong thời đại của các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix. Tuy nhiên, khi bạn đã tham gia, các kỹ năng tương tự có thể được sử dụng để lập kế hoạch và lên lịch công việc trong tất cả các loại phương tiện truyền thông khác nhau, cũng như cho các công ty PR.

Nhưng không phải nước Đức đang thiếu công nhân ở khắp mọi nơi sao?

Nó chắc chắn có. Hiện tại, nhiều mối quan tâm của Đức cho tương lai liên quan đến thực tế là không có đủ người có trình độ (hoặc sẵn sàng) trong nước để đảm nhận một số công việc nhất định.

Để lấp đầy khoảng trống kỹ năng này, chính phủ hiện đang trong quá trình tạo điều kiện dễ dàng hơn cho người di cư vào nước Đức miễn là họ có một số kinh nghiệm làm việc hoặc bằng cấp trong các ngành nghề liên quan.

Tin tốt cho những người đang tìm việc làm là hầu hết mọi lĩnh vực đều đang cần nhân viên mới gia nhập lực lượng lao động, vì vậy đây là thời điểm tốt để tìm kiếm việc làm, thay đổi nghề nghiệp hoặc có khả năng kiếm được mức lương cao hơn.

Nguồn: The Local


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan