Đức phát triển thành công bia dạng bột

Đức phát triển thành công bia dạng bột

1 Duc Phat Trien Thanh Cong Bia Dang Bot

Chỉ cần cho một vài thìa bột vào cốc nước rồi quấy đều lên, bạn sẽ có một cốc bia giải khát theo đúng nghĩa. Giám đốc nhà máy bia cho biết, bột sau khi được pha sẽ có bọt và vị bia như thông thường.

Ưu điểm lớn nhất của loại bia dạng bột là giảm khối lượng nước, chai thùng hoặc kiện hàng trong việc vận chuyển quốc tế qua đó giúp tiết kiệm triệt để nhiên liệu.

Chỉ tính riêng tại Đức, bia dạng bột sẽ giúp giảm 3 – 5% lượng khí thải CO2. Còn trên phạm vi toàn cầu con số này sẽ là 0,5%, tức là tương đương một lượng khí thải khổng lồ.

Nhà máy bia này hiện đang trong giai đoạn cuối cùng để tạo ra một loại bia bột không chứa cồn. Sau hai năm nghiên cứu, loại bia bột này dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm nay.

Chỉ cần pha cùng với nước, mọi người đã có thể thưởng thức bia tươi với hương vị nguyên bản. Loại bột bia này dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm nay, giúp cắt giảm khoảng từ 3 đến 5% lượng khí thải CO2 chỉ tính riêng tại Đức, và khoảng gần một nửa lượng khí thải CO2 từ bia trên toàn cầu.


© 2023 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan