Các siêu thị ở bang Hessen của Đức hiện có thể chặn lối vào đối với những người chưa được tiêm chủng

Các siêu thị ở bang Hessen của Đức hiện có thể chặn lối vào đối với những người chưa được tiêm chủng

1 Cac Sieu Thi O Bang Hesse Cua Duc Hien Co The Chan Loi Vao Doi Voi Nhung Nguoi Chua Duoc Tiem Chung

Các quy tắc nhập thẻ sức khỏe Covid mới do bang Hessen trung tâm công bố đã tăng áp lực lên những người chưa được tiêm chủng bằng cách cho phép tất cả các cửa hàng thực hiện quy tắc 2G ngay tại cửa của họ.

Quy tắc 2G đề cập đến các địa điểm công cộng được cung cấp tùy chọn chỉ cho phép vào cửa đối với những người đã được tiêm chủng ( geimpft trong tiếng Đức) hoặc những người đã khỏi bệnh Covid (genesen). và cho đến nay đã được phép ở một nửa số bang của Đức đối với một số địa điểm công cộng như quán bar, nhà hàng, câu lạc bộ đêm và rạp chiếu phim.

Chính quyền ở Hessen nói rằng họ đã quyết định đi một bước xa hơn và cho phép các cửa hàng cấm vào đối với những người chưa được tiêm chủng “theo yêu cầu của ngành”.

Việc thực hiện các quy tắc 2G cho phép các cửa hàng bỏ các quy tắc đeo khẩu trang và khoảng cách xã hội.

“Chúng tôi hy vọng rằng tùy chọn này sẽ chỉ được sử dụng vào một số ngày và các doanh nghiệp phục vụ nhu cầu hàng ngày sẽ không sử dụng nó,” lãnh đạo bang Volker Bouffier cho biết hôm thứ Ba.

Trong suốt thời gian đại dịch, các nhà chức trách Đức đã loại trừ các siêu thị và các cửa hàng tạp hóa khác khỏi hầu hết các hạn chế, chẳng hạn như khóa cửa và quy tắc nhập cảnh, để đảm bảo rằng mọi người được tiếp tục sử dụng các mặt hàng thiết yếu.

Với vài triệu người lớn Đức vẫn phải tiêm phòng khi mùa đông đến gần, các nhà chức trách đã tìm cách tăng áp lực lên họ bằng cách khiến việc tiếp cận một số khu vực của cuộc sống công cộng trở nên khó khăn hơn hoặc tốn kém hơn.

Tám tiểu bang liên bang đã cho phép các doanh nghiệp và nhà tổ chức sự kiện áp dụng quy tắc 2G – nghĩa là chỉ cho phép nhập cảnh đối với những người đã được tiêm chủng (geimpft) và những người đã hồi phục sau Covid-19 (gensen) – chứ không phải những người chưa được tiêm chủng ‘ đã thử nghiệm (getestet) âm tính với Covid.

Trên toàn quốc, xét nghiệm PCR âm tính cần thiết để được phép nhập cảnh với tư cách là một người chưa được chủng ngừa không còn miễn phí. Chính phủ đã nói rằng quyết định này được thực hiện nhằm giảm gánh nặng thuế của các biện pháp đại dịch.

Nguồn: The Local


© 2023 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan