Ukraine: Nga bị phục kích trong khu công nghiệp, thiệt hại nặng tại Bakhmut

Ukraine: Nga bị phục kích trong khu công nghiệp, thiệt hại nặng tại Bakhmut

Ukraine nói Nga đã chịu tổn thất lớn về nhân lực tại Bakhmut trong 24h qua, trong đó Kiev đã phục kích lực lượng Moscow trong khu công nghiệp của thành phố chảo lửa.

1 Ukraine Nga Bi Phuc Kich Trong Khu Cong Nghiep Thiet Hai Nang Tai Bakhmut

Binh sĩ Ukraine tại vị trí chiến đấu ở thành phố Bakhmut, tỉnh Donetsk (Ảnh: Reuters).

Cơ quan Biên phòng Ukraine ngày 11/3 đã công bố chi tiết về một số cuộc chạm trán giữa quân đội Ukraine và các thành viên từ công ty quân sự tư nhân Nga Wagner.

"Vào ngày hôm trước, đơn vị biên phòng Lugansk chiến đấu với Nga trong khu công nghiệp. Để tiếp tục cuộc tấn công, Wagner đã cố thủ tại khu vực nhà xưởng và tập trung sức mạnh tấn công", thông báo viết, nhấn mạnh lực lượng biên phòng Ukraine đã phát động phản công.

Ukraine cho hay, một đơn vị nước này đã loại bỏ binh sĩ Nga dùng súng máy phong tỏa lối vào tòa nhà. Sau đó, một nhóm lính trinh sát mặt đất của Kiev đã tiến vào trong khu công nghiệp để đối đầu với Wagner.

Ngoài ra, Ukraine nói rằng lực lượng biên phòng nước này đã tổ chức phục kích vào buổi tối, gây thiệt hại cho lực lượng Nga.

"Về tình hình ở Bakhmut, Nga đã tiến vào khu công nghiệp. Chúng tôi cố gắng đẩy họ ra khỏi đây. Họ đã củng cố vị trí tại Bakhmut. Nhóm trinh sát của tôi đang tiếp cận để tấn công lực lượng Nga", một binh sĩ Ukraine cho biết.

Serhiy Cherevaty, phát ngôn viên quân đội Ukraine ở mặt trận miền Đông, cho biết đã xảy ra 50 cuộc giao tranh với Nga tại khu vực Bakhmut trong 24 giờ qua.

Theo ông Cherevaty, Nga đã mất 221 binh sĩ trong khi 314 người khác bị thương trong các cuộc đối đầu với Ukraine ngày qua. Nga chưa bình luận về thông tin này.

Khi được hỏi đơn vị nào của Nga đang dẫn đầu các cuộc tấn công vào Bakhmut và liệu chiến thuật của lực lượng Nga có thay đổi hay không, ông Cherevatyi cho biết, lực lượng chủ đạo của Nga ở Bakhmut vẫn là Wagner. Ngoài ra, quan chức trên nói rằng Nga đã đưa thêm binh sĩ lực lượng nhảy dù tới hỗ trợ Wagner.

Trong những ngày qua, Ukraine tuyên bố sẽ kiên quyết bám trụ ở Bakhmut vì trận đánh ở khu vực này đang làm suy yếu lực lượng tốt nhất của Nga. Oleksii Danilov, Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine (NSDC), nói rằng Moscow đã chịu thiệt hại nặng ở Bakhmut trong thời gian qua.

Moscow, trong khi đó, cho rằng việc kiểm soát Bakhmut sẽ tạo ra lỗ hổng trong phòng tuyến của Ukraine ở miền Đông và sẽ tạo điều kiện cho Nga đạt được mục tiêu giành được toàn bộ vùng Donbass.

2 Ukraine Nga Bi Phuc Kich Trong Khu Cong Nghiep Thiet Hai Nang Tai Bakhmut

Cục diện mặt trận Bakhmut tính đến ngày 8/3 (Đồ họa: AFP).

Theo Reuters, Ukrainska Pravda


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan