Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa phương Tây bằng chiến tranh tôn giáo

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa phương Tây bằng chiến tranh tôn giáo

Thay vì lên án hành động khủng bố của Hamas,  Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đe dọa phương Tây bằng chiến tranh tôn giáo.

1 Tong Thong Tho Nhi Ky De Doa Phuong Tay Bang Chien Tranh Ton Giao

Ba tuần sau vụ thảm sát Hamas, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đứng về phía bọn khủng bố - Ảnh: EPA

Tổng thống quốc gia thành viên NATO Thổ Nhĩ Kỳ - một lần nữa - thay đổi giọng điệu ồ ạt đối với các đồng minh của mình.

Tại một cuộc mít tinh lớn ở Istanbul, Recep Tayyip Erdogan (69 tuổi) cáo buộc phương Tây là “thủ phạm chính trong các vụ thảm sát ở Dải Gaza”.

Ngoại trừ "một số người có lương tâm đã lên tiếng", "những vụ thảm sát này hoàn toàn là do phương Tây gây ra", ông Erdogan nói hôm thứ Bảy tại một cuộc mít tinh ủng hộ Palestine ở Istanbul.

Về các vụ thảm sát của bọn khủng bố Hamas, việc tàn sát trẻ em, phụ nữ, hơn 1.000 thường dân, vụ bắt cóc 229 người làm con tin: không một lời chỉ trích.

Mối đe dọa chống lại Israel và phương Tây

Trong bài phát biểu của mình trước hàng trăm nghìn người tham gia, Erdogan thay vào đó cáo buộc các nước phương Tây đang tạo ra “bầu không khí thập tự chinh” chống lại người Hồi giáo và bắt đầu một “cuộc chiến mới giữa thập giá và trăng lưỡi liềm”.

“Nếu bạn có ý định như vậy thì hãy nhớ rằng đất nước này vẫn còn sống”, Erdogan hét lên. “Giống như chúng tôi đã hành động ở Libya và Nagorno-Karabakh, chúng tôi cũng sẽ hành động ở Trung Đông. Bạn có thể “đến bất ngờ mỗi đêm”.

Một lời đe dọa công khai nhằm can thiệp vào cuộc chiến giữa Israel và Hamas.


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan