Quân nhân Nga bán đứng Hạm đội Biển Đen, giúp Ukraine tấn công thảm khốc vào Sevastopol

Quân nhân Nga bán đứng Hạm đội Biển Đen, giúp Ukraine tấn công thảm khốc vào Sevastopol

1 Quan Nhan Nga Ban Dung Ham Doi Bien Den Giup Ukraine Tan Cong Tham Khoc Vao Sevastopol

Các tàu chiến của Nga. Ảnh IT

Tiết lộ độc quyền với Kyiv Post, người phát ngôn của Phong trào Đảng phái của người Ukraina và người Tatars ở Crimea (ATESH) đã chia sẻ một số chi tiết bí mật và đặc biệt quan trọng trong cuộc tấn công của Ukraine vào Hạm đội Biển Đen ở Sevastopol, Crimea hôm 13/9 mới đây. Đây được xem là cuộc tấn công lớn nhất từ trước tới nay của Ukraine vào Hạm đội Biển Đen Nga sau sự kiện đánh chìm soái hạm Moskva tháng 4 năm ngoái.

"Chúng tôi đã thu phục được một quân nhân thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga. Người này đã tập hợp và cung cấp thông tin cập nhật về vị trí và các nhiệm vụ chiến đấu tiềm năng của tàu ngầm Rostov-on-Don (thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga)", phát ngôn viên ATESH nhấn mạnh.

Một loạt vụ nổ đã làm rung chuyển Nhà máy đóng tàu Sevastopol ở Crimea do Nga kiểm soát vào rạng sáng thứ Tư 13/9, làm hư hỏng nặng tàu ngầm “Rostov-on-Don” và tàu đổ bộ cỡ lớn “Minsk” của Moscow.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tấn công lớn có sự tham gia của 10 tên lửa hành trình và 3 tàu không người lái của Ukraine.

Ukraine đã xác nhận họ thực hiện cuộc tấn công này.

Người phát ngôn của ATESH cũng tiết lộ với Kyiv Post rằng, ngoài việc thu phục quân nhân Nga, họ cũng tự săn lùng thông tin trong hơn một tuần và tích cực xác định các mục tiêu quân sự quan trọng của Nga. Trong quá trình này họ đã nhận được sự giúp đỡ đáng kể từ một số người dân địa phương.

“Phần lớn thông tin nhận được từ những người dân bình thường ở Sevastopol, những người liên tục gửi cho chúng tôi thông tin về quân đội Nga”, ATESH khẳng định.

Đề cập đến tâm trạng hiện tại của các lực lượng Nga ở Crimea, họ tuyên bố cuộc tấn công vào bán đảo được canh phòng cẩn mật này là một hồi chuông báo động và khiến quân đội "khiếp sợ”.

Các hoạt động ngầm của quân đội Ukraine rất bí mật và hiếm khi được công bố công khai. Kyiv Post tuyên bố không thể xác nhận tất cả chi tiết mà ATESH tiết lộ.

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT


© 2023 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan