Ông Trump chỉ trích Harry 'phản bội Nữ hoàng Anh'

Ông Trump chỉ trích Harry 'phản bội Nữ hoàng Anh'

Trump cho rằng Harry đã phản bội Nữ hoàng Elizabeth II và cảnh báo anh sẽ phải "tự lo cho mình" nếu ông tái đắc cử tổng thống Mỹ.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump cuối tuần trước chỉ trích chính quyền Tổng thống Joe Biden "quá độ lượng" với vợ chồng Harry - Meghan kể từ khi họ chuyển tới California sinh sống từ năm 2020.

"Tôi sẽ không bảo vệ anh ta. Anh ta đã phản bội Nữ hoàng. Đó là điều không thể tha thứ. Anh ấy sẽ phải tự lo cho mình nếu tôi có quyền quyết định", ông Trump nói, đồng thời cáo buộc chính quyền Tổng thống Biden đã trao cho người nhập cư nhiều đặc quyền.

Phát biểu của ông Trump được đưa ra vài ngày sau khi Harry nói đã cân nhắc trở thành công dân Mỹ. Tuy nhiên, điều này đang gây tranh cãi khi Quỹ Di sản, viện nghiên cứu và giáo dục trụ sở tại Washington, nộp đơn kiến nghị lên Bộ An ninh Nội địa Mỹ, cho rằng Harry không thể nhập cảnh hợp pháp vào Mỹ vì từng thừa nhận sử dụng ma túy.

Trong cuốn hồi ký Spare ra mắt năm ngoái, Harry, 39 tuổi, cho hay từng sử dụng một số loại ma túy như nấm thức thần, cocaine và cần sa khi ở tuổi thiếu niên để "đối phó với những tổn thương quá khứ" và "giải phóng cảm xúc kìm nén".

1 Ong Trump Chi Trich Harry Phan Boi Nu Hoang Anh

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Waterloo, bang Iowa, hồi tháng 12/2023. Ảnh: AFP

Người nộp đơn xin visa nhập cảnh hoặc cư trú tại Mỹ phải khai báo mọi hành vi phạm pháp từng mắc phải, trong đó có cả sử dụng ma túy. Những người này có khả năng bị từ chối cho nhập cảnh hoặc cư trú tại Mỹ.

Quỹ Di sản gần đây đệ đơn kiện phản đối việc Harry được nhập cảnh vào Mỹ, song các luật sư đại diện Bộ An ninh Nội địa Mỹ lập luận rằng nội dung trong một cuốn sách không được coi là lời khai hay bằng chứng. Các luật sư cho rằng những lời kể của Harry trong hồi ký có thể được phóng tác để bán sách.

Cựu tổng thống Trump nhiều lần công kích gia đình Harry - Meghan. Ông từng nói Meghan "chẳng tốt đẹp gì" và chỉ trích cô không tôn trọng Nữ hoàng Elizabeth II.

Meghan cũng từng tuyên bố không ủng hộ ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, chỉ trích ông gây chia rẽ nước Mỹ và căm ghét phụ nữ.

Ngọc Ánh (Theo NY Post/ABC/Independent)

Nguồn: VNEXPRESS.NET


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan