Ông Biden vượt lên dẫn trước ông Trump trong 3 cuộc khảo sát

Ông Biden vượt lên dẫn trước ông Trump trong 3 cuộc khảo sát

Tổng thống Mỹ Joe Biden dẫn điểm trước cựu Tổng thống Donald Trump trong 3 cuộc khảo sát trong vòng một tuần trở lại đây.

1 Ong Biden Vuot Len Dan Truoc Ong Trump Trong 3 Cuoc Khao Sat

Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và cựu Tổng thống Donald Trump (Ảnh: NBC).

Theo khảo sát của tổ chức Public Policy Polling công bố đầu tuần này, tỷ lệ ủng hộ dành cho ông Biden là 46%, dẫn trước 1 điểm so với ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump.

Đây là cuộc thăm dò thứ ba mà ông Biden vượt lên dẫn trước ông Trump trong vòng một tuần trở lại đây.

Trước đó, một khảo sát do Reuters và Ipsos tiến hành với gần 3.400 cử tri Mỹ cho thấy, tỷ lệ ủng hộ ông Biden là 39%, trong khi của ông Trump là 38%. Khảo sát được thực hiện từ ngày 7/3 đến 13/3.

Kết quả thăm dò dư luận của Civiqs/Daily Kos với hơn 1.300 cử tri từ ngày 9/3 đến 12/3 cũng cho thấy ông Biden dẫn trước với tỷ lệ ủng hộ 45%, ông Biden 44%.

Tuy nhiên, về cơ bản, ông Trump nhận được tỷ lệ ủng hộ cao hơn so với Tổng thống đương nhiệm trong hầu hết khảo sát.

Hiện tại, cả ông Biden và ông Trump đều có đủ phiếu đại biểu để được đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đề cử ra tranh cử tổng thống vào cuối năm nay. Nói cách khác, gần như chắc chắn họ sẽ tái đấu vào tháng 11 tới.

Theo giới phân tích, điểm mạnh của ông Biden là cử tri đoàn tại các bang lớn, cùng với những số liệu tích cực về lạm phát. Trong khi đó, ông Trump có ưu thế về thành tích kinh tế và sự ủng hộ của các cử tri trung thành.

Hai ứng viên cũng có những điểm yếu riêng. Ông Biden gặp bất lợi bởi vấn đề tuổi tác, kinh tế Mỹ chưa phục hồi hoàn toàn, tình trạng nhập cư trái phép tăng. Trong khi đó, ông Trump phải đối mặt với hàng loạt cáo buộc hình sự.

Theo Newsweek

Nguồn: Báo điện tử Dân trí


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan