Bầy đàn máy bay không người lái của Ukraine lao đến tấn công thủ đô Moscow của Nga

Hệ thống phòng không Nga đã tiêu diệt hàng chục máy bay không người lái (UAV) của Ukraine trên nhiều khu vực vào đêm Chủ nhật và rạng sáng thứ Hai. Kiev đã tăng cường các cuộc không kích bằng UAV vào sâu trong lãnh thổ Nga trong tuần qua, ngay cả sau khi kêu gọi nối lại đàm phán hòa bình.

1 Bay Dan May Bay Khong Nguoi Lai Cua Ukraine Lao Den Tan Cong Thu Do Moscow Cua Nga

Thị trưởng Moscow Sergey Sobyanin cho biết trên Telegram rằng ít nhất 9 máy bay không người lái đang hướng về thủ đô nước Nga đã bị chặn lại vào lúc 3 giờ sáng thứ Hai (21/7), đồng thời cho biết thêm rằng các dịch vụ khẩn cấp đang làm việc tại hiện trường vụ tai nạn nơi các mảnh vỡ rơi xuống.

Các cuộc đột kích cũng ảnh hưởng đến Vùng Rostov phía nam nước Nga, nơi Thống đốc Yury Slyusar báo cáo nhiều vụ chặn bắt ở các thị trấn Shakhty, Novoshakhtinsk và Novocherkassk.

Theo thống đốc, không có thương vong, nhưng một UAV đã làm hư hại "phòng điều khiển cũ" của một nhà ga xe lửa tại một khu định cư khai thác mỏ gần Shakhty. Các mảnh vỡ từ một UAV khác đã rơi trúng một ngôi nhà riêng, một nhà bếp mùa hè và hai chiếc ô tô ở một ngôi làng gần đó, Slyusar cho biết.

Kiev đã tăng cường đáng kể các cuộc tấn công bằng UAV tầm xa trong tuần qua, với Bộ Quốc phòng Nga báo cáo nhiều đợt đánh chặn UAV mỗi ngày. Trong bản cập nhật mới nhất, Bộ này cho biết tổng cộng 43 UAV đã bị bắn hạ trong vòng chưa đầy bốn giờ, từ 8 giờ tối đến 11 giờ 30 tối 20/7, tại các khu vực Bryansk, Oryol, Kaluga, Belgorod và Moscow.

Nga và Ukraine đã tổ chức hai vòng đàm phán hòa bình trực tiếp tại Istanbul trong những tháng gần đây, nhưng các cuộc đàm phán đã bị đình trệ vào tháng 6 sau khi Kiev bác bỏ các đề xuất hòa bình của Moscow. Sau đó, Kiev tuyên bố tiến trình này đã " kiệt sức " và cho biết họ chỉ tham gia để tránh bị coi là coi thường sáng kiến ngoại giao của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky tuyên bố vào Chủ Nhật rằng "tốc độ đàm phán phải được tăng lên", đồng thời đề nghị tổ chức một vòng đàm phán mới tại Istanbul - sau khi Moscow cáo buộc Ukraine trì hoãn và thúc giục Trump gây sức ép với Kiev .


© 2025 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC



 

Bài liên quan