Facebook nộp phạt 6,5 triệu USD tại Canada vì mập mờ về quyền riêng tư

Nội dung chính trong bài

Ngày 19/5, cơ quan giám sát cạnh tranh Canada thông báo Facebook đã đồng ý nộp phạt 9 triệu CAD (6,5 triệu USD) vì đã đưa ra những tuyên bố không chính xác hoặc gây hiểu lầm về việc cài đặt chế độ quyền riêng tư trên trang mạng xã hội này.

Cuộc điều tra về các hành vi của Facebook trong giai đoạn 2012-2018 cho thấy trang mạng xã hội này đã khiến cho người sử dụng ở Canada nghĩ rằng họ có thể kiểm soát thông tin cá nhân trên Facebook và Messenger. Tuy nhiên, theo Ủy ban Cạnh tranh Canada, Facebook đã cho phép chia sẻ thông tin cá nhân của người dùng với bên thứ ba là các nhà phát triển.

Bài viết Facebook nộp phạt 6,5 triệu USD tại Canada vì mập mờ về quyền riêng tư này tại: www.tapchinuocduc.com

Bài viết "Facebook nộp phạt 6,5 triệu USD tại Canada vì mập mờ về quyền riêng tư"Bài viết dmca_261949d31f www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_261949d31f www_tapchinuocduc_com

Giám đốc Ủy ban trên Matthew Boswell nhấn mạnh người dân Canada xứng đáng được các doanh nghiệp hoạt động trong nền kinh tế số cung cấp sự thật, và các tuyên bố về chính sách quyền riêng tư cũng "không ngoại lệ". Theo ông Boswell, Facebook đã cam kết chấm dứt vi phạm này vào năm 2015, tuy nhiên mạng xã hội này vẫn tiếp tục cho phép bên thứ ba truy cập các tin nhắn và bài đăng của người dùng cho đến năm 2018.

Về phần mình, Facebook với khoảng 24 triệu người sử dụng tại Canada nhất trí sẽ không đưa ra các tuyên bố không chính xác hoặc gây hiểu lầm về quyền riêng tư, cũng như chi trả khoản phí điều tra 500.000 CAD cho Ủy ban Cạnh tranh Canada.

Ngọc Long (TTXVN)

Nguồn: báo tin tức

 

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng