Israel cung cấp hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow 3 cho Đức

Israel cung cấp hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow 3 cho Đức

1 Israel Cung Cap He Thong Phong Thu Ten Lua Arrow 3 Cho Duc

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius cho biết các cuộc tấn công của Nga ở Ukraine đã cho thấy "phòng không là cần thiết, đặc biệt là đối với chúng tôi ở trung tâm châu Âu".

Ông đã đón tiếp người đồng cấp Israel, Yoav Gallant, tại Berlin để dự lễ ký kết. 

Gallant nói: “Đức đã đóng góp rất lớn cho an ninh của Israel. “Hôm nay chúng tôi tự hào làm được điều tương tự cho Đức, đối tác chiến lược của chúng tôi.”

2 Israel Cung Cap He Thong Phong Thu Ten Lua Arrow 3 Cho Duc

Tên lửa đánh chặn Arrow-3 sẽ là một phần của 'Sky Shield' theo kế hoạchHình ảnh: Bộ Quốc phòng Israel/AFP

Cuộc xâm lược Ukraine của quân đội Nga đã đưa chiến tranh trở lại châu Âu - và khiến khả năng phòng thủ của NATO và châu Âu trở thành tâm điểm chú ý. 

Hiện nay, các nỗ lực tái vũ trang đang được tiến hành và các chiến lược quốc phòng mới đang được chuẩn bị. Điều này bao gồm việc bảo vệ chống lại các cuộc tấn công tên lửa có thể xảy ra của Nga trong trường hợp chiến tranh ở Ukraine leo thang và các nước châu Âu khác có thể đối đầu với Moscow.

Đức có kế hoạch tài trợ cho thỏa thuận này bằng số tiền từ quỹ quốc phòng đặc biệt trị giá 100 tỷ euro để nâng cấp lực lượng vũ trang Đức nhằm đối phó với cuộc xâm lược Ukraine của Nga. 

Hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow 3

3 Israel Cung Cap He Thong Phong Thu Ten Lua Arrow 3 Cho Duc

Máy bay đánh chặn Arrow-3 đầu tiên đã được bàn giao cho Lực lượng Không quân Israel vào ngày 18 tháng 1 năm 2017 để gia nhập Arrow-2 với tư cách là máy bay đánh chặn hoạt động của Hệ thống Vũ khí Mũi tên (AWS). Ảnh: IMOD

Arrow 3 do Israel và Mỹ hợp tác phát triển. Nó được triển khai lần đầu tiên tại một căn cứ không quân của Israel vào năm 2017. Không giống như lá chắn tên lửa Iron Dome vốn bảo vệ Israel chủ yếu khỏi các cuộc tấn công từ Gaza và Lebanon, hệ thống Arrow được thiết kế để chống lại các tên lửa tầm xa.

Mũi tên 3 có thể tiêu diệt tên lửa tấn công ở độ cao khoảng 100 km trong không gian sơ khai và có tầm bắn lên tới 2400 km. Do có tầm bắn xa hơn nhiều so với hệ thống phòng không Patriot và hệ thống IRIS-T được triển khai trước đây ở Đức, Arrow 3 được coi là sự bổ sung quan trọng cho hệ thống phòng thủ tên lửa hiện có của Đức. 

Điều này dự kiến ​​sẽ đạt được nhờ hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow 3 của Mỹ-Israel mà Đức dự kiến ​​sẽ khởi động và vận hành vào cuối năm 2025. Ủy ban quốc phòng và ngân sách của Bundestag đã phê duyệt việc mua vào tháng 6. Theo các nguồn tin của Israel, chi phí lên tới khoảng 4 tỷ euro. Arrow 3 có thể tiêu diệt các hệ thống vũ khí tấn công ở độ cao hơn 100 km, ở rìa không gian, ngay ngoài bầu khí quyển trái đất và có tầm bắn lên tới 2.400 km. Giống như hệ thống Patriot, Arrow 3 được vận hành bằng thiết bị phóng di động, trạm điều khiển di động, trạm radar di động và tên lửa dẫn đường.

Nguồn: Deutsche Welle


© 2023 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan