Cảnh báo thiếu thuốc chữa bệnh tại Đức

Cảnh báo thiếu thuốc chữa bệnh tại Đức

Khoảng 1,5 triệu người Đức chịu ảnh hưởng do tình trạng gián đoạn nguồn cung một số loại thuốc. Đây là dữ liệu mới được cơ quan phụ trách các vấn đề dược phẩm bang Nordrhein-Westfalen, Đức công bố mới đây.

1 Canh Bao Thieu Thuoc Chua Benh Tai Duc

Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

Phát biểu trên đài truyền hình ARD, lãnh đạo cơ quan trên, ông Thomas Preis, cho biết có những thời điểm hoạt động cung thuốc gần như không thể đáp ứng nhu cầu vì thuốc kháng sinh rất khan hiếm và cần phải được cung cấp thật nhanh chóng.

Tại Đức, 80% thuốc được kê đơn là thuốc gốc tương đối rẻ, loại thuốc đã hết hạn bằng sáng chế. Ông Preis cảnh báo các thuốc này ngày càng trở nên khan hiếm. Năm ngoái, nguồn cung thuốc kháng sinh và một số thuốc dành cho trẻ em tại Đức đặc biệt khan hiếm sau các đợt bệnh nhiễm trùng.

Bộ trưởng Y tế Karl Lauterbach dự định thảo luận về tình hình khan hiếm nguồn cung thuốc chữa bệnh với các bác sỹ, dược sỹ và các đại diện ngành dược phẩm. Theo ông Preis, cần đặt nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân làm trọng tâm, gác lại một bên các vấn đề liên quan hiệu quả kinh tế. Ông nhấn mạnh việc đảm bảo nguồn cung thuốc đáng tin cậy, đặc biệt thuốc cho trẻ em, là rất quan trọng.

Theo báo cáo mới nhất của Viện Robert Koch (RKI), tại Đức, các ca mắc bệnh truyền nhiễm và hô hấp cấp tính tiếp tục tăng. Số ca mắc COVID-19, bắt đầu từ mức thấp vào mùa Hè, cũng có xu hướng tăng kể từ đầu tháng 7 vừa qua./.

Luyến Viên/TTXVN


© 2024 | Tạp chí NƯỚC ĐỨC 

Bài liên quan